Rate this post

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới hay có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? Bạn đang thắc mắc về vấn đề này nhưng vẫn chưa biết tìm câu trả lời chính xác nhất ở đâu. Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn về số lượng ngôn ngữ trên thế giới.

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Có rất nhiều người đặt câu hỏiCó bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? Ngôn ngữ được coi là công cụ, phương thức giúp con người trao đổi, giao tiếp với nhau. Ngôn ngữ không chỉ thể hiện cảm xúc mà còn thể hiện khả năng tư duy, logic của con người.

Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?
Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới?

Có khoảng 7.100 ngôn ngữ hoặc ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Trong đó châu Á có số lượng ngôn ngữ nhiều nhất, cụ thể là 2300 ngôn ngữ, chiếm 32,4% tổng số ngôn ngữ trên thế giới. Có hơn 4 tỷ người nói 2.300 ngôn ngữ này ở Châu Á.

Khu vực Châu Phi có số lượng ngôn ngữ lớn thứ hai, chính xác là 2143. Khu vực Thái Bình Dương có 1306 ngôn ngữ, Châu Mỹ 1060 ngôn ngữ và cuối cùng là Châu Âu có 288 ngôn ngữ, tức chỉ chiếm khoảng 4,1%. Tuy nhiên, các ngôn ngữ châu Âu có hơn 1,7 tỷ người dùng, chiếm 25,5%.

20 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Biết bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới, bạn tự hỏi ngôn ngữ nào phổ biến nhất trên thế giới. Dưới đây là 20 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

NGƯỜI TRUNG QUỐC

Nếu tính tất cả các ngôn ngữ của Trung Quốc là một thì tiếng Trung hiện đang là ngôn ngữ đứng đầu thế giới có số lượng người nói lớn nhất với hơn 1,2 tỷ người. Tiếng Trung được chia thành nhiều phương ngữ khác nhau. Số người nói tiếng phổ thông là khoảng 1 tỷ người. Phần còn lại là tiếng Trung tiêu chuẩn và tiếng Trung phổ thông.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới với gần 1 tỷ người nói. Số lượng người nước ngoài nói tiếng Anh cũng đang tăng lên nhanh chóng. Vì ngôn ngữ này được sử dụng để trao đổi trong các lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, du lịch, v.v.

So với các ngôn ngữ khác, việc tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn, đồng thời với sức mạnh của nền văn hóa Mỹ, ngôn ngữ này ngày càng phát triển và dần trở thành ngôn ngữ thống trị trên thế giới. Tiếng Anh linh hoạt và mỗi vùng có những nét thú vị riêng. Bên cạnh đó, hầu hết các bộ phim bom tấn nổi tiếng thế giới hiện nay đều sử dụng tiếng Anh.

tiếng Hin-ddi

Tiếng Hindi được sử dụng rộng rãi ở miền bắc Ấn Độ và một phần của Pakistan. Ngôn ngữ này dần dần trở thành ngôn ngữ chính trong giáo dục, chiến lược chính trị và truyền thông của các vùng này. Hiện tại, số người nói ngôn ngữ này là 637 triệu người.

người Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha phổ biến
Tiếng Tây Ban Nha phổ biến

Có khoảng 538 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả người bản xứ và người nước ngoài. Ngôn ngữ này được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Guinea Xích Đạo. Lý do tại sao tiếng Tây Ban Nha được nói nhiều như vậy là vì tỷ lệ sinh ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cao. Cùng với đó là việc mở cửa kinh tế ngày càng sâu rộng của các khu vực này. Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Lãng mạn, có nhiều nét cơ bản giống tiếng Anh và có quan hệ gần gũi với tiếng Pháp. Vì vậy, tiếng Tây Ban Nha ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động trên thế giới.

người Pháp

Ngôn ngữ Ấn-Âu có 277 triệu người nói, bao gồm cả người nước ngoài. Tiếng Pháp được biết là có nguồn gốc từ tiếng Latinh thô tục của Đế chế La Mã. Ngày nay, ngôn ngữ này là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, là công cụ để mọi người chia sẻ và hiểu nhau hơn.

tiếng Ả Rập

Hơn 274 triệu người nói tiếng Ả Rập mỗi ngày. Ngôn ngữ này có đặc điểm là diễn đạt bằng nhiều hình thức phương ngữ khác nhau. Ví dụ, cùng là tiếng Ả Rập, nhưng ngôn ngữ cổ điển trong kinh Qur’an sẽ rất khác so với ngôn ngữ của Oman hay Maroc…

tiếng Bengali

Ngôn ngữ này được hơn 265 triệu người Bangladesh sử dụng để liên lạc và giao tiếp với nhau. Theo dự kiến, số lượng người nói tiếng Bengali sẽ tiếp tục tăng, ước tính sẽ tăng gấp đôi trong thế kỷ tới.

tiếng Nga

Số người nói tiếng Nga là khoảng 258 triệu người. Đây được gọi là tiếng mẹ đẻ Đông Slav của người Nga ở Đông Âu. Một số quốc gia sử dụng tiếng Nga là: Kazakhstan, Kyrgyzstan, Kavkaz, Baltic và Trung Á… Mức độ dễ hiểu và tương đồng giữa tiếng Nga với các ngôn ngữ khác như Ukraine, Belarus được đánh giá cao.

tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất
Các cụm từ thể hiện cảm xúc bằng tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha được biết đến là một ngôn ngữ Lãng mạn, có nguồn gốc từ bán đảo Iberia của Châu Âu. Các quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha trong giao tiếp và công việc là: Bồ Đào Nha, Angola, Brazil, Mozambique, Guinea-Bissau, Principe, Cape Verde và São Tomé… Theo thống kê mới nhất năm 2020, có hơn 252 triệu người nói ngôn ngữ này. ngôn ngữ.

tiếng Indonesia

Ngôn ngữ chính thức của Indonesia có 199 triệu người dùng. Nó còn được gọi là tiếng Mã Lai tiêu chuẩn và được tuyên bố là ngôn ngữ chính thức vào thời điểm độc lập của đất nước, cụ thể là vào năm 1945.

tiếng Urdu

Ngôn ngữ chính thức này của Pakistan có 171 triệu người dùng. Không chỉ được sử dụng rộng rãi tại nước sở tại, tại một số khu vực khác như Jammu, Kashmir, Telangana hay thủ đô Delhi, người dân còn sử dụng tiếng Urdu như ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

tiếng Đức

Tiếng Đức có dân số 132 triệu người và được nói chủ yếu ở Trung Âu. Đây là ngôn ngữ chính thức ở nhiều quốc gia như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Nam Tyrol… Các ngôn ngữ tương tự như tiếng Đức là: tiếng Hà Lan, tiếng Afrikaans và tiếng Anh.

tiếng Nhật

tạm biệt bằng Tiếng Nhật
tạm biệt bằng Tiếng Nhật

So với các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật được gắn liền và kết hợp với một hệ thống danh dự phức tạp. Đặc điểm này bắt nguồn từ bản chất thứ bậc của xã hội Nhật Bản từ thế kỷ thứ 8. Tuy nhiên, nó cũng được coi là một ngôn ngữ địa phương ngày nay với 126 triệu người sử dụng tiếng Nhật, bao gồm cả người bản xứ Nhật Bản và người nhập cư trên toàn thế giới.

SWAHILI

Tiếng Swahili là một ngôn ngữ Bantu và có 99 triệu người nói. Các dân tộc sống dọc theo bờ biển Ấn Độ Dương cũng như người nước ngoài sử dụng tiếng Swahili trong giao tiếp hàng ngày, như một cách liên lạc hoặc kinh doanh. Đây được công nhận là ngôn ngữ chính thức của các quốc gia như Tanzania, Uganda, Kenya và Congo.

tiếng Marathi

Ngôn ngữ phổ biến này thuộc họ ngôn ngữ Indo-Aryan. Marathi được sử dụng để trao đổi ở Maharashtra và Goa. Số người nói ngôn ngữ này là 95 triệu người, chia đều cho hai loại chính: tiếng Marathi tiêu chuẩn và phương ngữ Varhadi.

truyền hình

Đây là ngôn ngữ bản địa Dravidian hoặc ngôn ngữ cổ điển được chính phủ Ấn Độ công nhận. Có hơn 93 triệu người nói tiếng Telegu, đặc biệt là ở vùng Andhra Pradesh và Telangana.

Thổ Nhĩ Kỳ

Ngôn ngữ này được sử dụng bởi khoảng 85 triệu người trên toàn thế giới. Đây là một ngôn ngữ Turkic cũ và có những đặc điểm riêng. Một số khu vực người dân nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là: Bulgary, Síp, Hy Lạp và một số nước Đông Âu.

tiếng Tamil

Ngôn ngữ này được nói bởi 84 triệu người, và chủ yếu phân bố giữa các nhóm dân cư như: Tamils ​​ở Ấn Độ, Sri Lanka, Mors ở Sri Lanka, Dougla hoặc Dougla. Nó cũng là ngôn ngữ chính thức của Singapore và Sri Lanka và là ngôn ngữ giáo dục ở Malaysia.

tiếng punjabi

Đây là ngôn ngữ chính của người Punjabi, chủ yếu sinh sống trên vùng lãnh thổ của Ấn Độ và Pakistan. Có khoảng 83 triệu người bản xứ và người nước ngoài nói tiếng Ba Tư. So với các ngôn ngữ Ấn-Âu, tiếng Punjabi có sự khác biệt rất rõ ràng về thanh điệu, tần số cao thấp của một âm tiết.

ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn là 1 trong 20 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
Cách nói xin chào bằng tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ Đông Á với 79 triệu người nói. Ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi trong khu vực dân cư của Yanbian và xung quanh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ngày nay, với chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế, tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến. Ngôn ngữ này đã xuất hiện ở một số quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Nhật Bản… và trong đó có Việt Nam.

Dưới đây là thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? và ngôn ngữ nào được sử dụng nhiều nhất. Hy vọng qua đây sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích, biết đâu bạn sẽ chọn được một ngôn ngữ nào đó để học, tiếp thu và trở nên giỏi giao tiếp.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Có bao nhiêu ngôn ngữ trên thế giới? 20 ngôn ngữ phổ biến nhất . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   #99 Tên game tiếng Anh hay bá đạo cho game thủ

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *