Rate this post

Giải vở bài tập Lịch sử lớp 5 bài 24: Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết từng bài tập trang 52, 53 VBT Lịch sử 5 cho các em học sinh tham khảo, củng cố kiến ​​thức Lịch sử 5 Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Bạn đang xem: Vở bài tập lịch sử lớp 5 bài 24

Mục lục bài viết

Câu 1 trang 52, Sách bài tập Lịch Sử 5, Câu 2 trang 52, Sách bài tập Lịch Sử 5, 3, trang 53, Sách bài tập Lịch Sử 5, 4, 53, Lịch Sử 5, 5, trang 53, Sách bài tập Câu chuyện 5

Hướng dẫn giải bài tập Lịch sử lớp 5 bài 24 gồm 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi đều có đáp án và gợi ý chi tiết. Học sinh so sánh và đối chiếu câu trả lời của họ.

Câu 1 trang 52 SGK Lịch Sử 5

Hình ảnh dưới đây gợi cho em nhớ đến sự kiện lịch sử nào xảy ra vào cuối năm 1972? Sự kiện bắt đầu và kết thúc khi nào?

*

Máy bay B52 của Mỹ

Trả lời:

Câu 2 trang 52 SGK Lịch Sử 5

Hoàn thành bảng dưới đây:

thời gian

Chiến thắng của quân và dân Hà Nội

Trả lời:

thời gian

Chiến thắng của quân và dân Hà Nội

Bắn rơi 7 chiếc B52, 5 chiếc rơi tại chỗ, bắt 12 phi công Mỹ làm tù binh.

Bắn rơi 18 máy bay Mỹ, bắt sống nhiều giặc lái Mỹ.

Đánh thắng trận cuối cùng, tiêu diệt thêm một B52.

Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”. Nixon tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc.

Câu 3 trang 53 SGK Lịch Sử 5

Hình ảnh sau đây khiến bạn nghĩ gì?

Xem thêm :   Học cách lấy chồng đại gia

Trả lời:

Hình ảnh phản ánh hậu quả của cuộc chiến tranh phá hoại miền bắc lần thứ hai của đế quốc Mỹ. Mặc dù Việt Nam đã giành chiến thắng trong trận “Điện Biên Phủ trên không” nhưng hậu quả mà cuộc chiến tranh này để lại là những “thành công” to lớn, lâu dài đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc mà cho đến sau năm 1975 vẫn phải tiếp tục khắc phục.

Câu 4 trang 53 SGK Lịch Sử 5

Tại sao chiến thắng của quân và dân ta trong 12 ngày đêm cuối năm 1972 ở Hà Nội và các thành phố khác được gọi là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”?

Trả lời:

Đây là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử của không quân Mỹ và là thắng lợi vẻ vang nhất trong cuộc đấu tranh bảo vệ miền Bắc của nhân dân ta. Vì tầm vóc vĩ đại của chiến thắng vẻ vang này, quân dân ta và dư luận thế giới đã gọi đây là trận “Điện Biên Phủ trên không”.

Câu 5 trang 53 Sách bài tập Lịch Sử 5

Sưu tầm và chép lời bài hát chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”.

Trả lời:

Bài hát: “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Sáng tác: Phạm Tuyên

“Hà Nội đây! Đế quốc Mỹ có nghe không?

phản ứng của Hà Nội

Không chỉ vì nơi riêng tư này

Hãy treo ngọn cờ của ngôi sao ngay thẳng.

Ôi Hà Nội trong bom đạn ánh sáng tương lai vẫn sáng

Ghi lại những chiến công vĩ đại

Một Điện Biên tươi sáng, Hà Nội”.

Chi tiết: Sưu tầm và phiên âm một số văn bản về chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”

Tham khảo lời giải SGK tương ứng: Giải bài tập SGK Lịch Sử 5 bài 24: Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Sinh viên có thể lựa chọn theo chương trình họ học. Giải pháp giúp học sinh ôn tập, củng cố toàn bộ kiến ​​thức chương trình Lịch sử lớp 5.

Các em học sinh hay phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm Đề thi học kì 1 lớp 5 và Đề thi học kì 2 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý theo chuẩn kiến ​​thức, kỹ năng. Sở Giáo dục. Các đề thi này được baigiangdienbien.edu.vn sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang đến cho các em học sinh lớp 5 bộ đề ôn thi học kỳ chất lượng nhất. Mời các bạn và phụ huynh tải miễn phí đề thi về máy và luyện tập.

Xem thêm :   Quảng Cáo Màn Hình Led Vòng Xoay Điện Biên Phủ Ở Quận 1 Bằng

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Toronto tránh nhầm lẫn, Kinh nghiệm du lịch Toronto

▪️ baigiangdienbien.edu.vn phân phối tài liệu toán lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 8, 9, 10, 11, 12 và ôn luyện thi THPT Quốc gia nhằm phục vụ tốt nhất cho các em học sinh . học sinh, giáo viên và phụ huynh trong quá trình học tập và giảng dạy.▪️ baigiangdienbien.edu.vn có trách nhiệm cung cấp cho độc giả những tài liệu, bài viết hay nhất, được cập nhật và kiểm chứng thường xuyên. Kiểm tra kỹ nội dung trước khi đăng.▪️ Bạn đọc không được phép sử dụng tài nguyên website vào mục đích kiếm lợi.▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi tổng hợp và biên soạn. Vui lòng trích dẫn nguồn website khi sao chép bài viết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chiến Thắng “Điện Biên Phủ Trên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *