Rate this post

Máy giặt nói chung và máy giặt Samsung nói riêng thường xuyên gặp phải lỗi DC. Đây là lỗi thường gặp với cách khắc phục rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi thợ. Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi DC máy giặt cửa ngang và cửa đứng Samsung từ các chuyên gia của hãng nhé!

Cách sửa lỗi DC máy giặt Samsung đơn giản tại nhà không cần thợ
Cách sửa lỗi DC máy giặt Samsung đơn giản tại nhà không cần thợ

Lỗi DC máy giặt Samsung là gì?

Máy giặt Samsung sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi việc báo lỗi DC. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi DC máy giặt Samsung nhưng một số lỗi cơ bản thường gặp mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra tại nhà như sau:

– Công tắc cửa máy giặt Samsung bị hở, bị lỗi. Công tắc cửa máy giặt bị hở mạch, bị oxi hóa.

– Quần áo trong máy giặt bị xoắn khiến lồng giặt mất cân bằng. Quần áo có thể nặng và cồng kềnh, khiến chúng bị xoắn về một phía của lồng giặt, gây mất thăng bằng.

– Nắp máy giặt Samsung bị hở trong quá trình giặt. Khi chưa đóng nắp máy giặt, máy giặt sẽ không hoạt động và có thể báo lỗi DC, lỗi này có thể do đường xả hoặc nắp máy giặt chưa được đóng kín.

Trọng lượng đồ giặt vượt quá tải trọng là nguyên nhân gây ra lỗi DC của máy giặt
Trọng lượng đồ giặt vượt quá tải trọng là nguyên nhân gây ra lỗi DC của máy giặt

– Khối lượng đồ giặt vượt quá tải trọng cho phép của máy giặt sẽ khiến máy giặt báo lỗi DC. Hiện tượng này xảy ra khi gia đình sử dụng máy giặt để giặt chăn với số lượng lớn.

Cách khắc phục lỗi DC ở máy giặt Samsung

Bước 1: Kiểm tra xem máy giặt đã được đóng chặt chưa

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, vì một lý do nào đó khi cho quần áo vào lồng giặt máy giặt bạn quên hoặc đóng cửa máy không chặt dẫn đến lỗi DC của máy giặt.

Kiểm tra xem máy giặt đã được đóng chặt chưa
Kiểm tra xem máy giặt đã được đóng chặt chưa

Làm thế nào để khắc phục: Trường hợp này bạn nên kiểm tra và đóng cửa máy giặt lại. Kiểm tra xem cửa đã được đóng chính xác và chắc chắn chưa. Sau đó ấn khởi động lại máy giặt để kiểm tra lỗi này còn hay không.

Bước 2: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt có bằng phẳng không

Bạn cũng nên kiểm tra xem máy giặt của mình đã được đặt ở vị trí bằng phẳng chưa, nếu chưa hãy di chuyển máy đến vị trí bằng phẳng hơn để lồng giặt được cân bằng tốt hơn.

Bước 3: Kiểm tra quần áo có bị xoắn hay quá tải không

Khi giặt quần áo hay chăn màn với khối lượng lớn, bạn phải tôn trọng quy định về khối lượng cho phép của máy giặt để máy giặt hoạt động tốt. Nếu lượng đồ giặt quá tải khiến đồ giặt bị xoắn lồng giặt thì máy sẽ báo lỗi DC.

Làm thế nào để khắc phục: Cần giặt quần áo với khối lượng đúng và tiêu chuẩn của máy giặt. Hạn chế tình trạng giặt nhiều đồ cùng lúc khiến máy giặt bị vắt.

Bước 4: Kiểm tra công tắc cửa chính và cửa phụ của máy giặt

Nếu máy giặt Samsung bị lỗi DC mà không khắc phục được thì có thể do công tắc cửa của máy giặt Samsung bị lỗi. Kiểm tra các công tắc cửa lỗi chính và phụ có thể đã bị hở mạch, tiếp điểm bị oxy hóa hoặc thanh tiếp điểm bị cong vênh.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn có thể đóng khe hở, thay thế các thanh tiếp xúc để khắc phục lỗi này.

Lỗi DC này có thể chỉ xuất hiện tạm thời, bạn có thể Reset lại máy giặt Samsung hoặc khởi động lại chu trình giặt để khắc phục lỗi. Rất có thể bạn có thể khắc phục lỗi DC này chỉ bằng một nút nhấn đơn giản này.

Xem thêm>>>> Bảng lỗi thường gặp của máy giặt Samsung và cách khắc phục lỗi

Bước 5: Kiểm tra bo mạch điều khiển

Khi bo mạch điều khiển của máy giặt bị hư sẽ không thể cấp nguồn cho công tắc cửa để báo về IC xử lý. Khi đó, lỗi DC máy giặt sẽ xuất hiện. Để đảm bảo đủ điện cho công tắc cửa, bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra.

Kiểm tra bảng điều khiển máy giặt
Kiểm tra bảng điều khiển máy giặt

Làm thế nào để khắc phục: Khi gặp lỗi DC trong trường hợp bo mạch điều khiển máy giặt bị hư hỏng, bạn nên liên hệ ngay với các cửa hàng uy tín hoặc gọi thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm đến sửa chữa.

Nếu máy giặt Samsung bị lỗi DC có thể khắc phục thành công bằng các biện pháp trên thì tuyệt vời. Nhưng nếu máy giặt vẫn tiếp tục báo lỗi, có thể hư hỏng đã khá nặng và vượt quá giới hạn của các biện pháp khắc phục đơn giản tại nhà. Trong tình huống này, bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa máy giặt của hãng để khắc phục lỗi một cách sớm nhất, hiệu quả nhất.

Gia đình bạn cũng nên vệ sinh và kiểm tra máy giặt định kỳ sau nhiều tháng sử dụng để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru. Và một điều vô cùng quan trọng là bạn nên chú ý chỉ giặt quần áo trong khối lượng quy định, không giặt quá khối lượng cho phép của máy sẽ khiến máy giặt bị giảm tuổi thọ.

Hi vọng với phần cách khắc phục lỗi DC của máy giặt Samsung cửa trước, cửa đứng đơn giản tại nhà trên đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng những lúc máy giặt gặp sự cố mà không cần phải gọi thợ. Chúc may mắn!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Cách sửa lỗi DC máy giặt Samsung đơn giản tại nhà không cần thợ . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Quy trình dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên nghiệp tại TPHCM

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *