Rate this post

Chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến công hiển hách, là bản anh hùng ca vĩ đại trong thế kỷ 20: mãi mãi đi vào lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

*

chính trị

Phát hiện, cảnh báo sớm “pháo đài bay” B-52 trên máy hiện sóng

Kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” – chiến thắng lịch sử buộc đế quốc Mỹ phải đàm phán và ký kết Hiệp định Paris, baigiangdienbien.edu.vn xin giới thiệu loạt bài “Khát vọng của hòa bình-thịnh vượng”. sự phồn vinh.”

*

chính trị

Gặp mặt cựu chiến binh Bộ đội Tên lửa Phòng không và Sư đoàn 361

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Sư đoàn 361 cơ động trên 20 tỉnh, thành phố, đánh hơn 1.800 trận, bắn rơi 591 máy bay các loại, trong đó có 35 máy bay chiến lược B52, bắt sống nhiều giặc lái.

Bạn đang xem: Chủ đề: 50 năm chiến thắng Hà Nội

*

chính trị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cựu chiến binh Sư đoàn 361

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, chiều 20/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban liên lạc Cựu chiến binh Phòng không – Sư đoàn 361.

*

chính trị

Infographic Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không Hà Nội: Bài học đắt giá

Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho vấn đề xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

*

Bạn

Xem thêm :   văn bản cố hương, bài giảng ngữ văn 9

Các nhà nghiên cứu Mỹ coi chiến dịch ném bom Linebacker II là một sai lầm

tiến sĩ Andrew Wells-Dang cho biết, sau khi kết thúc chiến tranh, Việt Nam và Mỹ đã xây dựng lại mối quan hệ và Mỹ đã rút ra nhiều bài học từ những sai lầm trong chiến dịch Việt Nam năm 1972.
Với lòng quả cảm và sự kiên định, quân và dân ta đã đánh bại hoàn toàn cuộc tiến công chiến lược chưa từng có bằng đường không, làm nên Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.
Từ chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không, Chủ tịch nước đã chỉ ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu vẫn còn nguyên giá trị cần vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Năm nay, các chuyên gia quân sự Liên Xô từng làm việc tại Việt Nam lại một lần nữa nhớ lại và xúc động nhớ lại 12 ngày đêm “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 rực lửa.
“Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” là sự kế thừa và phát triển của truyền thống nghệ thuật quân sự Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh lịch sử – đỉnh cao chiến thắng của văn hóa quân sự Việt Nam hiện đại.
Chỉ trong 12 ngày đêm chiến đấu, với lực lượng phòng không, không quân làm nòng cốt, quân và dân ta đã bắn rơi 81 máy bay các loại, riêng Phòng không – Không quân bắn rơi 54 chiếc.
Chiến công của lực lượng không quân, phòng không đã góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không”, đưa nước ta đến hòa bình, thống nhất đất nước năm 1975.
Theo Đại tá Nguyễn Đình Kiên, anh và đồng đội thậm chí còn không kịp ăn mừng thành tích bắn rơi chiếc B-52 bởi bom đạn buộc bộ đội tên lửa phải tập trung cao độ cho nhiệm vụ trước mắt.
Cách đây tròn 50 năm, cuối tháng 12 năm 1972, trên bầu trời Hà Nội, Hải Phòng và một số thành phố khác, quân và dân ta đã làm nên một “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”, bắn rơi “Thần tượng B” của Mỹ. .-52″.
Chuỗi hoạt động kéo dài từ nay đến hết ngày 25/12 nhằm tuyên truyền rộng rãi “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” – chiến thắng lịch sử thể hiện sâu sắc ý chí độc lập, tự chủ của dân tộc Việt Nam.
Chủ đề “Điện Biên Phủ trên không – 50 năm nhìn lại” giúp công chúng trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về chiến công vẻ vang, truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của dân tộc Việt Nam.
Triển lãm giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về cuộc sống của người dân Hà Nội trong những ngày khói lửa, về một Hà Nội kiên cường, lạc quan, tin tưởng vào chiến thắng của chính nghĩa.
Sau 12 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường và mưu trí, quân và dân ta đã đánh bại hoàn toàn cuộc tiến công chiến lược bằng đường không của đế quốc Mỹ, làm nên chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.
Thấy cách đánh của MiG-17 đối với MiG-21 không hiệu quả, các chỉ huy không quân Việt Nam đã sáng tạo ra chiến thuật áp sát, vòng vây để đánh chặn máy bay địch.

Xem thêm :   nhân đơn thức với đa thức

Xem thêm: Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Safari Diễn Lâm huyện Diễn Châu

Cuốn sách miêu tả những anh hùng trên bầu trời, khí thế chiến đấu hừng hực của các phi công chiến đấu Việt Nam trong 12 ngày đêm cuối năm 1972.

*

Nghệ An: Xem xét, kỷ luật Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Sơn

*

Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt xung đột trong thông điệp Giáng sinh

*

Ngày 25/12: Số ca mắc COVID-19 mới thấp nhất trong một năm

*

Tổng thống Nga khẳng định sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine

*

Vượt qua khó khăn, nỗ lực hiệu quả đóng góp cho hòa bình

baigiangdienbien.edu.vn Sở hữu trí tuệ Điều khoản sử dụng Hỗ trợ RSS Ngôn ngữ Tin tức Dịch vụ VNA Quảng cáo Liên hệ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chủ Đề: 50 Năm Chiến Thắng Hà Nội 12 Ngày Đêm Full Hd, Phim Tài Liệu: Hà Nội . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *