Rate this post

Bạn có biết cách nhanh nhất để xem cấu hình máy tính là sử dụng lệnh dxdiag là gì?? Sự chuyển hướng này không chỉ nhanh chóng mà còn phù hợp với tất cả các phiên bản Windows. Thông tin về lệnh dxdiag cũng như cách sử dụng lệnh dxdiag để xem cấu hình máy tính sẽ có trong bài viết dưới đây.

Dxdiag là gì?

Dxdiag là viết tắt của công cụ Công cụ chẩn đoán DirectXlà công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin hệ thống được tích hợp sẵn trong Windows.

Bạn có thể tìm thông tin này trong các phiên bản hệ điều hành và nhận thông tin này dưới dạng tệp văn bản bằng cách xem các thuộc tính máy tính của bạn như thuộc tính card màn hình, thuộc tính card âm thanh và thuộc tính PC.

Dxdiag là gì?
Dxdiag là gì?

Tác dụng của lệnh Dxdiag là gì?

Lệnh Dxdiag cung cấp thông tin về cấu hình máy tính, chẩn đoán và kiểm tra chức năng khi máy tính gặp sự cố, giúp xử lý các sự cố phần cứng liên quan đến hình ảnh, video và âm thanh.

Tác dụng của lệnh Dxdiag là gì?
Tác dụng của lệnh Dxdiag là gì?

Lệnh Dxdiag cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả thông tin trình điều khiển và hệ thống chỉ bằng một cú nhấp chuột và bạn có tất cả ở dạng tài liệu văn bản rất chi tiết, dễ phân tích.

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh Dxdiag

  • Bước 1: NHẤP CHUỘT Bắt đầu HOẶC phím cửa sổ trên bàn phím máy tính. Nhập tìm kiếm chạy và mở công cụ Chạy.
  • Bước 2: Trong hộp thoại Run, gõ dxdiag để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. NHẤP CHUỘT ĐƯỢC RỒI để chạy lệnh dxdiag.

Bạn đã ngay lập tức mở hộp thoại Công cụ chẩn đoán DirectX trong máy tính. trong phần Thông tin hệ thống nó sẽ cung cấp các thông số cho máy tính của bạn như: phiên bản directX, hệ điều hành, phiên bản, bộ xử lý, tên máy tính, RAM máy tính…

Bấm để chọn một phần XUẤT HIỆN Người dùng sẽ thấy các thông số như card màn hình, RAM, trình điều khiển DirectX được cài đặt.

TRONG âm thanh sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về driver âm thanh mà máy tính đã cài đặt, tên phiên bản, ngày giờ cài đặt.

Xem thêm >>> Đá bọt là gì? Làm thế nào để sử dụng đá bọt hiệu quả?

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn

CPUz là phần mềm kiểm tra cấu hình laptop, cấu hình máy tính khá hiệu quả và dễ thực hiện. Đây là phần mềm xem thông tin hệ thống máy tính hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải về tại: https://download.com.vn/download/cpu-z-32-bit-5790

Lưu ý: Khi tải về nhớ chọn đúng phiên bản 32bit hay 64bit tùy thuộc vào hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng. Bạn nên chọn bản Zip để giải nén và sử dụng để tiết kiệm thời gian cài đặt.

Lệnh dxdiag là công cụ kiểm tra cấu hình máy tính rất chi tiết và dễ sử dụng. Có thể nói lệnh kiểm tra cấu hình máy tính dxdiag là một công cụ không thể thiếu mà ai cũng nên biết để sử dụng trong trường hợp máy tính gặp sự cố hoặc muốn kiểm tra thông tin hệ thống của máy tính.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Dxdiag là gì? Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng Dxdiag? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Vệ sinh công nghiệp là gì?

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *