Rate this post

Banner là gì? Banner quảng cáo không chỉ xuất hiện trên đường phố hay các website mà còn trở nên phổ biến những mạng xã hội khổng lồ như Facebook, Instagram, Youtube, Snapchat,… Cùng tìm hiểu về cách thiết kế banner để tối ưu hóa chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn nhé!
Xem thêm
 • KOL là gì trong marketing? Phân biệt KOL và Influencer
 • Content là gì? Tất tần tật những thông tin về content marketing

 

banner là gì
Banner nghĩa là gì?

Banner chính là bảng biểu, khẩu ngữ thể hiện thông điệp muốn truyền đạt của một cá nhân hay tổ chức nào đó. Trong lĩnh vực marketing, banner có vai trò như những tấm biển quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Banner có rất nhiều loại khác nhau đa dạng về kích thước, hình thức thiết kế, nội dung, nhưng về cơ bản, banner có thể phân thành 3 loại đó là:

 • Banner báo, tạp chí
 • Banner đường phố (băng – rôn)
 • Banner quảng cáo trên website, app

Mục đích của quảng cáo banner (marketing banner) là gì ?

Mục đích chính của marketing banner nhằm tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web mà nó liên kết.

Ngoài ra, marketing banner cũng có chức năng như 1 banner in ấn ngoài đời thực : Như 1 chương trình khuyến mãi, thông báo 1 sản phẩm mới, nâng cao nhận thức thương hiệu v.v…

Vì sao nên sử dụng banner quảng cáo ?

 • Tăng nhận diện thương hiệu : Sử dụng banner quảng cáo để phát triển thương hiệu là một giải pháp thông minh. Mọi người khi nhìn vào banner thiết kế chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ sẽ dễ dàng nhận ra sản phẩm/dịch vụ trên banner đích thị là thuộc doanh nghiệp của bạn. Các thương hiệu như Apple, Gucci, Nike… thường xuyên sử dụng banner quảng cáo để phát triển kinh doanh
 • Tăng doanh số bán hàng : Banner quảng cáo là cách tuyệt vời để thu hút và gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, bạn có thể sử dụng banner quảng cáo để thu hút người dùng mua, đăng ký hay sử dụng thử sản phẩm của bạn
 • Tiếp thị lại : Nếu có ai đó ghé thăm website của bạn nhưng họ chưa mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Bạn có thể tiếp thị lại với họ thông qua banner quảng cáo để tránh bỏ lọt khách hàng tiềm năng.

Nhìn chung, banner quảng cáo muốn phát huy tối đa hiệu quả cần được đặt trong 1 website có lượng truy cập cao, cung cấp những nội dung thú vị và hữu ích.

Tuy nhiên, ngoài lượng truy cập, yếu tố nội dung website cũng cần được lưu ý khi chọn lựa 1 website để đặt banner quảng cáo. Đó là lý do vì sao bạn nên chọn những website có nội dung sát nhất với lĩnh vực mà bạn kinh doanh và thông điệp mà banner quảng cáo muốn truyền tải.

Vì sao banner quảng cáo ngày càng trở nên hiệu quả?

Ưu điểm của quảng cáo trực tuyến hiện đại so với quảng cáo truyền thống là hiệu quả của nó có thể dễ dàng đo đếm được bằng các công cụ máy móc công nghệ hiện đại.

Về quảng cáo banner, số liệu đo lường chính xác là tỷ lệ nhấp chuột (CTR – Click Through Rate), được tính bằng cách chia số click chuột vào banner quảng cáo cho số lượt hiển thị

Ví dụ khi nói 1 banner quảng cáo có tỷ lệ nhấp chuột = CTR = 7%, điều này có nghĩa là trong 100 lần hiển thị, banner có 7 lượt click

Vì vậy CTR càng cao thì banner quảng cáo đó càng hiệu quả 

Quy trình thiết kế banner quảng cáo?

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng mà banner hướng đến là gì?

đối tượng banner hướng đến là gì

Đầu tiên để thiết kế banner website design đẹp, banner Facebook,… thì bạn cần quan tâm đó đến khách hàng mục tiêu và hành vi mua hàng của họ. Hãy tìm hiểu xem khách hàng của bạn là người thích mua hàng trên mạng hay là người mua hàng truyền thống, muốn đến tận nơi xem hàng, từ đó tăng được mức độ hiệu quả khi thiết kế banner.

Bước 2: Xác định kênh và kích thước mà Banner được sử dụng

Mỗi kênh online sẽ có kích thước banner, các kiểu banner khác nhau như banner dọc, banner ngang, banner đứng, banner động…hay các thông điệp banner khác nhau như banner team building, banner sản phẩm, banner sự kiện, banner công ty…Vì vậy bạn cần xác định được mình muốn sử dụng kênh nào để thiết kế banner sao cho phù hợp

Facebook

Đối với ảnh cover trên facebook thì ở mobile và máy tính sẽ khác nhau.

Tải lên hình ảnh: 1200×900

Đây là chức năng được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất nhằm tăng độ nhận diện của người dùng, cung cấp thông tin hay quảng cáo một chiến dịch marketing mới

 • Kích thước tải lên được đề xuất: 1200×900 pixel
 • Ảnh vuông: tối thiểu 154×154 pixel trên Newfeed, 116×116 trên page
 • Ảnh chữ nhật: tối thiểu 470×246 pixel trên Newfeed, 484×252 pixel trên trang
 • Bên cạnh đó, Facebook cũng có chức năng tự động chia tỷ lệ ảnh theo kích thước tối thiểu. Để có hình ảnh hiển thị tốt hơn, hãy tăng độ phân giải của hình ảnh cùng tỷ lệ với kích thước tối thiểu. 

Chia sẻ hình ảnh: 1200×630

banner facebook chuẩn là gì
Khung banner facebook

Đây là một phương pháp vô cùng phổ biến trên Facebook, những hình ảnh này sẽ được hiện lên trên tường hoặc bảng tin của những người theo dõi doanh nghiệp của bạn.

 • Kích thước tải lên được đề xuất: 1200×630 pixel
 • Xuất hiện trên bảng tin với chiều rộng tối đa 470 pixel (tỉ lệ tối đa là 1:1)
 • Xuất hiện trên bảng tin với chiều rộng tối đa 504 pixel (tỉ lệ tối đa là 1:1)
Xem thêm :   Kinh nghiệm vệ sinh sàn gỗ mùa mưa đúng cách cho gia đình

Chia sẻ liên kết (link): 1200×628

banner ngang

Có chức năng tương tự với chia sẻ hình ảnh, chia sẻ liên kết hay còn gọi là link đa dạng lựa chọn hơn, ví dụ như: bạn có thể chia sẻ link kèm theo ảnh đại diện nhỏ ở bên trái hoặc phải của văn bản hoặc hình chữ nhật lớn ở bên trên kèm văn bản ở bên dưới.

 • Kích thước tải lên được đề xuất là: 1200×628 pixel
 • Ảnh vuông: tối thiểu 154×154 pixel trên bảng tin, 116×116 trên trang
 • Ảnh chữ nhật: tối thiểu 470×246 pixel trên Bảng tin, 484×252 pixel trên trang

Ảnh sự kiện: 1920×1080

banner sự kiện là gì

Banner sự kiện giúp thu hút sự chú ý của người dùng vào những event sắp tới của doanh nghiệp. Thông thường banner sự kiện chỉ có một ảnh bìa lớn, vì vậy hãy bảo đảm kích thước ảnh của bạn đủ dùng, phù hợp.

 • Kích thước tải lên tối thiểu: 1920×1080 pixel
 • Facebook sẽ thu nhỏ với kích thước tối thiểu: 470x147pixel
 • Hiển thị trên bảng tin: 470×147 pixel.

Instagram

Là công ty con của Facebook, Instagram hiện là mạng xã hội phổ biến thứ 2 ở nước ta. Với khoảng 600 triệu người dùng trên khắp thế giới, Instagram là công cụ để người dùng có thể thoải mái chia sẻ những hình ảnh, video mang đậm phong cách cá nhân.

banner instagram 

Instagram sẽ cho ảnh ra độ phân giải cao khi ảnh được chụp từ ứng dụng gốc của điện thoại. Nếu bạn quyết định tải lên ảnh hay video từ bất kỳ thiết bị nào khác, độ phân giải sẽ giảm đi nhiều.

 • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 1080×1080 pixel
 • Instagram chia tỷ lệ ảnh này thành 612×6312 pixel
 • Xuất hiện trên bảng tin với kích thước 520×520 pixel
 • Ảnh vuông hoặc ảnh hình chữ nhật: đảm bảo duy trì tỷ lệ khung hình 1:1 và 4:5

Instagram Stories: 1080×1920

Instagram Stories: 1080x1920

Stories của Instagram có chức năng lưu giữ hình ảnh, video trong 24h. Đây là chức năng được sử dụng khá phổ biến và có hơn 300 triệu người sử dụng mỗi ngày.

 • Độ phân giải được đề xuất: 1080×1920 pixel
 • Độ phân giải tối thiểu 600×1067 pixel
 • Tỷ lẹ khung hình 9:16
 • Kích thước tệp tối đa: 4GB

Youtube

banner size youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video hàng đầu trên thế giới sở hữu hơn 1 tỷ người dùng và khoảng 1 triệu thương hiệu đã và đang tham gia vào mạng lưới tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua mạng xã hội này

Youtube mới cập nhật tính năng cho phép người dùng đăng tải những hình ảnh, stories, giúp những chủ channel giao lưu, quảng cáo video mới đến người xem. Bạn có thể đăng tải hình ảnh lên nền tảng thông qua một số kích thước phổ biến dưới đây

Website

Các website khác nhau, banner thiết kế sẽ có những kích thước ảnh khác nhau. Vì vậy bạn cần kiểm tra kích thước ảnh phù hợp để có khung ảnh chuẩn.

Bước 3: Xác định rõ thông điệp banner muốn truyền tải là gì?

banner marketing thu hút
Banner website đầy màu sắc và thu hút

Một banner chất lượng phải truyền tải được thông điệp đến khách hàng. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp thu hút khách hàng. Không nên cung cấp quá nhiều thông tin thừa, không cần thiết bởi người đọc sẽ bị loạn thông tin và không thể nhớ hết cũng như không xác định được thông tin chính mà banner muốn truyền tải. Hãy tối giản và đơn giản hóa thông điệp banner.

Khi thiết kế banner và ảnh quảng cáo cho bất kỳ mặt hàng hay ngành hàng nào cũng cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Who? (Ai): Khách hàng đó là những ai (giới tính, độ tuổi nào, mức thu nhập ra sao, có những sở thích gì,…) =>thì từ đó mới đưa ra những thiết kế phù hợp nhất với nhóm đối tượng để đạt hiệu quả tốt nhất 
 • What? (cái gì): nó là thiết kế cho sản phẩm hay dịch nào?=> Bạn sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.
 • When? (thời gian): Thời gian nào?
 • Where? (ở đâu): Địa điểm của ở đâu?
 • Why? (tại sao): Tại sao phải mua sản phẩm của bạn mà không phải từ đối thủ => Đưa ra những lý do thuyết phục để họ chọn sản phẩm của mình
 • How? (cách nào): Mua hàng bằng cách nào?

Bước 4: Tiến hành thiết kế banner quảng cáo

Sau khi thực hiện 4 bước nêu trên, bạn đã có thể bắt tay vào để thiết kế banner. Chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh sản phẩm, các đặc điểm nhận dạng thương hiệu,… sẽ được làm tại bước này. Hãy thiết kế tối giản, ngắn gọn và tinh tế nhất.

Những kích thước banner phổ biến cho quảng cáo 

Khi bạn truy cập internet, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều banner quảng cáo với đủ loại kích thước banner website có design khác nhau

Tuy nhiên,  chỉ có một số kích thước tiêu chuẩn phổ biến mà thôi. Điều này cũng giúp phần nào giảm tải lượng công việc cho các nhà thiết kế khi thiết 1 banner quảng cáo cho quá nhiều kích thước khác nhau thuộc các trang web khác nhau.

ch thước Tên Vị trí Độ phổ biến
300×250 Medium Rectangle Hiển thị ở cột bên trái/phải của website, hoặc trong bài viết, cuối bài viết Cao
336×280 Large Rectangle Hiển thị trong hoặc cuối bài viết Cao
728×90 Leaderboard Hiển thị ở phần header(đầu) của website, hoặc trong bài viết Cao
300×600 Half Page Cột trái hay cột phải trang web Trung bình
468×60 Banner Hiển thị trong bài viết Thấp
234×60 Half Banner Hiển thị trong bài viết Thấp
120×600 Skyscraper Cột trái hoặc phải website Thấp
160×600 Wide Skyscraper Cột trái hoặc phải website Cao
970×90 Wide Skyscraper Đầu trang web Thấp
200×200 Small Square Cột phải trang web Thấp
250×250 Square Cột phải trang web Thấp

Bảng kích thước banner website

Phương pháp thiết kế banner cho quảng cáo hiệu quả 

Rất đơn giản. Nếu bạn không có khả năng thiết kế tốt thì hãy thuê 1 dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tự mình thiết kế banner thì có 1 số nguyên tắc cơ bản mà bạn phải nắm vững trước khi tiến hành thiết kế 1 banner quảng cáo bất kỳ :

Tiêu đề banner là gì?

Tiêu đề của banner phải thu hút, có sự kích thích, gây tò mò thì càng tốt,  đồng thời vẫn phải súc tích và truyền đạt được những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng. Khi đó phải điều chỉnh kích thước banner cũng phải phù hợp với nội dung mà bạn đang muốn gửi gắm.

Xem thêm :   Giải bài tập địa lý 10 bài 30, giải sgk địa lí 10 bài 30 (chân trời sáng tạo)

Call to action ( lời kêu gọi hành động)

Đó là cách mà các nhà quảng cáo marketing giúp người xem làm cách nào để tìm hiểu thêm những thông tin mà họ vừa được xem trên banner. Và để làm được điều đó, khi thiết kế banner bạn phải cung cấp một số hiệu ứng cho hình ảnh, video, text,  để họ có thể click vào khi muốn tìm hiểu tiếp. Thông thường nó có thể là một nút nổi, hoặc một liên kết  “Mua tại đây…”, “Đặt hàng ngay”,…

Kích thích sự tò mò, gây chú ý cho người xem

banner size

Đó là việc sử dụng những hình minh họa thú vị mới mẻ hay những câu nói gây tò mò sẽ gây được sự chú ý của người xem. Từ đó sẽ tăng thêm nhiều cơ hội cho phép bạn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho sản phẩm doanh nghiệp.

Chọn kích thước 

Các nhà xuất bản thường sử dụng các kích thước banner quảng cáo tiêu chuẩn trên trang web của họ. Vì vậy nếu bạn chọn một kích thước khác, bạn đã vô tình giới hạn phạm vi tiếp cận với khách hàng của chiến dịch bạn làm.

Chọn font chữ

Chắc chắn bạn muốn khách hàng dễ dàng đọc và hiểu được thông điệp bạn ghi trên banner và tương tác với chúng, đúng không nào?

Vậy thì đừng kết hợp sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau, chúng sẽ đem lại cảm giác lộn xộn gây rối mắt cho người xem. Một font chữ nên thiết kế phù hợp và hài hòa với thương hiệu, không nên quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Một hình ảnh chất lượng thấp dùng trong quảng cáo banner sẽ tạo ra sự thiếu chuyên nghiệp, gây ra sự không tin cậy giữa thương hiệu và người dùng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 54% người dùng không nhấp chuột vào banner quảng cáo nếu họ không tin tưởng chúng.

Sử dụng màu sắc gần gũi với thương hiệu

web design banner

Nếu bạn muốn tạo ra những banner quảng cáo thật chuyên nghiệp và bạn muốn khách hàng phải nhận ra ngay thương hiệu của bạn trên môi trường internet đông đúc, các bạn nên sử dụng những tông màu cố định, trùng thành với 1 tông màu đó, lấy màu sắc đó làm màu sắc cho thương hiệu của bạn và thiết kế màu sắc banner giống với thương hiệu hay gần gũi với thương hiệu của bạn

Mỗi màu sắc sẽ mang một sắc thái, ý nghĩa cảm xúc khác nhau. Thông thường màu sắc ở đây sẽ liên quan đến việc nhận diện thương hiệu. Đây là một số ý tưởng gợi ý các bạn có thể tham khảo nha!

Màu vàng: Màu sắc tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, nguồn năng lượng và sự lạc quan. Màu vàng cũng là một màu sắc tượng trưng cho sự “giàu có” và “sang trọng”.

Thế nhưng màu vàng cũng là một màu sắc khá mạnh, khá nhiều màu vàng có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế, bởi chúng có thể gây khó chịu cho mắt của khách hàng

Màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, nhiệt huyết, cảm hứng, tình yêu và cả lửa nữa… Không chỉ vậy, màu đỏ còn biểu trưng cho sự đam mê, và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người

Việc màu đỏ được đưa vào thiết kế được coi là một mạo hiểm, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ khi bạn muốn Banner và ảnh quảng cáo của mình truyền cảm hứng mạnh mẽ, hoặc tạo ra cảm giác ấm áp và may mắn, có thể còn là sự thúc giục khách hàng nữa. Không nên quá lạm dụng gam màu này.

Màu đen: Màu đen là một trong những màu sắc cơ bản được sử dụng khá phổ biến, khi được sử dụng một mình sẽ thể hiện sự huyền bí, táo bạo, cá tính, tự tin và mạnh mẽ. Khi màu đen kết hợp với màu trắng, nó mang lại sự tinh tế và đơn giản.

Một Banner quảng cáo nếu sử dụng màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế sẽ rất sang trọng, quý phái, tạo cảm giác chất lượng cao về cá tính thương hiệu của mình.

Đừng nhồi nhét quá nhiều chi tiết trên banner

Banner càng đơn giản thì bạn càng dễ dàng đưa thông điệp vào đầu khách hàng 

Sử dụng chi tiết nhận diện thương hiệu

Logo, tên doanh nghiệp hay địa chỉ website là những chi tiết cần có trên banner.

Bất kể doanh nghiệp bạn lớn đến đâu trong lĩnh vực đó, bạn đều cần những chi tiết nhận diện thương hiệu trên banner để khách hàng dễ dàng nhận ra đây là banner quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Quy tắc 3B trong thiết kế banner là gì

3B trong Banner là gì?

B thứ nhất là Brand (thương hiệu). Đây là sự kết hợp logo của bạn ở trên quảng cáo, như vừa nói ở phía trên, brand là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá sản phẩm. Nó phải là yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy trong quảng cáo.

B thứ hai là Buzz (điểm nhấn). Điều này đòi hỏi Banner phải sử dụng một từ ngữ thực sự nổi bật và khiến mọi người tò mò và quan tâm. “Miễn phí” là một từ ngữ được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả, chẳng hạn như “dùng thử miễn phí”, “tặng”, “ưu đãi có giới hạn thời gian”.

B thứ ba là Badger (xuất hiện lặp lại). Nó thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết của bạn, thông qua lời kêu gọi hành động (CTA) trên quảng cáo banner.

6 Ứng Dụng Thiết Kế Banner Quảng Cáo Miễn Phí (web design banner free)

Website design banner free
Website design banner free
 • Thiết kế Banner Online với – Fotojet:
 • Tạo Banner Online bằng Vecteezy:
 • Thiết kế Banner Quảng Cáo – Canva:
 • Làm và Tạo Banner Online – Be funky:
 • Công cụ thiết kế Banner – Bannersnack
 • Uplevo – Công cụ thiết kế Banner quảng cáo:

Đến đây thì bạn đã hiểu banner là gì rồi đúng không nào? Banner giúp cho việc quảng cáo của doanh nghiệp nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm kha khá chi phí đó. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn biết được các kích thước thiết kế banner trên mạng xã hội, quy trình để tạo ra banner marketing hiệu quả và chuyên nghiệp. Từ đó, có được những chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Banner là gì? Tất tần tật về kích thước banner marketing sản phẩm . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *