Rate this post

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp động cơ vẫn chạy bình thường nhưng kim xăng xe máy đứng yên dù đã đi một quãng đường dài chưa. Điều này cho thấy kim xăng xe máy của bạn có vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa kim xăng xe máy bị hư đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây.

Cách sửa kim xăng xe máy khi bị hư đơn giản tại nhà
Cách sửa kim xăng xe máy khi bị hư đơn giản tại nhà

Cách sửa lỗi kim xăng xe máy thường gặp

Cách khắc phục lỗi đồng hồ xăng xe máy luôn đầy, chạm vạch đỏ

Kim xăng xe máy bị sai, luôn đầy hoặc kim xăng xe máy chạm vạch đỏ là tình trạng thường gặp ở một số xe máy sau thời gian dài sử dụng. Vì nhiều nguyên nhân mà đồng hồ báo xăng xe máy bị lỗi, thiếu chính xác. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần hạ thấp mức kim xăng của xe máy. Dưới đây là cách khắc phục kim xăng xe máy bị lỗi.

Cách khắc phục đồng hồ xăng xe máy bị lỗi, lúc nào cũng đầy
Cách khắc phục đồng hồ xăng xe máy bị lỗi, lúc nào cũng đầy

Bước 1: Điều chỉnh phao xăng: đây là thao tác điều chỉnh bắt buộc khi điều chỉnh kim xăng.

Phao xăng là bộ phận bao gồm kim xăng xe máy trên đồng hồ đo xăng xe máy và phao xăng trên bình xăng chính. Nó bao gồm dây nối đất, dây nguồn và dây tín hiệu. Đây là một biến trở có khả năng thay đổi giá trị tương ứng của mức nhiên liệu trong bình nhiên liệu.

Bước 2: Tiếp theo là đo điện trở. Các điện trở dùng để chặn dòng tải phù hợp để điều khiển hoạt động của kim xăng (từ 5 đến 13 V).

Bước 3: Dùng que thử đẩy dây xanh sang dây nguội cho đến khi kim đồng hồ chỉ vào vạch E. Đồng thời chạm dây nguồn vàng kim xăng sẽ chỉ vào vạch F.

Xem thêm :   dụng cụ dùng trong lắp đặt mạch điện

Bước 4: Điều chỉnh kim xăng xe máy theo ý muốn.

Xem thêm >>> Cách sửa lỗi DC máy giặt Samsung đơn giản tại nhà không cần thợ

Cách khắc phục kim xăng xe máy bị hỏng

Nếu xe máy của bạn gặp tình trạng kim xăng xe máy không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả nghĩa là kim xăng xe máy đã bị hỏng. Sắt tiếp xúc ở bình xăng bị mòn nên khi đổ xăng thì con trượt không tiếp xúc được nữa. Khi đó kim xăng xe máy sẽ về điểm E hoặc khi bình xăng cạn con trượt sẽ vào khoảng tiếp điểm, kim xăng xe máy chính xác, khi hết xăng sẽ về E. Đó là là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần điều chỉnh lại kim xăng kịp thời để đảm bảo quá trình vận hành của xe và tránh tốn nhiều chi phí.

Bạn có thể sắp xếp lại cấp độ hoặc di chuyển điểm dừng trên cùng xuống một chút. Đây là cách khắc phục cho trường hợp xe máy mới được hiển thị ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể tháo bình gas ra để kiểm tra xem có bị hỏng các tiếp điểm hay không. Nếu nó quá hư hỏng, bạn không thể tự xử lý. Khi đó tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm, cơ sở sửa chữa xe máy uy tín để được kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Nguyên nhân kim xăng xe máy không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kim xăng xe máy sau khi đổ đầy xăng nhưng kim xăng không hoạt động như:

 • Xe cũ đã đi lâu với quãng đường trên 10.000 km
 • Xe không được kiểm tra bảo dưỡng đầy đủ và định kỳ
 • Trong quá trình lắp ráp, kim xăng của xe máy không được cố định
 • Chốt bên dưới kim xăng bị gãy hoặc lỏng khiến kim xăng bật ra
 • Phao xăng bình xăng có vấn đề
 • Thanh sắt ở vị trí tiếp xúc bên trong bình xăng bị mòn. Vì vậy khi bạn đổ xăng con trượt sẽ không tiếp xúc được khiến kim xăng báo sai.
Xem thêm :   Tải Về Bộ Đề Thi Ngữ Văn 8 Học Kì 2 Năm 2018 Có Đáp Án, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 8 Môn Văn Có Đáp Án
Phao xăng bình xăng có vấn đề
Phao xăng bình xăng có vấn đề

Sửa chữa kim xăng xe máy giá bao nhiêu?

Giá sửa kim xăng xe máy phụ thuộc vào mức độ hư hỏng. Nếu cần bạn sẽ phải thay mới, và mỗi địa chỉ sửa chữa sẽ có một mức giá khác nhau. Nhiều trường hợp, giá kim phun xe máy hỏng cần sửa dao động từ 50.000 – 200.000 đồng. Nếu kim xe máy bị hư hỏng nặng thì bạn cần thay kim mới. Dưới đây là bảng giá sửa kim xăng xe máy để các bạn tham khảo.

 • Sửa kim xăng xe Dream giá 220.000đ
 • Sửa kim xăng Honda Wave 245.000đ
 • Sửa kim xăng xe máy future 280.000đ
 • Thay kim xăng xe tay ga Honda Lead giá 360.000đ
 • Sửa kim xăng xe máy Sirius giá 245.000đ
 • Sửa kim xăng Yamaha Jupiter giá 245.000 VNĐ

Giá trên áp dụng cho trường hợp sửa chữa đồng hồ xăng bị hư hỏng.

Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm công thay thế.

Như vậy, bài viết đã thông tin đến bạn đọc cách khắc phục kim xăng xe máy khi bị hỏng kèm theo bảng giá sửa chữa đồng hồ xăng xe máy. Tôi hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm xử lý trường hợp này. Nếu còn thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Cách chỉnh kim xăng xe máy khi bị hư hỏng đơn giản tại nhà . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *