Rate this post

Trong quá trình học lịch sử khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ BC và AD. Cụm từ này cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nghiên cứu lịch sử, địa lý, các ngành nghề liên quan đến mốc thời gian, v.v. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng thuật ngữ này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn thế nào là chung một kỷ nguyên? Trước và sau làn gió mới là gì?
Hay nhin nhiêu hơn
  • Nhật thực là gì? Khi nào nhật thực xảy ra?
Khối thịnh vượng chung là gì?
Hội dòng là gì? TCN là gì? hậu AD là gì?

Hội dòng là gì?

Công, dịch sang tiếng Hán Việt có nghĩa là:

  • Công: nghĩa là tất cả những gì thuộc về mọi người
  • Nguyên: trong từ thời đại hoặc một khoảng thời gian nhất định

Vì vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản sau Công nguyên là thời điểm lịch chung bắt đầu được sử dụng cho tất cả các quốc gia trên thế giới.

AD là năm nào?

AD là năm nào?
AD là năm nào?

Theo Công giáo, AD bắt đầu tính từ năm 1. Đó là năm Chúa Jesus ra đời. AD tính thời gian theo Tây lịch – dương lịch. Tính đến năm 2021, chúng ta hiện đang sống ở năm 2021 sau Công nguyên.

Thực ra, chúng ta quen gọi thời kỳ này là sau Chúa Kitô. Bởi vì nhiều nhà chiêm tinh đã giải thích rằng năm của thời đại chúng ta được tính từ năm đầu tiên khi Chúa Giê-su ra đời. Những năm CE vẫn tiếp tục cho đến bây giờ. Chúng ta vẫn đang sống trong những năm gió ta, những năm tiếp theo dương lịch có thể gọi là những năm gió ta. Hay năm của thời đại chúng ta như mọi người vẫn quen gọi

Lịch AD sẽ được quy ước định nghĩa như sau:

TCN là gì? Như đã phân tích ở trên, AD được tính từ thời điểm chúa Jesus ra đời. Do đó, trước Công nguyên là thời kỳ trước khi Chúa Giê-su ra đời.

  • 1 năm có 365 ngày và được chia thành 12 tháng, chỉ có năm nhuận mới có 366 ngày
  • 1 thiên niên kỷ bằng 1000 năm, 1 thế kỷ bằng 100 năm, 1 thập kỷ bằng 10 năm
  • 1 ngày có 24 giờ, 1 giờ có 60 phút, 1 phút có 60 giây

TCN là gì?

Nó cũng dựa trên khoảng thời gian của thời đại chúng ta được tính từ sự ra đời của Chúa Giêsu. Do đó, trước Công nguyên là thời kỳ trước khi Chúa Giê-su ra đời

BC tiếng Anh là Anno Domini (AD).

Bao nhiêu năm trước công nguyên?
Bao nhiêu năm trước công nguyên?

Một điều mà chúng ta thường nhầm lẫn hoặc không biết là số năm trước Chúa Kitô được tính ngược lại. Tức là những năm gần AD sẽ nhỏ hơn, những năm xa AD hơn sẽ lớn hơn.

Minh họa bằng dãy số trong hình, năm của thời đại chúng ta = năm Chúa Giêsu sinh ra = 0

Những năm trước thời đại của chúng ta được coi là số âm, những năm sau thời đại của chúng ta là số dương, vì vậy chúng ta có cách đảo ngược các năm trước và sau thời đại của chúng ta như đã giải thích ở trên.

Bao nhiêu năm trước công nguyên?

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Vì giống như trục số, những năm trước năm 0 có thể là âm vô cùng nên chúng ta không thể xác định con số chính xác. Bởi vì các quy ước đặt ngày sinh của Chúa Giê-su chỉ là 0. Các năm trước số 0 (năm sinh của Chúa Giê-su) được thêm vào từ trước Công nguyên. Thật khó để biết chính xác bao nhiêu năm trước Chúa Kitô.

hậu AD là gì?

Nhiều người hiểu lầm rằng AD chỉ là mốc thời gian cho biết ngày Chúa Giê-su ra đời. Đó là những gì họ gọi là những năm của làn gió mới. Nhưng thực tế không phải như vậy, sau Chúa Kitô một khoảng thời gian không giới hạn bắt đầu từ năm được cho là Chúa Giêsu sinh ra đời, thời đại của chúng ta vẫn tiếp tục.

AD Tiếng Anh là BC

hậu AD là gì?
AD là một khoảng thời gian, không phải là dòng thời gian

Nói một cách đơn giản, chúng ta đang sống trong thời đại chia sẻ. Thời đại chỉ kết thúc khi con người quyết định kết thúc nó. Kết luận là không có khái niệm sau AD.

Năm Chúa Giêsu sinh ra

Mặc dù trên khắp thế giới, hàng triệu người vẫn kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô vào ngày 25 tháng 12. Nhưng hầu hết các học giả đều đồng ý rằng ông không sinh vào ngày đó. Hoặc thậm chí không có trong AD 1. Các học giả tin rằng Giáo hội Công giáo La Mã đã chọn ngày 25 tháng 12 vì nhiều lý do. Chẳng hạn như mối quan hệ của ngày này với ngày đông chí và sao Thổ. Một lễ hội được tổ chức dành riêng cho vị thần La Mã Saturn. Chọn ngày này để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giêsu. Nhà thờ có thể đồng thời tổ chức các ngày lễ ngoại giao nổi tiếng và lễ kỷ niệm mùa đông của các tôn giáo ngoại giáo khác. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai biết chính xác thời điểm Chúa Giê-su ra đời. Một số học giả cho rằng ông sinh từ năm 6 đến năm 4 trước Công nguyên, một phần dựa trên câu chuyện trong Kinh thánh về Herod Đại đế. Không lâu trước khi Hê-rốt Đại đế sụp đổ, được cho là xảy ra vào năm 4 trước Công nguyên, người cai trị xứ Giu-đê đã ra lệnh giết tất cả trẻ sơ sinh dưới hai tuổi sống ở vùng lân cận Bết-lê-hem nhằm giết Chúa Giê-su.

Để xác định năm sinh của Chúa Giêsu, các học giả khác đã cố gắng kết nối “Ngôi sao của Bethlehem”. Nơi được cho là đã báo trước sự ra đời của chúa Jesus, với những sự kiện thiên văn có thật.

Ví dụ, trong một bài báo năm 1991 từ Tạp chí Hàng quý của Hiệp hội Thiên văn Hoàng gia. Nhà thiên văn học Colin Humphreys đã đề xuất rằng ngôi sao huyền thoại thực sự là một sao chổi di chuyển chậm mà các nhà quan sát Trung Quốc đã ghi lại vào năm 5 trước Công nguyên.

Với những lời giải thích chi tiết của chúng tôi, bạn nên tìm ra nó Hội dòng là gì?? Trước và sau Công nguyên là gì, phải không? Nếu có thắc mắc về lĩnh vực nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Công nguyên là gì? Trước và sau công nguyên có bao nhiêu năm? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Định lý Viet và ứng dụng giải những dạng toán cơ bản

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *