Rate this post

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc bàn phím máy tính của bạn bị “dính”, không bấm được một số phím hay liệt cả phím là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân khiến bàn phím bị lỗi? Lúc này, cách nhanh nhất là sử dụng cách kiểm tra bàn phím bằng phần mềm trực tuyến. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách kiểm tra bàn phím laptop, máy tính trực tuyến miễn phí phổ biến nhất trong bài viết này.
Hay nhin nhiêu hơn
 • Tổng quan về phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tính trực tuyến
kiểm tra bàn phím
5 cách test bàn phím laptop online miễn phí

Bạn kiểm tra bàn phím để làm gì?

Có nhiều trường hợp khi bàn phím của bạn bị lỗi ở một phím nào đó hoặc bị liệt toàn bộ các phím, hay gặp tình trạng bàn phím ảo test khiến phím không thực hiện đúng chức năng của nó hay đơn giản là khi bạn mua bàn phím mới và muốn dùng thử. trước khi đưa ra quyết định. Việc test bàn phím giúp bạn biết được tình trạng hoạt động ổn định, mượt mà của bàn phím và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím để khắc phục, sửa chữa.

Các công cụ kiểm tra bàn phím có thể là các trang web trực tuyến nhỏ giúp bạn dễ dàng truy cập và kiểm tra bàn phím của mình hoặc tệp phần mềm cài đặt nhanh trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn để bạn có thể kiểm tra mọi thứ, ngay cả khi không có Internet.

Trang web kiểm tra bàn phím mà chúng tôi sắp giới thiệu sẽ giúp bạn xác định chính xác lỗi bàn phím máy tính của mình là do phần cứng hay phần mềm trên máy bị xung đột dẫn đến máy không nhận tín hiệu. bàn phím

5 cách test bàn phím laptop online miễn phí

kiểm tra bàn phím

Keyboard Tester là một trong những trang web nổi tiếng nhất thế giới được hàng triệu người sử dụng để kiểm tra bàn phím máy tính, laptop. Đặc biệt, đây là công cụ kiểm tra bàn phím trực tuyến hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi cho bất kỳ máy tính nào khác.

kiểm tra bàn phím trực tuyến
Keyboard Tester – phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí nổi tiếng

Cách sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến trên laptop, máy tính này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web keyboardtester.com. Trên giao diện chính, nhấp vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím.
 • Bước 2: Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện và mô phỏng bàn phím máy tính của bạn. Những gì bạn cần làm là nhập các phím trên bàn phím để kiểm tra chúng trên hộp. Phím nào vẫn hoạt động bình thường sẽ sáng viền xanh, ngược lại, phím nào trên bàn phím bị vô hiệu hóa sẽ không sáng.

kiểm tra chính

Key Test cũng là một phần mềm kiểm tra bàn phím laptop miễn phí tuyệt vời giúp bạn có thể kiểm tra bàn phím trực tuyến một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Giao diện của trang web được tối giản để bạn hiểu ngay cách thức hoạt động của nó ngay khi bạn vào. Để kiểm tra bàn phím (keyboard) laptop, máy tính các bạn làm theo thứ tự như sau:

 • Bước 1: Truy cập en.key-test.ru
 • Bước 2: Giao diện kiểm tra bàn phím sẽ hiện ra để bạn có thể chạy kiểm tra ngay lập tức. Bạn chỉ cần nhập key để được kiểm tra lần lượt. Nếu phím nào hoạt động bình thường sẽ chuyển sang màu trắng như hình bên dưới. Còn các phím bị lỗi không hoạt động sẽ không đổi màu và bạn có thể dễ dàng nhận biết.
kiểm tra trực tuyến chính
Kiểm tra bàn phím – phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí

Kiểm tra micrô trực tuyến

Online Mic Test là một phần mềm đa năng, nó có thể giúp bạn test không chỉ bàn phím máy tính, laptop dell, samsung, mac keyboard test,… mà còn có thể test các thiết bị đầu vào số khác như webcam, microphone, speaker, mouse… Giao diện khá đẹp và dễ theo dõi, quan trọng nhất là nó cũng hoàn toàn miễn phí như hai chương trình trên. Để sử dụng phần mềm kiểm tra kiểm tra bàn phím trực tuyến này, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web onlinemictest.com
 • Bước 2: Chọn phần “Công cụ” nằm ở bên trái màn hình.
 • Bước 3: Trong cửa sổ dọc, tiếp tục chọn “Kiểm tra bàn phím”.
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được đưa đến một giao diện điều khiển ảo, để chạy thử nghiệm, bạn chỉ cần thao tác tương tự như với 2 trang web trên. Lần lượt bấm các phím muốn kiểm tra, nếu phím nào hoạt động tốt thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh, nếu phím nào bị “liệt” thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ thay đổi. không thay đổi màu sắc. Như vậy, bạn sẽ biết nút nào trên bàn phím không hoạt động và bạn sẽ có biện pháp khắc phục kịp thời.
kiểm tra bàn phím
Kiểm tra micrô trực tuyến – phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí

bàn phím điều khiển

Cách sử dụng “Keyboard Check” cũng tương tự như 3 chương trình trên, để kiểm tra bạn chỉ cần truy cập trang web và nhập lần lượt các phím.

 • Bước 1: Truy cập trang web keyboardchecker.com
 • Bước 2: Nhập key để kiểm tra. Nếu công tắc hoạt động bình thường, nó sẽ chuyển sang màu xanh.
Kiểm tra bộ điều khiển bàn phím máy tính xách tay
Keyboard Checker – phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí

Cải thiện game PC

PC Game Boost là ứng dụng chia sẻ dọn dẹp PC miễn phí giúp bạn sử dụng PC, laptop làm việc và chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho người dùng công cụ kiểm tra bàn phím trực tuyến sử dụng rất đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang web pcgameboost.com.
 • Bước 2: Chọn “Công cụ” ở bên trái màn hình.
 • Bước 3: Trong cửa sổ dọc, tiếp tục chọn “Keyboard Test” để được chuyển đến giao diện kiểm tra.
 • Bước 4: Ở giao diện bàn phím ảo, để thực hiện thao tác kiểm tra bàn phím, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như với phần mềm trên. Nhấn lần lượt các phím muốn kiểm tra, phím nào còn hoạt động thì ô tương ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang màu xanh lam.
kiểm tra bàn phím trực tuyến
PC Game Boost – phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí

Làm gì khi bàn phím máy tính, laptop bị hỏng?

Khi phát hiện ra nguyên nhân hỏng phím chúng ta phải làm gì để khắc phục tình trạng này để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc?

 • Trường hợp do lỗi phần mềm: Nếu lỗi do phần mềm, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành của máy tính để khắc phục xung đột. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu về lĩnh vực này, tốt hơn hết bạn không nên tự sửa chữa mà hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa máy tính hoặc trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

 • Trường hợp hỏng phần cứng: Trường hợp này tùy vào mức độ mà bạn sẽ quyết định có nên thay bàn phím hay không. Nếu bàn phím của bạn hơi rung, bạn có thể thử sử dụng nó một lúc. chìa khóa bị hỏng. Nếu số lượng phím bị hỏng quá nhiều, tốt hơn hết bạn nên mua một bàn phím mới. Đối với PC, bàn phím rời khá dễ mua, nhưng đối với máy tính xách tay, bạn cần thay thế toàn bộ cụm bàn phím tương ứng với kiểu máy.

Gần đây chúng tôi đã giới thiệu bạn 5 phần mềm kiểm tra bàn phím trực tuyến miễn phí hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra bàn phím của mình!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết 5 cách test keyboard bàn phím online laptop, máy tính miễn phí . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Biến Đổi Đơn Giản Biểu Thức Chứa Căn Thức Bậc Hai

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *