Rate this post

Trên bao bì sản phẩm bạn thường bắt gặp những ký tự như exp, mfg, exp date, mfg date, bạn đã hiểu ý nghĩa của những ký tự này chưa. Hãy cùng giải thích chúng qua bài viết sau.
Hay nhin nhiêu hơn
 • SPF là gì? Ý nghĩa của SPF trong kem chống nắng

Exp là gì? mfg là gì?

Exp là gì?

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm có nghĩa là ngày hết hạn, viết tắt của ngày hết hạn, thường được in trên nắp, đáy hoặc cạnh của bao bì.

Với các tuýp mỹ phẩm, ngày hết hạn và ngày sản xuất thường được đóng dưới đáy tuýp. Cũng có nhiều sản phẩm không ghi hạn sử dụng cụ thể mà được đăng ký dựa trên số tháng, số năm kể từ ngày sản xuất. Ví dụ bao bì sản phẩm ghi hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

kinh nghiệm là gì?
Biểu tượng EXP là gì?

mfg là gì?

Ký hiệu MFG là ngày sản xuất – viết tắt của từ ngày sản xuất.

Ký hiệu MFG ghi trên bao bì, bao bì sản phẩm mỹ phẩm có nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên thân, nắp hoặc đế của sản phẩm.

Tùy từng công ty mà cách sắp xếp khác nhau, có công ty ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm, có công ty ghi theo thứ tự năm/tháng/ngày.

Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng nên chú ý đến ký hiệu này, bởi nó quyết định chất lượng của sản phẩm.

mfg là gì?
Ký hiệu MFG là gì?

Hầu hết các sản phẩm, ký hiệu EXP và mã MFG đều được in cạnh nhau để người dùng dễ dàng quan sát.

Một số thuật ngữ liên quan

Ký hiệu EXP và mã MFG là hai thông số quan trọng cần quan tâm khi tìm mua bất kỳ sản phẩm nào. Ngoài ra, ký hiệu của các thông số sau cũng không kém phần quan trọng:

 • Ký hiệu BBE/BE (có nghĩa là Use-By; Best By; Best if used By; Best Before): có ý nghĩa tương tự như ngày hết hạn EXP, cho biết ngày hết hạn (Sản phẩm vẫn có thể sử dụng). thì an toàn – Bảo hiểm Chất lượng).

 • Ghi chú số (tháng/năm) + LJ + Số (ngày): vd. 0319LJ01. Nếu bạn thấy trên sản phẩm có dãy thông số như vậy thì hãy hiểu điều này: ngày sản xuất là 2 ký tự cuối (01/01), tháng sản xuất là 2 ký tự đầu (tháng 3), năm sản xuất là năm tiếp theo . 2 ký tự (năm 2019) thì mã sản phẩm là 2 ký tự tiếp theo (LJ). Như vậy có thể hiểu sản phẩm có hạn sử dụng là 01/03/2019.
 • Ký hiệu cho một chữ in hoa được viết tắt bằng tiếng Anh: tức là ký tự đầu tiên của tên tháng sản xuất bằng tiếng Anh.

+ Ví dụ: tháng 6 được đánh dấu bằng chữ “J” (tháng 6).

 • Ký hiệu PAO là viết tắt của cụm từ Period AfterOpen, dùng để chỉ hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm. Thông thường sản phẩm sẽ có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất nếu không ghi rõ thông số PAO. Ngoài ra, ký hiệu PAO còn được dùng để biểu thị rằng bao bì mà sản phẩm của bạn sử dụng có thể được tái chế.

 • Ký hiệu mở hộp: các sản phẩm mỹ phẩm rất hay sử dụng ký hiệu này, nó dùng để chỉ hạn sử dụng sau khi mở hộp.
 • Biểu tượng đồng hồ cát: chỉ những sản phẩm có hạn sử dụng dưới 30 tháng.

 • Biểu tượng tam giác: dùng để chỉ những sản phẩm có bao bì được làm từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

biểu tượng của hình tam giác trong exp là gì

 • Ký hiệu E: dùng để cam đoan các thông số, thành phần ghi trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn chính xác, nhằm trấn an người tiêu dùng.
 • Biểu tượng trái tim: được sử dụng để chỉ ra rằng sản phẩm này không có nguồn gốc từ động vật và không dành cho động vật sử dụng

 • Manual, book mark: dùng để chỉ những sản phẩm có sách hướng dẫn đi kèm, vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

ảnh tay exp, sách là gì?

Cách xem hạn sử dụng của nước ngoài

Sản phẩm nhập khẩu chiếm hơn 30% sản phẩm trên thị trường hiện nay, một phần do chất lượng tốt, phần còn lại do tâm lý sính ngoại đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân. Tuy nhiên, mỗi nước lại có những quy định về ký hiệu, số hiệu khiến người tiêu dùng khó xem hạn sử dụng.

Nhưng đừng để điều đó khiến bạn xem nhẹ việc này, bởi sử dụng sản phẩm hết hạn sử dụng sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường cho sức khỏe.

Mỹ phẩm của nước này nếu xuất khẩu sang nước khác thì phải áp dụng tiêu chuẩn do cơ quan quản lý của nước đó quy định. Ngoại trừ hành lý xách tay.

Nói chung, hầu hết các ký hiệu ngày hết hạn trên bao bì là số, ký hiệu hoặc chữ cái Latinh.

Một số quy tắc phổ biến trong việc sử dụng mỹ phẩm tại các địa điểm là:

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành và các chuyên gia mỹ phẩm tại Nhật Bản, mỹ phẩm không nhất thiết phải in ngày sản xuất và hạn sử dụng, bởi họ luôn làm mới sản phẩm liên tục, miễn là sản phẩm không có mùi lạ. hay va đập hay vữa vẫn sử dụng được bình thường.

Tuy nhiên đây là hàng dành cho thị trường nội địa Nhật, còn hàng trôi nổi xách tay thì cần thông qua batch code để check lô sản xuất và mã vạch để nắm được thông tin sản phẩm.

490 – 499 & 450 – 459 Mã số mã vạch GS1 Japan (Nhật Bản) Nhật Bản.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Pháp?

Tương tự, trên bao bì của mỹ phẩm Pháp sẽ có mã vạch “Ngày độ bền tối thiểu” và “ngày hết hạn sau khi mở” (PAO) 300 – 379 GS1 France (Pháp). sản phẩm của Pháp.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc?

Các dòng sản phẩm hàn thường toàn bộ bằng tiếng Hàn, nếu sản phẩm của bạn là hàng xách tay, không có bản dịch từ nhà nhập khẩu thì bạn nên chú ý đến các ký hiệu và số.

Chuyên gia mỹ phẩm Hàn Quốc
Chuyên gia mỹ phẩm Hàn Quốc

880 sản phẩm có mã vạch GS1 từ Korea (Hàn Quốc)

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan như thế nào?

Mỹ phẩm Thái Lan cũng giống hàng nội địa Việt Nam, đó là nhìn hạn sử dụng (EXP) và ngày sản xuất (MFG) in trên bao bì. Với cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan cũng đọc theo thứ tự ngày/tháng/năm.

Mã vạch sản phẩm 885 GS1 từ Thái Lan (Thailand)

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Đức như thế nào?

Nước Đức nổi tiếng với hàng hóa cực kỳ chất lượng và độ bền cao nhưng mỹ phẩm Đức cũng là một phần của Đức. Kiểm tra hạn sử dụng đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng ở tình trạng tốt nhất

Mã vạch sản phẩm 400 – 440 GS1 từ Germany (Đức)

Lưu ý hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có hạn sử dụng khác nhau, người tiêu dùng chú ý hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mở nắp để chọn sản phẩm còn hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng và hạn sử dụng của sản phẩm. Sau khi mở nắp tránh sử dụng sản phẩm đã bị biến chất gây tác động xấu cho da

kinh nghiệm dùng mỹ phẩm hàn quốc
Hạn sử dụng một số loại mỹ phẩm trước và sau khi mở

Chắc hẳn các bạn đều hiểu ý nghĩa của kinh nghiệm là gì? hay mfg là gì, hạn sử dụng, date của mfg. Hãy ghi nhớ cách xem hạn sử dụng của nước ngoài để không bị nhầm lẫn khi chọn mua sản phẩm chất lượng nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết EXP là gì? MFG là gì? Tất tần tật các thông tin về EXP & MFG . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải Thích Câu Tục Ngữ Tiên Học Lễ Hậu Học Văn, ❤️️15 Bài Hay

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *