Rate this post

Không ít lần chúng ta bắt gặp từ “boiz” ở đâu đó trên Internet, trong lời bài hát hay trong một sản phẩm thời trang nào đó. Bạn đang thắc mắc ý nghĩa của boiz là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi boiz là gì? Kiểm tra các bài viết dưới đây!

Biz là gì?
Biz là gì?

Biz là gì?

Boiz là biến thể của từ “boy” trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “người đàn ông, con trai, thanh niên, trẻ em nam”.

Boiz thường được dùng trong văn viết, chúng ta có thể thấy nó xuất hiện rất nhiều trên mạng hoặc trong các sản phẩm có từ nước ngoài.

Boiz là một từ lóng, bắt nguồn từ từ “bois”. Bois là số nhiều của “boi” và từ “boi” là một từ lóng khác của “cậu bé” trong tiếng Anh.

Có thể hiểu nghĩa của từ boiz dùng để miêu tả một nhóm người bao gồm nhiều chàng trai. Đây là những chàng trai mà họ còn trẻ, những thiếu niên trẻ tuổi.

Boiz được sử dụng để mô tả một nhóm thanh niên
Boiz được sử dụng để mô tả một nhóm thanh niên

Xem thêm >>> Vỏ bom là gì? Tất cả các ý nghĩa của bom

Làm thế nào để sử dụng từ boyz?

Thông thường mọi người sử dụng boiz để chỉ những người thuộc giới tính nam, nhưng đôi khi nó không được sử dụng theo nghĩa đó.

Xem thêm :   Cách làm dồi sụn nướng Hà Thành thơm ngon ăn kèm bún đậu

Boiz cũng được sử dụng như một cách gọi thân mật cho bạn bè và anh chị em thân thiết.

Trong âm nhạc, đặc biệt là nhạc rap, chúng ta dễ dàng bắt gặp từ boiz xuất hiện trong lời bài hát, thường đi kèm với một số từ như new boiz,

Chàng trai mắc bệnh gút…

Nó cũng được coi là một lối viết cách điệu và mang lại sự mới mẻ.

Tại sao mọi người sử dụng từ boyz?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có chữ “boy” mà người ta vẫn dùng “boiz” để làm gì không? Tại sao boiz được sử dụng thay vì cậu bé? Sở dĩ xuất hiện cách viết này bắt nguồn từ cách phát âm, được giải thích cụ thể như sau:

Boy có phiên âm tiếng Việt là /boi/. Khi ở dạng số nhiều “boy” chúng ta thêm “s” vào “boys”. Lúc này cách phát âm sẽ thêm đuôi “z”.

Do đó, khi chúng ta đọc chúng cùng nhau, chúng ta sẽ nhận được “boiz”. Nói một cách đơn giản, “boiz” là cách phát âm của “boys”.

Với những giải thích đơn giản trên, chắc hẳn bạn đã hiểu boiz là gì, tại sao lại tồn tại cách viết kỳ lạ này rồi phải không? Trong những cuộc trò chuyện với bạn bè, chúng ta có thể dùng từ này để thay thế cho từ gốc tiếng Anh “boys” như một cách tạo cá tính riêng.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Boiz là gì? Dùng từ boiz với ý nghĩa gì? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải Bài Tập Công Nghệ 8 Trang 169, Giải Công Nghệ 8 Bài 49

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *