Rate this post

Các nhà xuất bản tiếp tục giảm giá một số sách giáo khoa mới cho lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Hiện nay, sau nhiều lần kê khai, giá một số bộ sách đã giảm so với lần kê khai đầu tiên.

Bạn đang xem: Sách Lớp 2 Giá Tốt, Hoàn Thành Tháng 3

*
Ảnh minh họa.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình Chính phủ đề nghị Bộ GD-ĐT khẩn trương tổng kết, rút ​​kinh nghiệm quá trình xã hội hóa, biên soạn, phát hành sách giáo khoa lớp 1 để đánh giá toàn diện chủ trương xã hội hóa. Đồng thời, cần ban hành các quy định về tiêu chuẩn, quy trình soạn thảo, chỉnh sửa SGK, tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân soạn thảo SGK… theo quy định tại Nghị quyết số 88/2014/QH13 và tình hình mới hiện nay. .

Bộ Tài chính cũng kiến ​​nghị Bộ GD-ĐT xây dựng, ban hành định mức kinh tế – kỹ thuật trong thiết kế, xuất bản SGK phổ thông làm cơ sở xây dựng phương án giá SGK để các NXB triển khai thực hiện, làm cơ sở rà soát giá phương án khi kê khai giá.

Đối với các năm tiếp theo, Bộ Tài chính đề nghị khẩn trương tổ chức soạn thảo một bộ văn bản theo quy định tại điểm g khoản 3 Điều 2 Nghị quyết 88/2014/QH13.

Trước đó có ý kiến ​​lo ngại về việc thực hiện quản lý kệ sách giáo khoa và giá sách giáo khoa mới cao hơn giá sách giáo khoa cũ. Tuy nhiên, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho rằng, xét về mặt số học, giá một bộ sách giáo khoa mới (179.000 – 203.000 đồng/bộ sách lớp 2; 234.000 – 259.000 đồng/bộ sách lớp 6). hạng) cao hơn giá một bộ sách lớp 6 sách cũ (53.000 đồng/bộ sách lớp 2; 99.000 đồng/bộ sách lớp 6). Tuy nhiên, khổ sách, số cuốn, số màu in của sách trong bộ sách mới cao hơn bộ sách cũ.

Cùng với đó, số lượng sách trong bộ SGK mới (từ 10 đến 13) nhiều hơn số đầu sách của bộ SGK cũ (6-11), số lượng bản in màu nhiều hơn (2 bộ cũ). -4 màu, sách mới cả 4 màu), khổ sách rộng hơn (sách cũ 14 cm x 24 cm, sách mới 19 cm x 26,5 cm)…

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ về giá sách giáo khoa, Bộ Tài chính đang rà soát, đánh giá tổng thể quá trình triển khai, thi hành Luật Giá, trong đó tiếp tục thẩm định, báo cáo báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét bổ sung sách giáo khoa vào danh mục thẩm định nhà nước nếu cần.

Xem thêm :   Dien Bien Phu Is The Place Our Army Won A Resounding Victory In 1954

Bộ Tài chính cho biết, theo quy định của Luật Giá và các văn bản hướng dẫn, giá SGK do doanh nghiệp (nhà xuất bản) tự xây dựng, tự định giá, kê khai giá và chịu trách nhiệm về giá của mình. trước pháp luật về tính đúng, đủ của phương án giá sách giáo khoa nhà trường đã kê khai với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chịu trách nhiệm toàn diện về việc tổ chức, triển khai thực hiện văn bản mới theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2020-2021 vừa qua, 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, cho phép nhà xuất bản xuất bản để học sinh và nhà trường sử dụng trong học tập, giảng dạy.

Để chuẩn bị cho năm học 2021-2022, các nhà xuất bản được phép phát hành sách giáo khoa đã kê khai giá sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới gửi Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính).

Trên cơ sở ý kiến ​​của Bộ GD-ĐT, Bộ Tài chính đã có công văn đề nghị các NXB kiểm soát, tiết giảm chi phí trong cơ cấu giá SGK để giảm giá SGK lớp 2 và lớp 2. mới.

Các nhà xuất bản tiếp tục giảm giá một số sách giáo khoa mới cho lớp 1, lớp 2 và lớp 6. Hiện nay, sau nhiều lần kê khai, giá một số bộ sách đã giảm so với lần kê khai đầu tiên. Theo đó, các nhà xuất bản đã ba lần điều chỉnh giá SGK, giảm từ 3,3-9% đối với sách lớp 2 và 2,4-9% đối với sách lớp 6.

TPO – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 của hai bộ sách theo chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ năm 2021 – 2022. So với giá sách hiện hành, giá sách có sự chênh lệch”. khủng khiếp” tăng trưởng mới.

Cụ thể, với bộ sách Gắn kiến ​​thức với cuộc sống, giá bộ SGK 10 môn, đóng ngang 10 cuốn là 179.000 đồng. Vẫn quyết tâm chân trời sáng tạo là 186.000đ. Giá này chưa bao gồm giá sách tiếng Anh. Trong khi đó, giá sách giáo khoa lớp 2 hiện nay là 53.000 đồng/bộ.

Xem thêm :   Cách làm mỳ Ý bò bằm viên sốt kem béo ngậy cực ngon
*
Giá cụ thể của 2 bộ tân văn:

Tổng cộng, một bộ sách giáo khoa lớp 2 mới có giá từ 310.000 – 317.000 đồng/bộ. Mức giá này cao gấp 3 lần so với giá sách giáo khoa lớp 2 hiện hành (100.800 đồng/bộ).

Hay nhin nhiêu hơn:

*
Giá SGK lớp 6 vừa được NXB Giáo dục Việt Nam công bố:

Cũng theo thông báo của NXB Giáo dục, bộ SGK lớp 6 mới có giá từ 399.000 – 410.000 đồng/bộ (gồm 3 cuốn tiếng Anh). Nếu không tính giá sách tiếng Anh, bộ sách có giá từ 234.000 – 245.000 đồng. Trong khi giá sách giáo khoa lớp 6 hiện nay, chưa kể phần tiếng Anh là 115.000 đồng. Như vậy, giá một bộ SGK mới cao gấp đôi giá bộ cũ.

GIÁO DỤC

Những câu hỏi ‘xoắn não’ trong ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2023

GIÁO DỤC

Hà Nội thêm 38.000 học sinh lớp 6: Áp lực cho trường công

GIÁO DỤC

Tôi đã quên xây dựng một ngôi trường

GIÁO DỤC

Điểm thi trúng tuyển Thông tin nóng: 25% câu hỏi chia nhỏ

GIÁO DỤC

Điểm nhấn giáo dục: Đề xuất giữ nguyên tuổi hưu giáo viên

*

Văn bản lớp 6 được tích hợp như thế nào?

*

Văn lớp 2 và lớp 6 sẽ được duyệt 3 lần mới ra

*

Giá xăng ngày mai sẽ giảm mạnh?
Cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) sắp có chuyến thăm lịch sử tới đại lục

*

Chuyên gia tiết lộ thời điểm thị trường bất động sản ‘đảo lộn’

Cơ quan chủ trì: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản

Cung cấp bởi e
Công nghệ Pi

*

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bộ sách giá bộ sách lớp 2 giá tốt tháng 3, 2023, bộ sách giáo khoa lớp 2 giá tốt nhất 3/2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *