Rate this post

Giám đốc tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa ngân sách tài chính của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Ngoài ra, họ còn thực hiện một số công việc liên quan khác như xây dựng kế hoạch tài chính, đưa ra các dự báo tài chính đáng tin cậy cho tương lai, v.v. Để hiểu thêm thông tin về khái niệm CFO. , vai trò và công việc của giám đốc tài chính, bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.

Giám đốc tài chính là gì? Giám đốc tài chính là viết tắt của từ gì?

CFO là tên viết tắt của Chief Financial Officer trong tiếng Anh có nghĩa là giám đốc tài chính. Đây là một trong những “OS” quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Giám đốc tài chính là vị trí lãnh đạo, quản lý các vấn đề tài chính, chịu trách nhiệm trước Tổng giám đốc và các nhiệm vụ khác về quản lý tài chính của doanh nghiệp. Trong một số tổ chức, CFO giữ vai trò quản lý ngang bằng với các giám đốc thực hiện các chức năng bổ sung như bán hàng, nhân sự, sản xuất, tiếp thị, v.v.

CFO là gì?
Giám đốc tài chính là gì? Tổng quan thông tin chi tiết

Khái niệm CFO là gì còn được định nghĩa là nhà điều hành cấp cao chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động tài chính của một công ty như giám sát dòng tiền, lập kế hoạch tài chính, lập báo cáo tài chính,… CFO được coi là “mắt xích” quan trọng để duy trì hoạt động tài chính ổn định. công ty. .

Có nhiều người nhầm lẫn giữa CFO và Kế toán trưởng, nhưng thực ra chúng khác nhau. Đối với các doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ), kế toán trưởng sẽ kiêm luôn nhiệm vụ tài chính. Tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, vai trò của CFO thực sự rõ ràng, họ chịu trách nhiệm giải trình các quyết định tài chính, kết quả hoạt động tài chính và cải thiện BCTC trước Hội đồng quản trị. Hỗ trợ đắc lực cho CFO là bộ phận chuyên trách về tài chính, chịu trách nhiệm tổng hợp và kiểm soát lần cuối trước khi đến với CFO là Phó Giám đốc Tài chính, tên tiếng Anh là Vice Director of Finance.

Giám đốc tài chính làm gì?

Như những thông tin trên ít nhiều giúp bạn hiểu được phần nào về công việc của giám đốc tài chính. Họ thực hiện nhiều công việc khác nhau và chịu trách nhiệm về các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp. Nhiệm vụ của ZKF là:

lập kế hoạch

 • Quản lý các yêu cầu về vốn, quy trình lập ngân sách
 • Theo dõi và lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch kinh doanh
 • Hỗ trợ xây dựng định hướng tương lai của công ty
 • Xây dựng chiến lược tài chính và thuế.

thông tin kinh tế

 • Báo cáo kết quả tài chính cho Ban Giám đốc
 • Giám sát việc công bố và công bố thông tin tài chính

Hoạt động tài chính

 • Quản lý các bộ phận kế toán, nhân sự, pháp lý, thuế và ngân quỹ, quan hệ nhà đầu tư.
 • Quản lý bên thứ ba với chức năng kế toán hoặc tài chính thuê ngoài (nếu có).
 • Giám sát hiệu quả tài chính của các công ty con và hoạt động ở nước ngoài.
 • Giám sát hệ thống quản lý và xử lý giao dịch; thực hiện các thông lệ tốt nhất cho các doanh nghiệp và công ty.
 • Tham gia vào các quyết định quan trọng với tư cách là thành viên của nhóm quản lý điều hành; Duy trì mối quan hệ với các thành viên trong nhóm lãnh đạo.
Giám đốc tài chính làm gì?
Kiểm soát, giám sát hoạt động tài chính

Quản lý các hoạt động nguy hiểm

 • Báo cáo rủi ro cho Tiểu ban Kiểm toán của Hội đồng quản trị.
 • Đảm bảo rằng công ty tuân thủ đầy đủ các yêu cầu pháp lý, duy trì bảo hiểm để giảm thiểu rủi ro.
 • Giám sát tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến tài chính của công ty.
 • Lưu giữ hồ sơ, đáp ứng yêu cầu của kiểm toán viên và cơ quan chính phủ.
 • Duy trì các mối quan hệ, hiểu và giảm thiểu các yếu tố tài chính của hồ sơ rủi ro.

Kiểm tra kinh phí hoạt động

 • Theo dõi số dư tiền mặt và dự báo tiền mặt
 • Đầu tư quỹ
 • Đầu tư vào quỹ hưu trí
 • Sắp xếp tài trợ nợ và tài trợ vốn chủ sở hữu.

Các hoạt động khác

 • Tham dự các cuộc họp với các nhà đầu tư
 • Duy trì mối quan hệ với ngân hàng
 • Đại diện cho doanh nghiệp, công ty với nhà đầu tư, ngân hàng.

Vai trò của CFO trong các doanh nghiệp hiện nay

Ở mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, CFO sẽ thực hiện nhiều vai trò khác nhau ngoài công việc liên quan đến tài chính. Giám đốc tài chính sẽ thực hiện các vai trò chính sau:

 • Lãnh đạo doanh nghiệp: Giám đốc tài chính là một giám đốc tài chính, họ cũng là những nhà lãnh đạo giúp định hướng và quản lý các nhân viên trong nhóm nhân viên cấp cao của doanh nghiệp.
 • ngoại giao: ZKF còn là cầu nối giữa ngân hàng và khách hàng. Đồng thời cũng là người điều hòa các mối quan hệ giữa công ty với các đối tác trong chiến lược kinh doanh.
 • Cố vấn chiến lược: Giám đốc tài chính là nhà chiến lược của CEO, họ sẽ sử dụng tư duy nhạy bén trong lĩnh vực tài chính để đặt ra các mục tiêu phát triển công ty và doanh nghiệp.
Vai trò của giám đốc tài chính là gì?
Tư vấn chiến lược kinh doanh, tài chính doanh nghiệp
 • Trưởng nhóm và quản lý: Thực hiện công tác định hướng, quản lý đội ngũ chuyên trách về tài chính để mọi người thực hiện tốt công việc được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, lập kế hoạch tài chính từng bước nhằm gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Mức lương của giám đốc tài chính là bao nhiêu?

Được coi là nghề có mức lương “khủng”, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm đến những công việc mà bộ phận CFO tuyển dụng với mong muốn tích lũy kinh nghiệm để trở thành CFO trong tương lai. Với áp lực công việc nặng nề, mức lương cơ bản của một giám đốc tài chính trong doanh nghiệp sẽ là 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương này cũng dao động dựa trên năng lực, kinh nghiệm,… và sẽ dao động từ 40-50 triệu mỗi tháng, có khi lên đến 100 triệu đồng thậm chí cả tỷ đồng mỗi tháng.

Khám phá con đường trở thành Giám đốc tài chính

Con đường trở thành giám đốc tài chính không hề dễ dàng. Bạn không chỉ có kiến ​​thức về tài chính, tham gia các khóa đào tạo CFO mà còn cần nhiều kỹ năng khác. tích cực

Rèn luyện, tích lũy và xây dựng nền tảng tài chính

Công việc của một giám đốc tài chính là vô cùng rộng lớn để có thể chắc chắn về hiệu quả tài chính của doanh nghiệp, bạn phải là người có hiểu biết về tài chính. Không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và tích lũy kiến ​​thức tài chính như:

 • Phân bổ nguồn lực tài chính một cách khoa học và hợp lý.
 • Sử dụng ngân sách đầu tư, chi phí đầu tư trong/ngoài doanh nghiệp.
 • Hoạch định chiến lược tài chính, phân tích thị trường.
 • Tham gia các khóa học nâng cao khác.
 • ……

Nghiên cứu hoạt động kinh doanh

Con đường trở thành giám đốc tài chính
Nghiên cứu hoạt động kinh doanh, báo cáo kinh doanh

Hoạt động kinh doanh đóng vai trò quan trọng, giúp giám đốc tài chính hoạch định chính xác tình hình quản trị doanh nghiệp. Giám đốc tài chính cũng thường xuyên làm việc với ban giám đốc và lãnh đạo doanh nghiệp nên cũng cần có kiến ​​thức sâu rộng để hiểu rõ tình hình hiện tại và đưa ra các khuyến nghị, chiến lược phù hợp.

Tăng cường mối quan hệ giữa các phòng ban

Công việc của Phòng Tài chính thường liên quan đến nhiều phòng ban khác. Để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ cần có sự phối hợp của các bộ phận với nhau. Vì vậy, bạn cần nâng cao kỹ năng của mình, xây dựng các mối quan hệ để hoạch định chiến lược phù hợp.

Cập nhật các công nghệ hiện đại trong quản lý tài chính

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quản lý tài chính. Điều này giúp các CFO hạn chế rủi ro đối với an ninh mạng, quản lý thông tin và các tài liệu tài chính quan trọng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm Giám đốc tài chính là gì?? CFO là gì?….. Để trở thành một CFO trong tương lai, bạn cần học tập, thu thập, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn và học hỏi từ các CFO trong công ty. , doanh nghiệp bạn đang làm việc.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết CFO là gì? Khám phá con đường trở thành Giám đốc tài chính . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Cách làm hoa bằng giấy A4, giấy nhún thủ công đơn giản nh hoa thật

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *