Rate this post

Corset là cụm từ cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội và trở thành câu cửa miệng của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn vẫn chưa hiểu “corset” là gì, thì bạn hơi cổ hủ rồi đấy. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu corset là gì nhé!

thắt lưng nghĩa là gì?
thắt lưng nghĩa là gì?

NỘI DUNG

Và thắt lưng là gì?

“Đai” là một sợi dây cao su (còn được gọi là dây thun) hoặc dây nịt.

Người Việt Nam thường dùng thắt lưng để buộc tiền, và thành ngữ “có thắt lưng” ở đây ám chỉ việc mất hết tiền chỉ còn lại chiếc thắt lưng.

Tóm lại, có thể hiểu là “với thế hệ” là mất, mất, chẳng còn gì

Nguồn gốc của câu nói “với một chiếc thắt lưng”

Câu nói “Có thắt lưng” bắt nguồn từ hiện tượng mạng Tiến Bíp. Trong một video bàn luận về việc có trả lại tiền cho người bị mất hay không, Tiến Bắp chia sẻ rằng bản thân anh nếu nhận được 20 nghìn sẽ trả lại cho người đã ném nhưng tìm được. 20 triệu, chỉ “đai” (tức là không trả lại). Tiến Bíp cũng cho biết thêm, việc tìm lại được số tiền và trả lại cho người bị mất chỉ có thể là do nhiều người nhìn thấy và không nuốt nổi.

Đồng thời trong đoạn video này, Tiến Bíp cũng cho rằng việc lấy tiền tiêu vặt là “tham lam”, đồng thời giơ lên ​​hỏi “của ai?” là “ngu xuẩn”. Chính câu nói này đã tạo nên trào lưu trong một thời gian dài và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình trên mạng xã hội.

Tiến Bíp và câu nói thịnh hành
Tiến Bíp và câu nói gây sốt “còn thắt lưng”

Tóm tắt nội dung chính trong video Tiến Bíp nghĩ nếu kiếm được tiền:

  • Bạn bỏ túi => Có nghĩa là bạn tham lam.
  • You pay it back => Có nghĩa là bạn ngu hoặc do bạn không tiêu được, không nuốt nổi số tiền đó nên mới phải trả lại.
  • Nếu Tiến Bíp lấy 20K => Chắc chắn sẽ trả lại ngay.
  • Nhưng nếu Tiến Bíp nhặt được 20 triệu => thì vẫn còn đúng thắt lưng (tức là chắc chắn sẽ lấy được hết số tiền đó, chỉ để lại thắt lưng cho người đánh rơi)

Đọc thêm >>> 1314 là gì? Ý nghĩa và thông điệp mà đầu số này muốn gửi đến bạn

Làm thế nào để sử dụng một corset?

khớp nối

Từ “corset” sử dụng thanh nặng, khi phát âm sẽ tạo điểm nhấn hơn các thanh khác và tạo cảm giác bất ngờ.

Cách Tiến Bíp sử dụng từ “buộc” ở cuối câu giúp tạo ấn tượng mạnh hơn ở cuối video. Nếu anh ấy sử dụng cụm từ “đai nịt tất” ở đây, có lẽ video này sẽ không thịnh hành. Vì vậy, khi phát âm, bạn nên nhấn mạnh từ “buộc” ở cuối câu.

Khi nào thì sử dụng “áo nịt ngực”?

Bạn có thể sử dụng “vòng tay” trong một số trường hợp theo ví dụ sau:

  • Anh còn tiền không cho em mượn 10 triệu được không? => Và áo nịt ngực
  • Có phải bạn trai của tôi muốn chia tay với tôi? => Ngoài ra còn có thắt lưng bên phải

Và meme corset

Dưới đây là một số meme về câu nói đang thịnh hành “with the belt on” mà bạn có thể tham khảo khi nhắn tin hoặc bình luận, cũng rất thú vị đấy!

Chắc bạn cũng đã hiểu corset nghĩa là gì rồi phải không? “Và corset” là một trào lưu hài hước, nhưng hãy vận dụng trào lưu này đúng hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp nhé! Nhớ trả lại tài sản bị mất cho người bị mất.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Còn cái nịt là gì? Nguồn gốc câu nói trend “Còn cái nịt? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Chủ Đề: 50 Năm Chiến Thắng Hà Nội 12 Ngày Đêm Full Hd, Phim Tài Liệu: Hà Nội

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *