Rate this post

Những bông hoa làm bằng giấy thủ công trông thật sống động khiến mỗi chúng ta khi nhìn vào đều phải thán phục. Nếu bạn không phải là người khéo tay nhưng vẫn muốn làm hoa giấy handmade thì không sao, vẫn có hàng trăm cách làm hoa giấy đơn giản mà bạn có thể học nó. Cách làm hoa giấy A4, giấy nhún handmade đơn giản y như hoa thật, cùng tham khảo bài viết sau nhé.
Cách làm hoa giấy A4, giấy nhún handmade đơn giản như hoa thật
Cách làm hoa giấy A4, giấy nhún handmade đơn giản như hoa thật

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4

Vật dụng cần chuẩn bị

Giấy A4 tự chọn, compa, bút chì, kéo, hồ dán

Bước 1: Cắt bìa cứng

Chuẩn bị một tấm thiệp A4 rồi dùng compa vẽ một hình tròn đường kính khoảng 10cm lên tấm thiệp. Vẽ một hình xoắn ốc từ ngoài vào trong, rồi dùng kéo cắt theo hình xoắn ốc vừa vẽ để tạo thành một dải giấy dài.

Bước 2: Tạo hình hoa hồng

Lấy một đầu của dải bìa cứng bạn vừa cắt và xoắn từ từ. Bạn có thể dùng đầu bút chì đặt vào mép giấy cố định để cuộn đều hơn. Khi cuốn vào đế tròn, dùng keo dán cố định bông hoa và đế.

Vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng siêu đơn giản rồi. Khi làm quà tặng, bạn gắn những bông hoa đã làm sẵn vào hộp quà và thắt nơ là hoàn thành món quà ý nghĩa.

Làm hoa hồng từ bìa cứng A4
Làm hoa hồng từ bìa cứng A4

Xem thêm >>> Tổng hợp các cách làm máy tính chạy nhanh và mượt hơn

Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 kiểu liền mảnh

Vật dụng cần chuẩn bị

Giấy màu, Keo hoặc súng bắn keo, Bút chì, que, kéo

Bước 1: Tạo dải hoa liền mạch

Dùng kéo cắt giấy màu A4 thành 3 hình vuông nhỏ có cạnh khoảng 10 cm. Tiếp theo, gấp đôi tờ giấy vuông theo đường chéo để tạo thành mảnh gấp hình tam giác như hình bên dưới. Dùng bút kẻ một đường cong trên mép mảnh giấy hình tam giác rồi cắt theo đường cong vừa vẽ. Dùng kéo cắt bỏ phần góc nhọn đối diện rồi mở phần giấy hình vuông đã gấp ra, bạn sẽ được hình bông hoa 8 cánh.

Cắt hoa theo đường vẽ
Cắt hoa theo đường vẽ

Bước 2: Tạo nhiều lớp cánh hoa

Khi đã hoàn thành 3 bông hoa, bạn dùng kéo cắt lần lượt cánh hoa của từng bông hoa. Với bông hoa đầu tiên, bạn cắt một cánh hoa. Cắt 2 cánh hoa trên bông hoa thứ hai và cắt 3 cánh hoa trên bông hoa thứ ba.

Tiếp theo, dùng súng bắn keo dán 2 cánh hoa vào đầu mỗi bông hoa. Với những cánh hoa còn lại, bạn dùng keo dán 2 đầu cánh hoa lại với nhau để làm nhụy hoa. Như vậy sau khi dán bạn sẽ có 5 bông hoa giấy lần lượt là 7, 6, 5 cánh, 3 cánh, 2 cánh và 1 nhụy.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách giặt giày bằng máy giặt không lo hỏng giày

Bước 3: Dán các cánh hoa hồng lại với nhau

Dùng dao hoặc kéo tỉa các cánh hoa từ bên ngoài để trông tự nhiên. Xếp các bông hoa sát nhau sao cho các bông hoa nhỏ dần từ ngoài vào trong. Cho từng lớp cánh hoa chồng lên nhau, dùng keo dán cố định bông hoa. Với lỗ cắm hoa đã khoét sẵn, bạn có thể xỏ dây xong để tạo thành bó hoa hồng giấy handmade đẹp mãi không phai.

Dán các cánh hoa bằng giấy
Dán các cánh hoa bằng giấy

Cách làm hoa hồng từ giấy báo

Vật dụng cần chuẩn bị

Báo (sử dụng báo cũ ở nhà)

– Kéo, keo dán

– Dây làm cành hoa

Bước 1: Cắt báo

Đầu tiên, cắt giấy báo thành 3 hình vuông có cạnh 10 cm. Sau đó gấp đôi tờ giấy theo đường chéo của hình, gấp đôi tờ giấy lại 3 lần. Dùng kéo cắt theo đường cong tròn để tạo thành hình cánh hoa, sau đó cắt bỏ góc nhọn của cánh hoa.
Sau đó, khi mở tờ báo đã gấp ra, bạn sẽ có hình bông hoa 8 cánh với một lỗ tròn nhỏ ở giữa.

Cắt báo thành 8 cánh hoa
Cắt báo thành 8 cánh hoa

Bước 2: Cắt và dán các bông hoa

Tương tự, bạn cắt 2 tờ giấy báo còn lại. Bông hoa thứ nhất, bạn cắt 3 cánh hoa. Với bông hoa thứ hai, cắt 2 bông hoa, với bông hoa thứ ba, cắt 1 cánh hoa.
Dùng súng bắn keo dán 3 bông hoa đã cắt cánh lại với nhau thành bông hoa 7 cánh, 6 cánh và 5 cánh, 2 bông hoa nhỏ 3 cánh và 2 cánh.

Cắt và dán các bông hoa lại với nhau
Cắt và dán các bông hoa lại với nhau

Bước 3: Luồn dây

Để tạo độ cong tự nhiên cho cánh hoa, bạn dùng tăm uốn mép cánh hoa ra ngoài. Sau đó, gắn 1 cánh hoa lên đầu sợi kẽm để làm nhụy hoa, luồn sợi dây còn lại vào các bông hoa còn lại để tạo thành bông hồng báo handmade hoàn chỉnh nhé!

Luồn sợi kẽm vào bông hoa để làm bông hoa hồng cỡ lớn
Luồn sợi kẽm vào bông hoa để làm bông hoa hồng cỡ lớn

Vậy là bạn đã có thêm một cách làm hoa hồng giấy cực dễ. Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng giấy báo cũ, giấy vụn để làm hoa hồng handmade như thật.

Hoa hồng làm từ giấy báo cũ
Hoa hồng làm từ giấy báo cũ

Cách làm hoa cúc giấy crepe

Vật dụng cần chuẩn bị

 • Giấy crepe trắng
 • 1 cuộn len màu vàng đậm
 • 1 bánh xe chỉ vàng
 • KẼM
 • 1 cuộn sáp xanh
 • Chất kết dính, kẹp

Các bước làm hoa cúc giấy nhún

 • Bước 1: Dùng len màu vàng quấn đầu ngón trỏ và ngón giữa 15 lần. Tiếp theo, dùng chỉ vàng buộc vòng len vào giữa 2 ngón tay rồi cắt 1 đầu.
 • Bước 2: Đặt vào giữa cuộn len, bên trên quấn dây kẽm rồi quấn lại để xếp làm nhụy hoa. Dùng sáp xanh cuộn xuống phần nhụy hoa.
 • Bước 3: Cắt tờ giấy trắng thành hình chữ nhật 14×4 cm. Tiếp theo, bạn gập đôi tờ giấy hình chữ nhật và dùng kẹp giấy để cố định. Dùng kéo cắt thêm tua rua dài 3,2 cm, rộng 0,8 cm. Tiếp theo, cắt 2 góc của đường diềm để tạo hình cánh hoa. Làm tương tự cho các cánh hoa còn lại. Dùng tay kéo nhẹ các mép giấy để tạo độ căng cho cánh hoa
 • Bước 4: Lấy một ít keo phết lên trên cánh hoa và dán xuống dưới nhụy hoa. Vừa cuộn vừa dán sao cho cánh hoa phủ đều nhụy hoa (Lưu ý: trong quá trình cuộn bạn đừng quên xếp xen kẽ các cánh hoa, lớp cánh hoa sau xen kẽ lớp cánh hoa trước)
 • Bước 5: Khi bạn dán các cánh hoa xung quanh nhụy hoa, bông hoa cúc của bạn sẽ như hình bên dưới.
 • Bước 6: Cắt một đoạn sáp xanh dài 4cm và cắt tua nhọn dọc theo chiều dài rồi dán vào dưới cánh hoa để làm tro nhé!
 • Bước 7: Bước cuối cùng, tiếp tục cuộn sáp xanh ra khỏi tro và cả dây kẽm để làm cành hoa. Làm tương tự với những chiếc cúc khác.
Làm hoa cúc giấy crepe
Làm hoa cúc giấy crepe
Hoa cúc giấy crepe đã hoàn thành
Hoa cúc giấy crepe đã hoàn thành

Cách làm hoa hồng giấy crepe

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Khăn giấy màu yêu thích của bạn
 • Dây nhỏ, kéo cắt giấy
 • Băng sáp màu xanh cho cơ thể

Các bước làm hoa hồng giấy nhún

Bước 1: Cắt giấy crepe thành dải dài khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang).

Bước 2: Gấp mép nhỏ lên trên rồi lộn mép giấy, cứ khoảng 2 cm bạn gấp 1 lần cho đến hết chiều dài tờ giấy.

Cuối cùng, lật và gấp tờ giấy từ trong ra ngoài là xong

Gấp giấy gợn sóng
Gấp giấy gợn sóng

Bước 3: Bắt đầu từ cuối vòng, cuộn giấy theo hình tròn quanh dây sao cho các cánh hoa sát nhau. Hãy quấn chặt tay để tránh lỏng lẻo, dễ tuột.

Cuộn giấy theo hình tròn
Cuộn giấy theo hình tròn

Bước 4: Buộc bằng dây bện hoặc dây nhỏ. Dùng tay uốn các cánh hoa hồng sao cho tự nhiên nhất

Bước 5: Cuối cùng dùng dây sáp quấn từ phần lọ hoa đến hết cuống hoa. Làm tương tự với những bông hoa khác. Tiếp theo, cắm hoa vào lọ thủy tinh, chọn loại lọ phù hợp với chiều cao của hoa. Bạn cũng có thể tạo ra những bông hoa có màu sắc và sắc thái khác nhau.

Hoa hồng làm bằng giấy crepe
Hoa hồng làm bằng giấy crepe

Ngoài những cách làm hoa giấy handmade dễ làm trong bài viết, bạn có thể tham khảo thêm cách làm hoa bằng giấy lụa (hoặc giấy vệ sinh), làm hoa giấy xốp vừa đơn giản lại vô cùng nghệ thuật. Vui lòng!

Những cách làm hoa bằng giấy A4, giấy handmade trên đây vừa đơn giản nhưng thành phẩm lại rất nghệ thuật và đẹp mắt. Những bông hoa giấy này rất tuyệt để dùng làm đồ trang trí nhà cửa hoặc quà tặng cho bạn bè. Nếu bạn đam mê hoa giấy handmade, hãy bắt tay vào làm nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Cách làm hoa bằng giấy A4, giấy nhún thủ công đơn giản nh hoa thật . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Mua Bán Nhà Đường Điện Biên Phủ, Quận 1 Giá Rẻ T1/2023, Tokyo Deli Express

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *