Rate this post

Khi bạn gửi email, có bao giờ bạn thắc mắc CC và BCC trong gmail là gì trong phần “To” không? Họ có những tính năng gì trong hỗ trợ thư gmail? Sự khác biệt về chức năng CC và BCC rất tiện lợi khi gửi email cho nhiều người nhận cùng lúc. Hãy cùng tìm hiểu nhanh CC và BCC nghĩa là gì? trong bài viết tiếp theo.

CC trong gmail là gì
CC trong gmail là gì? Sự khác biệt giữa BBC và CC khi gửi và nhận thư là gì?

CC trong gmail là gì?

CC là viết tắt của carbon copy: tạo bản sao. Mọi người thường sử dụng CC để gửi email hàng loạt (đến nhiều người cùng lúc) và những người này cũng sẽ nhìn thấy danh sách những người nhận được nội dung email giống mình.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng CC này.

Ví dụ: Khi muốn gửi thông báo công việc nhóm cho tất cả các thành viên trong nhóm, sau khi soạn nội dung tin nhắn, trưởng nhóm sẽ gửi thông tin về thông báo đó cho cả nhóm qua email. cho mọi người một cách đơn giản, nhờ CC trong gmail

Chế độ gmail CC và BCC là gì?

Chế độ gmail CC và BCC là gì
Chế độ gmail CC và BCC là gì?

Để thực hiện chức năng CC gmail, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn nhập địa chỉ Gmail Google, nhập tài khoản và mật khẩu rồi nhấn Sign In. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản Gmail mới rất dễ dàng, sau đó đăng nhập như bình thường.
  • Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, hãy nhấp vào nút “Soạn thư”.
  • Bước 3: Ở bước này, người dùng soạn chủ đề email, địa chỉ người nhận và nội dung gửi.
  • Bước 4: Lúc này, bạn có thể chọn BCC hoặc CC để thêm tên người nhận khác và đồng thời gửi Gmail Copy cho họ.
  • Bước 5: Quý khách kiểm tra kỹ thông tin, nội dung tin nhắn đã chính xác chưa rồi nhấn nút “Gửi” là xong.
Xem thêm :   Danh Mục Di Tích Lịch Sử Văn Hóa, Di Tã­Ch LịCh Sá»­ VäƒN Hã³A Lã  Gã¬

Bạn có thể bấm chọn CC, hoặc bấm phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng tính năng gửi email CC. Bạn sử dụng tính năng CC này nếu muốn tất cả những người nhận email đều biết danh sách những người nhận cùng email với bạn.

Để sử dụng tính năng đăng bài BCC, nhấn BCC hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shift+XÓA. Với tính năng này, người nhận sẽ không thể nhận ra danh sách những người nhận khác.

Ghi chú: Với cách gửi email CC này sẽ giúp người nhận xem được thông tin của những người nhận cùng email với bạn. Do đó, tính bảo mật của dạng mail CC này không cao. Bạn cần lưu ý điều này để gửi mail đúng mục đích và đảm bảo tính bảo mật.

BCC trong email là gì?

BCC là viết tắt của Blind carbon copy: tạo bản sao tạm thời. Thường thì BCC với tư cách là người gửi sẽ gửi một bản sao của email cho nhiều người nhận khác cùng một lúc, nhưng những người này sẽ không thể xem danh sách những người nhận cùng một email.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+XÓA để sử dụng tính năng thư BCC này.

Phân biệt giữa CC và BCC trong email

CC và BCC có một đặc điểm chung là được sử dụng khi bạn muốn gửi email cho nhiều người cùng lúc. Nhưng sự khác biệt là:

  • CC được sử dụng khi bạn muốn nhiều người nhận bản sao của email cùng lúc nhưng họ không phải là người nhận chính. Khi bạn sử dụng CC, tất cả những người nhận thư sẽ thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng CC trong gamil để gửi mail cho nhiều người với mức độ bảo mật thấp, bởi cách gửi CC được hiển thị công khai và không bảo mật thông tin, danh tính của tất cả người nhận mail. .
  • BCC được sử dụng khi bạn muốn gửi bản sao của tin nhắn cho người khác và bạn không muốn họ biết rằng bạn đã gửi thêm bản sao cho người khác. Ngoài ra, khi bạn gửi cùng một email đến một danh sách nhiều địa chỉ nhưng không muốn công khai những người nhận email này, bạn sử dụng cách gửi BCC để giúp hạn chế lộ thông tin cho cùng một người nhận. Chức năng BCC bảo mật hơn CC vì dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc nhưng sẽ không ai xem được, tiện sử dụng trong những trường hợp cần xác định danh tính của người khác.
Xem thêm :   thời tiết, khí hậu và nhiệt độ không khí

Tóm lại, bạn sử dụng CC để gửi email cho nhiều người và công khai danh tính của họ, và BCC cũng để gửi email cho nhiều người, nhưng giữ bí mật hoàn toàn thông tin của họ.

Ghi chú: Nếu bạn không sử dụng tính năng CC hoặc BCC mà vẫn gửi email cho nhiều người thì mặc định mail vẫn sử dụng tính năng CC. Tức là mọi người sẽ nhìn thấy danh sách các email đã nhận được nội dung đó.

Một số ý nghĩa khác của CC

Trong vật lý

Trong vật lý, CC là gì? CC là đơn vị đo thể tích khi ta làm thí nghiệm. trong đó 1CC = 1ml.

Trong game

Trong game, CC là gì? Trong các game đấu trường trực tuyến, game nhập vai hành động như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân, Tốc Chiến, v.v. CC được hiểu là việc bạn sử dụng kỹ năng dính hoặc gây hiệu ứng kỹ năng cho đối thủ trong giao tranh. Và những hiệu ứng này có thể làm chậm, choáng hoặc giảm tốc độ di chuyển và đối phương không thể sử dụng di chuyển khi tham gia cận chiến.

Trong phương tiện giao thông

Trong xe cộ, CC có nghĩa là đơn vị thể tích, CC là dung tích xi lanh của xe. Trong đó, 1cm3=1CC.

Hi vọng bài viết đã giải thích cho bạn biết CC và BCC là gì trong Gmail. Sử dụng đúng 2 tính năng này sẽ giúp bạn gửi email nhóm hiệu quả hơn!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết CC là gì trong gmail? BBC có gì khác với CC khi gửi và nhận mail? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *