Rate this post

Khi đi xin việc, bạn không thể không chuẩn bị một CV thật hoàn hảo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn đã hiểu bản chất của CV Facebook chưa? CV cần những gì? Cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng. Tìm hiểu làm thế nào để viết một CV chuyên nghiệp trong bài viết này!
Hay nhin nhiêu hơn
 • JD là gì? Bạn có biết ứng dụng JD là gì không?
 • Hồ sơ xin việc bao gồm những gì? Tôi có thể mua CV ở đâu?
CV là gì?
CV xin việc là gì? Nội dung bao gồm những gì?

CV là gì?

CV là viết tắt của Curriculum Vitae, nó là một bản tóm tắt ngắn gọn về thông tin CV, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm.

Một CV hiệu quả là CV làm nổi bật những kỹ năng bạn có và những đặc điểm giúp bạn nổi bật và nổi bật hơn so với những ứng viên khác cho vị trí mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

cv xin việc là gì
CV cơ bản

CV gồm 2 loại: CV bản cứng và CV bản mềm

Nội dung CV yêu cầu

CV bao gồm những gì? Một CV cá nhân không hoàn hảo và đầy đủ các nội dung cần thiết sẽ khó được nhà tuyển dụng chấp nhận vì nó cho thấy sự cẩu thả của người viết CV. Những điều bạn nên đưa vào CV của mình bao gồm:

Thông tin cá nhân

Cách viết thông tin cá nhân trong CV như sau, bạn cần điền những thông tin cơ bản như họ và tên, nơi sinh, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và email liên hệ.

Giáo dục (Giáo dục)

Cách viết trình độ học vấn trong CV như sau: Trình độ học vấn thường được liệt kê từ thấp đến cao: Trung học => đại học hoặc sau đại học. Ngoài các bằng cấp cơ bản, bạn có thể hoàn thành các văn bằng bổ sung trong các khóa học chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ (nếu có). Đây là yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn ở mức cao hay thấp

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần mà nhiều người làm khi viết sơ yếu lý lịch. Bạn cho rằng CV càng nhiều chi tiết thì càng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng hoàn toàn sai, họ chỉ quan tâm đến kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Vì vậy, làm thế nào để viết chính xác kinh nghiệm làm việc trong CV cá nhân? Hoặc lựa chọn kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí mới đang ứng tuyển để bổ sung vào CV. Nếu bạn vẫn còn là sinh viên hoặc mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, bạn có thể thay thế nó bằng các hoạt động bạn đã tham gia trong quá trình học có liên quan đến công việc bạn đang làm hoặc nơi bạn đang ở, theo cơ hội thực tập.

Khả năng (Kỹ năng)

Trên thực tế, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến kỹ năng của bạn để quyết định có thuê bạn hay không. Kỹ năng viết CV ứng viên cần có như thế nào: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng vi tính văn phòng, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng khác liên quan đến công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective)

Mục tiêu nghề nghiệp chính là phần để nhà tuyển dụng đánh giá sự cố gắng và nỗ lực của bạn. Hãy nêu rõ mục tiêu công việc trong tương lai mà bạn muốn đạt được hoặc viết một kế hoạch ngắn gọn để thực hiện mục tiêu đó.

Giấy chứng nhận và giải thưởng (Certificates, Awards)

Bạn có thể bao gồm các chứng chỉ và giải thưởng có liên quan trong CV của mình để làm nổi bật các chi tiết cá nhân của bạn, để lại ấn tượng nổi bật so với các ứng viên khác.

CV xin việc bao gồm những gì?
CV xin việc bao gồm những gì?

Những lưu ý khi viết CV chuẩn, chuyên nghiệp

Để có một CV chuẩn và chuyên nghiệp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

 • Sử dụng email nghiêm túc: CV ở dạng có tên của bạn như [email protected], [email protected]…, tránh dùng các email như [email protected], [email protected]
 • Ảnh CV rõ mặt, thẳng thắn và ăn mặc lịch sự.
 • CV cần ngắn gọn, súc tích, cấu trúc rõ ràng, trình bày gọn gàng, sạch sẽ
 • Font chữ rõ ràng, cỡ chữ dễ nhìn.
 • Làm nổi bật nội dung quan trọng và điểm đặc biệt để thu hút sự chú ý của người đọc CV.
 • Hãy chú ý đến các từ khóa trong công việc JD để đưa thông tin chính xác vào CV.

Những sai lầm cần tránh khi viết CV

Lưu ý khi viết CV
Những lỗi thường gặp khi viết CV
 • CV không nên sử dụng quá nhiều từ ngữ khoa trương, tránh phần giới thiệu dài dòng, lan man.
 • Không nên viết tất cả những công việc bạn đã làm, những kỹ năng bạn có mà không liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển, vì nó gây rối và có thể trở thành điểm trừ trên CV.
 • Tránh những lỗi chính tả trong CV, nó khiến CV của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.
 • Khi thiết kế CV, đừng trình bày quá nhiều phông chữ màu mè, sặc sỡ

Các trang web để tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến miễn phí

Hôm nay bạn có thể tham khảo một số trang web nổi tiếng giúp bạn tạo CV dễ dàng như:

Tranh sơn dầu

Trang mạng:

Canva là một trong những trang web nổi tiếng giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, với Canva, bạn cũng có thể tạo danh mục đầu tư trực tuyến hoặc danh thiếp rất đơn giản.

TopCV

Trang mạng:

Đây hiện là một trong những website được người tìm việc sử dụng nhiều nhất nhờ sự đa dạng về lựa chọn cũng như hệ thống tính năng độc đáo cùng với khả năng thiết kế mẫu CV tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung, CV theo yêu cầu.

người tạo sơ yếu lý lịch

Trang mạng:

Đây là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, cho bạn thấy CV của mình cần những gì.

sơ yếu lý lịch trực tuyến

Trang mạng:

Trang web này không yêu cầu người dùng phải đăng nhập, chỉ cần truy cập và bắt đầu tạo sơ yếu lý lịch. Trang web này phù hợp với những bạn mới bắt đầu viết CV xin việc.

CV trực quan

Trang mạng:

Đây được coi là một trong những trang trực tuyến tốt nhất để tạo một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và ấn tượng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là ngay cả thời gian bạn đầu tư vào CV cũng sẽ tốn kém hơn những công cụ đơn giản khác.

Đây là tất cả các thông tin về Sơ yếu lý lịch là gì?? Cách tạo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp, gây ấn tượng hơn. Bạn có thể đăng ký viết CV bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt nếu bạn đang tìm việc. Chúc may mắn!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết CV là gì? CV xin việc gồm những gì? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Top 8 Trang Web Giải Toán Cao Cấp Lý Tưởng Dành Cho Sinh Viên

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *