Rate this post

Tỷ lệ thoát là một chỉ số quan trọng trong SEO giúp bạn biết được chất lượng trang web của bạn có tốt hay không? Vậy tỷ lệ thoát là gì và làm cách nào để cải thiện chất lượng trang web để giảm tỷ lệ thoát?

Tỷ lệ lạm phát là gì?  Cách cải thiện chất lượng web để giảm tỷ lệ phình to
Tỷ lệ lạm phát là gì? Cách cải thiện chất lượng web để giảm tỷ lệ phình to

Tỷ lệ lạm phát là gì?

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web mà không thực hiện bất kỳ hành động nào

Tỷ lệ lạm phát nói lên điều gì?

Tỷ lệ thoát được coi là một số liệu quan trọng trên một trang web, nó cung cấp thông tin về:

  • Mức độ hài lòng của khách hàng khi truy cập website. Tỷ lệ thoát cao cho thấy nội dung trên trang web của bạn không bổ sung tốt cho trải nghiệm người dùng, không đủ hấp dẫn để giữ họ ở lại lâu hơn.
  • Chất lượng website: Website có tỷ lệ thoát thấp sẽ được Google đánh giá cao, sẽ có vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm và ngược lại.

Tỷ lệ thoát là một số liệu quan trọng được sử dụng nhiều trong phân tích kỹ thuật số và lưu lượng người dùng.

Công thức tính tỷ lệ thoát trong Google Analytics

Với công cụ Google Analytics, bạn có thể dễ dàng tính toán tỷ lệ thoát của một trang web hoặc toàn bộ trang web.

Nắm được 2 công thức này là nền tảng giúp bạn tối ưu tỷ lệ thoát hiệu quả.

Công thức tính tỷ lệ thoát của trang web

Tỷ lệ thoát của 1 trang web = Tổng số thoát / Tổng số mục nhập (Tính cùng địa điểm và trong cùng khoảng thời gian).

Ở đó:

  • Bounce là số lượng người dùng vào trang web và mỗi lần truy cập chỉ có một yêu cầu gif được gửi tới GA.
  • Truy cập là tổng số lượt truy cập của người dùng vào trang web của bạn.

Công thức tính tỷ lệ thoát của toàn bộ trang web

Tỷ lệ thoát của toàn bộ trang web = Tổng số thoát / Tổng lưu lượng truy cập (tính trên tất cả các trang của website và trong một khoảng thời gian nhất định).

Nguyên nhân lạm phát tăng cao

Nguyên nhân nào khiến tỷ lệ lạm phát gia tăng?
Nguyên nhân nào khiến tỷ lệ lạm phát gia tăng?

Chỉ số tỷ lệ thoát cao cho thấy tỷ lệ thoát của trang web của bạn đang tăng lên, chất lượng của trang web không tốt. Vậy tại sao tỷ lệ lạm phát lại cao như vậy? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến làm tăng đầy hơi

Xem thêm >> QUẢNG CÁO LÀ GÌ? Các loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay và đặc điểm

Tốc độ tải trang chậm

Ngay cả một vài giây chờ đợi cũng có thể khiến khách hàng rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức, dẫn đến tỷ lệ thoát cao.

Xem thêm :   Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh máy tính win 7 dễ dàng

Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố để Google đánh giá xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm tỷ lệ thoát, bạn nên thường xuyên theo dõi và cải thiện tốc độ tải trang của mình để có tác động tốt đến SEO và tỷ lệ thoát.

Nội dung website chưa đủ hấp dẫn

Khách hàng có ở lại lâu trên website của bạn hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng nội dung trên website. Nếu nội dung của bạn không đủ hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu thông tin của họ, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên để tìm kiếm nội dung tốt hơn.

Ngược lại, nội dung hay, chất lượng trên website không chỉ giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn mà còn thu hút, thúc đẩy họ đọc thêm các bài viết liên quan.

Trải nghiệm người dùng kém trên trang web

Hình thức của website bao gồm bố cục, màu sắc, hình ảnh, trình bày… có đủ hấp dẫn để thu hút người đọc hay không. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định người xem nên ở lại hay rời đi.

Cần tránh nặng nề, rối rắm và đi thẳng vào trọng tâm nội dung mà khách hàng đang tìm kiếm để giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, giúp giảm tỷ lệ phình to.

Tiêu đề và mô tả không khớp với nội dung

Nhiều người vẫn áp dụng cách đánh lừa khách hàng bằng những tiêu đề hấp dẫn, gây tò mò nhưng nội dung bên trong không quan trọng. Bước đầu, bạn có thể dễ dàng thu hút khách hàng, nhưng họ sẽ nhanh chóng rời đi vì nội dung không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. Đây là một thực tiễn tồi khi xây dựng nội dung web gây ra tỷ lệ thoát cao.

Trang web không có liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ có tác dụng thúc đẩy khách hàng đi từ bài viết này sang bài viết khác, cải thiện tỷ lệ thoát. Do đó, việc không gắn liên kết nội bộ cho các bài viết trên website sẽ là một thiếu sót nghiêm trọng. Khách hàng sẽ không biết phải làm gì tiếp theo sau khi đọc bài viết của bạn.

Trang web bị lỗi kỹ thuật

Tỷ lệ phình to trên trang web của bạn đột nhiên tăng lên. Đây có thể là dấu hiệu website đang bị lỗi kỹ thuật dẫn đến website không tải được.

Nếu vậy, hãy kiểm tra xem trang web của bạn có đang gặp lỗi 404, lỗi javascript, lỗi plugin, v.v.

Làm thế nào để giảm tốc độ đầy hơi?

Làm thế nào để giảm tỷ lệ đầy hơi Tỷ lệ đầy hơi
Làm thế nào để giảm tỷ lệ đầy hơi Tỷ lệ đầy hơi

Thông thường, blog của chúng tôi chia thành 2 loại chính:

  • Nội dung trả lời câu hỏi của người tìm kiếm trên Google.
  • Nội dung hướng đến những vấn đề mới, chưa ai có ý kiến ​​tìm tòi.
Xem thêm :   Giải Địa Lý Lớp 9 Bài 10 Thực Hành Vẽ Và Phân Tích Biểu Đồ, Giải Địa Lí 9

Để giảm tốc độ đầy hơi, hãy thử các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1

Nội dung mới, độc đáo cho trang web là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, nếu nội dung trên website toàn là những bài viết đưa ra kiến ​​thức mới, góc nhìn mới thì sẽ không thể thu hút được lượng truy cập từ người dùng tìm kiếm trên Google, vì họ chưa biết những điều này.

Do đó, trang web nên có khoảng 70-80% bài viết được tìm kiếm nhiều và 20-30% còn lại là nội dung mới.

Quy tắc 2

Không chỉ tìm cách giữ khách hàng ở lại để đọc tất cả thông tin họ đang tìm kiếm. Bạn cần tìm cách để họ ở lại trang web của bạn để tìm những thông tin thú vị khác trên trang web của bạn.

Cách để làm điều này là viết các bài viết có nội dung mới và liên kết đến các bài viết đó trong nội dung mà người dùng có thể tìm kiếm.

Ghi chú: Đặt tiêu đề bài viết hấp dẫn để tạo sự tò mò cho người đọc.

Nguyên tắc 3

Khi khách hàng click vào tìm kiếm nhưng nội dung không hay, không hấp dẫn, giao diện website không đẹp, có thể họ sẽ đánh giá chung là website này chất lượng không tốt và bỏ ngay trang đó để tìm kiếm nội dung trên trang khác. các trang web.

Bạn cần tập trung vào yếu tố chính của nội dung mà người dùng đang tìm kiếm trước khi bạn muốn lôi kéo người dùng đọc thêm nội dung mới.

Bản thân nội dung có thể tìm kiếm phải đủ thú vị để khi bạn liệt kê các bài viết khác, độc giả sẽ tò mò tiếp tục đọc nội dung.

Chúng ta nên tập trung nhiều vào chất lượng bài viết hơn là số lượng tràn lan.

Nguyên tắc 4

Nội dung hay nhưng trình bày không tốt sẽ làm giảm chất lượng của cả một bài viết. Một số quy tắc gửi bài lên website mà bạn cần lưu ý là:

  • Bài viết nên bao gồm ít nhất 3 hình ảnh minh họa với số lượng khoảng 1000 từ. Hình ảnh sinh động minh họa cho nội dung bài viết khiến người xem có thiện cảm hơn với bài viết.
  • Hình ảnh nặng khiến trang web tải chậm. Kích thước hình ảnh chỉ khoảng 500px đến 700px và nặng nhất là khoảng 100KB.
  • Tách các đoạn nội dung rõ ràng để người đọc dễ dàng tiếp thu thông tin.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu tỷ lệ thoát là gì, tại sao website của bạn có tỷ lệ thoát cao và cách giảm tỷ lệ thoát, nâng cao chất lượng website. Nếu website của bạn vẫn chưa thu hút được khách hàng ở lại, hãy thử áp dụng các nguyên tắc trong bài viết để cải thiện chất lượng web, kết quả sẽ khiến bạn kinh ngạc!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Bounce rate là gì? Cách cải thiện chất lượng web để giảm tỷ lệ thoát trang . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *