Rate this post

Câu 1 trang 13 SGK Công nghệ 11

Trình bày nội dung của phương pháp chiếu góc thứ nhất và phương pháp chiếu góc thứ ba.

Bạn đang xem: Giải bài tập Công nghệ 11 bài 2 trang 13

Trả lời:

Phương pháp góc chiếu thứ nhất

Vật được đặt giữa người quan sát và mặt phẳng chiếu. Vật thể hình chiếu được đặt theo một góc tạo bởi các mặt phẳng hình chiếu đứng, hình chiếu bằng và hình chiếu cạnh lần lượt vuông góc với nhau. Mặt phẳng chiếu bằng mở xuống, mặt phẳng chiếu cạnh mở sang phải sao cho các hình chiếu nằm trong cùng một mặt phẳng đứng với mặt phẳng hình vẽ. Hình chiếu phẳng đặt bên dưới hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh đặt bên phải hình chiếu đứng.

Phương pháp chiếu góc thứ ba

Mặt phẳng chiếu được đặt giữa người quan sát và vật thể. Mặt phẳng hình chiếu đứng, mặt phẳng hình chiếu bằng, mặt phẳng hình chiếu cạnh lần lượt vuông góc với nhau. phẳng mphc mở ra, cạnh mphc mở sang trái để các hình chiếu này nằm trong cùng một mặt phẳng thẳng đứng với mặt phẳng vẽ. Hình chiếu phẳng đặt trong hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh đặt bên trái hình chiếu đứng

Bài tập 1 trang 13 SGK Công nghệ 11

Cho vật thể có các hướng hình chiếu A, B, C và các hình chiếu 1, 2, 3 (hình 2.5).

Xem thêm :   Tết Nguyên Đán là gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

a) Đánh dấu (x) vào mẫu bảng 2.1 để chỉ sự tương ứng của hình chiếu với phương của hình chiếu và ghi tên các hình chiếu.

Xem thêm: Yêu cầu tạm dừng Triển lãm Điện Biên Phủ, Yêu cầu tạm dừng Triển lãm tranh Điện Biên Phủ

b) Điền số thứ tự của các hình chiếu vào ô bảng 2.2, 2.3 để chỉ rõ cách bố trí các hình chiếu theo phương pháp chiếu góc thứ nhất và phương pháp chiếu góc thứ ba.

*

Trả lời:

hướng thiết kế

Trình chiếu

hoặc

BỎ

Tên của phép chiếu

Đầu tiên

X

HCC

2

X

bạc

3

X

huy chương đồng

Câu 2 trang 13 SGK Công nghệ 11

So sánh sự khác nhau giữa vị trí các hình chiếu trong bản vẽ của phương pháp chiếu góc thứ nhất và phương pháp chiếu góc thứ ba.

Trả lời:

Trong phương pháp chiếu góc thứ nhất: Vật thể nằm đối diện với mặt phẳng hình chiếu so với người quan sát Vị trí các hình chiếu: Hình chiếu phẳng đặt bên dưới hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh đặt bên phải hình chiếu đứng. Phương pháp chiếu ba góc thứ hai: Vật nằm sau mặt phẳng hình chiếu đối với người quan sát Vị trí các hình chiếu: Hình chiếu phẳng đặt trong hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh đặt bên trái hình chiếu đứng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải Bài Tập Công Nghệ 11 Bài 2 Trang 13, Câu 2 Trang 13 Sgk Công Nghệ 11 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Xem thêm :   Soạn lịch sử 10, giải lịch sử lớp 10 bài 1 0 trang 4 sách cánh diều

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *