Rate this post

Hướng dẫn soạn bài thực hành Tiếng Việt trang 26 sách Kết nối kiến ​​thức với cuộc sống hay nhất, ngắn gọn và ý nghĩa nhất giúp các em học sinh dễ dàng hiểu nội dung chính của bài thực hành Tiếng Việt trang 26 để soạn và chuẩn bị bài. Văn bản 6. Mời các bạn xem:

Soạn bài Luyện tập Tiếng Việt trang 26 Nối kết kiến ​​thức

Soạn bài lớp 6 tập 1, phần luyện tập Tiếng Việt trang 26

A. Chuẩn bị bài luyện tiếng việt ngắn

Ý nghĩa của từ

Câu 1 (trang 26 sgk Ngữ văn 6 tập 1): hoá họcTRONGNHẠY CẢMlà một yếu tố thường xuất hiện sau yếu tố khác, có nghĩa là “trở thành, tạo ra hoặc tạo ra một tài sản không có trước đó.” Tìm kiếm một số từ có phần tửhoá họcđược sử dụng theo cách như vậy và giải thích ý nghĩa của các từ.

Bạn đang xem: Giải Sách Ngữ Văn lớp 6 Tập 1 trang 26

Trả lời:

Các từ có phần tửhoá họcđược hiểu có nghĩa là “trở thành, trở thành hoặc tạo ra một tài sản không có trước đây”:

Hóa học: Môn khoa học nghiên cứu về cấu trúc, tính chất và sự chuyển hóa của các chất.

– Biến hình: biến thành người, vật cụ thể

Câu 2 (trang 26 SGK Ngữ văn 6 tập 1): Đặt câu với mỗi từ sau: đơn điệu, kiên nhẫn, cốt cán.

Trả lời:

Đặt câu:

– Cuộc sống sẽ rất đơn điệu nếu không có bạn bè.

Làm gì cũng phải đặt sự kiên nhẫn lên hàng đầu.

– Bản chất của tình yêu là sự cảm thông, quan tâm và chia sẻ.

Đo lường hùng biện

Câu 3 (trang 26 SGK Ngữ văn 6 tập 1): Chỉ ra và diễn đạt biện pháp tu từ so sánh trong đoạn văn sau:

Tôi sẽ giới thiệu một bước khác không giống bất kỳ bước nào khác. Các dấu vết khác chỉ làm cho tôi ẩn dưới lòng đất. Và bước chân của bạn sẽ đưa tôi ra khỏi hang động, giống như âm nhạc.

Trả lời:

Tác giả so sánh: tiếng bước chân của Hoàng tử bé giống như tiếng nhạc. Bước chân của Hoàng tử bé sẽ dẫn cáo ra khỏi hang. Điều này nói lên triết lý đơn giản của tình bạn, tình bạn sẽ nhìn rõ bằng trái tim, cái chính là mắt không thấy, tai không nghe.

Câu 4 (trang 26 sgk Ngữ văn 6 tập 1):trong văn bảnNếu bạn muốn có một người bạn, nhiều câu thoại của các nhân vật được lặp đi lặp lại ví dụ: “cảm giác có nghĩa là gì”, “hãy cảm nhận chính mình”. Tìm những dòng lặp đi lặp lại trong văn bản này và cho biết tác dụng của chúng.

Trả lời:

– Trong văn bản Muốn có một người bạn, nhiều lời đối thoại của nhân vật được lặp lại chẳng hạn: “cảm giác có nghĩa là gì”, “chuyển mình”. Các dòng lặp đi lặp lại trong văn bản này là:

+ Tôi đang tìm người. Hoàng tử bé nói – “cảm giác” nghĩa là gì.

+ Không, tôi đang tìm bạn. “giác quan” nghĩa là gì?

+ Hãy “cảm” em.

+ Nếu bạn muốn có một người bạn, hãy “chạm” vào chính mình

– Tác giả nhấn mạnh nhiều lần động từ “chạm” trong đoạn trích nhằm nhấn mạnh tình cảm yêu thương gắn bó lẫn nhau giữa hai nhân vật, không có nghĩa chủ tớ.

Từ ghép và từ ghép

Câu 5 (trang 26 SGK Ngữ văn 6 tập 1): Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc cáo. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ ghép.

Trả lời:

Hoàng tử bé là một phần của thời đại trong trẻovà lạnh. Hoàng tử yêu hoa hồngnháy mắt,lấp lánhVì những điều mắt không thấy mà chính anh cũng không biết mình bị sắc đẹp bên ngoài đánh lừa nên quên đi bản chất của tình yêu. Đó là khí chất xuất phát từ trái tim. Hoàng tử bé cũng nhận ra rằng sự gắn bó của mình với cáo là do sự đồng cảm. Bạn đã dành thời gian, công sức, sự kiên nhẫn,đấu thầutừng chút một để đến gần hơn.

Xem thêm :   Top 15+ Giải Bài Tập Giáo Dục Công Dân 9 Hay Nhất, Ngắn Gọn, Giải Sgk Giáo Dục Công Dân Lớp 9

Ghi chú:

Các từ in đậm: lá.

Từ gạch chân: từ ghép

B. Tóm tắt nội dung chính khi soạn bài luyện tiếng việt

Từ ghéplà những từ gồm các từ ghép lại với nhau, các từ có quan hệ với nhau về nghĩa.

Ví dụ: Quần áo, thời gian, công sức, v.v.

biểu thức ám chỉMột từ được hình thành bằng cách lặp lại (lặp đi lặp lại) một phần của phụ âm hoặc nguyên âm hoặc toàn bộ âm gốc.

Ví dụ: nhẹ nhàng, vui vẻ, rực rỡ,…

So sánh đó là biện pháp đối chiếu sự vật này hay sự vật khác với những sự vật, sự việc khác có nét tương đồng để tăng sức gợi và sức gợi cảm cho cách diễn đạt.

Ví dụ: Nụ cười của mẹ tỏa nắng như nắng mai.

*

Loại 6 Kết nối / Soạn và thực hành Tiếng Việt trang 26 (Ngữ văn 6, tập 1 – Gắn tri thức với cuộc sống)

Soạn thảo tiếng việt trang 26 liên thông kiến ​​thức ngữ văn 6 tập 1

Đọc tài liệu tổng hợp kiến ​​thức và gợi ý trả lời câu hỏi Soạn bài Thực hành Tiếng Việt trang 26 ngữ văn 6 tập 1 gắn kiến ​​thức với cuộc sống cho các em học sinh tham khảo.

I. Nghĩa của từ

Câu hỏi 1.Hóa học trong sự nhạy cảm là một yếu tố thường theo sau một yếu tố khác, có nghĩa là “trở thành, trở thành hoặc tạo ra một đặc tính không có trước đó. Tìm một số từ được sử dụng theo cách này và giải thích ý nghĩa của chúng.Trả lời:chuyển đổi: thay đổi (thường ở dạng) giáo dục: học hỏi, thay đổi để tốt hơn công nghiệp hóa: tăng tỷ trọng phát triển công nghiệp trong các ngành kinh tế… Đồng cảm: khả năng hiểu, cảm nhận những gì người khác đang trải qua, khả năng đặt mình ở vị trí của người khác Cảm hứng: xúc động và phấn khích tột độ, từ đó tạo điều kiện cho trí tưởng tượng được sáng tạo, linh hoạt. cái đó.Câu 2.Đặt câu với mỗi từ sau: đều đều, kiên nhẫn, chí cốt.Trả lời:– Giải thích:
đơn điệu: ít thay đổi, lặp đi lặp lại cùng một khuôn mẫu, gây cảm giác nhàm chán và nhàm chán, kiên nhẫn: có thể tiếp tục thực hiện một công việc nào đó một cách kiên trì, không nản chí, dù trong thời gian dài nhưng kết quả không như ý vẫn được xem là: điều quan trọng nhất, quyết định- Đặt câu:+ giọng đều đều
Chiếc áo này có họa tiết khá đơn điệu. Cuộc sống của tôi gần đây rất đơn điệu và nhàm chán. + Kiên nhẫn
Hùng rất kiên nhẫn khi đối mặt với những vấn đề khó khăn. Trên con đường thành công, mỗi người cần có sự kiên nhẫn, ý chí và nỗ lực để đạt được thành công.+ Bản chất
Bản chất của văn hóa Việt Nam là những giá trị văn hóa truyền thống, bản chất của tình yêu thương là sự cảm thông, quan tâm và chia sẻ.

II. Đo lường hùng biện

câu 3Chỉ ra và cho biết tác dụng của biện pháp tu từ so sánh trong đoạn văn sau: Em sẽ biết thêm một bước khác với tất cả những bước khác. Các dấu vết khác chỉ làm cho tôi ẩn dưới lòng đất. Và bước chân của bạn sẽ gọi tôi từ hang động như âm nhạc.
Trả lời:– Biện pháp so sánh: Bước chân em gọi em ra khỏi hang như tiếng nhạc.- Tác dụng: Hình ảnh so sánh giúp người đọc hình dung rõ hơn sức mạnh của bước chân – giống như tiếng nhạc dẫn dụ con cáo ra khỏi hang. Qua đó, tác giả khẳng định sức mạnh to lớn của tình bạn giúp con người đồng lòng, vượt qua mọi sợ hãi.Câu 4. Trong văn bản Nếu bạn muốn có một người bạn, nhiều lời đối thoại của nhân vật được lặp lại, chẳng hạn: “Cảm giác có nghĩa là gì”, “Tự lấy mình”. Tìm những dòng lặp lại nhiều nhất trong văn bản này, chúng có tác dụng gì?Trả lời:“Mắt thường không thể thấy được bản chất” “Đó là khoảng thời gian tôi dành cho bông hồng của mình…” Tôi chịu trách nhiệm về bông hồng của mình…” => Tác giả nhấn mạnh nhiều lần động từ “chạm” trong đoạn văn vì mục đích nhấn mạnh mối quan hệ yêu đương lẫn nhau giữa hai nhân vật, mà không ngụ ý rằng “ông chủ”“phục tùng”. Đó là một câu chuyện đạo đức xuyên suốt cuốn tiểu thuyết. Tình yêu nên được trải nghiệm hơn là dạy dỗ. Chính chuyến hành trình của hoàng tử bé đã khiến cậu khám phá bản thân cũng như thế giới xung quanh.

Xem thêm :   EXP là gì? MFG là gì? Tất tần tật các thông tin về EXP & MFG

III. Từ ghép và từ ghép

câu hỏi 5.Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ cảm nghĩ của em về nhân vật hoàng tử bé hoặc cáo. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất 2 từ ghép và 2 từ ghép.Trả lời:Hoàng tử bé là một ký ức tuổi thơ của mọi người. Anh ấy đến Trái đất để tìm kiếm bạn bè. Khi nhìn thấy những bông hồng trên Trái đất, anh ấy cảm thấy bông hoa trên hành tinh của mình chẳng là gì cả. Cuộc gặp gỡ với cáo và học cách “chạm” đã giúp chú hiểu được giá trị cao cả của tình bạn. Đó là khí chất xuất phát từ trái tim, chịu trách nhiệm với những gì mình đã chạm đến.

Bài tập thực hành tiếng Việt phong phú

Câu hỏi 1.Giải thích nghĩa của các từ sau: vô tư, vô tư, du lịch, liên tục. Gợi ý: careless: không quan tâm, chỉ lướt qua.Câu 2. Tìm và chỉ ra tác dụng của biện pháp so sánh trong các câu sau:Cha như núi Thái Sơn, mẹ như nước trong nguồn chảy ra(Phổ biến)
Mẹo: So sánh: công cha núi Thái Sơn, nghĩa mẹ nước suối.Tác dụng: Người nói muốn khẳng định rằng, công lao to lớn của cha mẹ không gì so sánh được với những điều lớn lao nhất, to lớn hơn và vô hạn.-/-Với tài liệu Hướng dẫn toàn tập Soạn bài Thực hành Tiếng Việt trang 26 Ngữ Văn Tập 1 – Liên kết kiến ​​thức, mong các em sẽ chuẩn bị bài tốt nhất trước khi đến lớp. Chúc các em học tốt môn Ngữ Văn 6.

Xem thêm: Giải Địa Lí 8 bài 24 : Biển Việt Nam, Lời giải Địa Lí 8

Thiết kế 6 bài 1 (Kết nối tri thức): TÔI VÀ BẠNThiết kế bài học đầu tiên của cuộc sống
Soạn bài Luyện tập Tiếng Việt Trang 20 SGK Soạn bài Nếu muốn có một người bạn…Soạn bài thực hành Tiếng Việt Trang 26 SGK Viết bắt nạt
Viết Viết một bài luận về kinh nghiệm của bạn
Soạn bài Kể lại một trải nghiệm về bản thân
Soạn bài Củng cố, mở rộng trang 33 Soạn bài tập đọc Thực hành Bạn bè

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Giải sách ngữ văn lớp 6 tập 1 trang 26 tập 1, soạn thực hành tiếng việt trang 26 lớp 6 kntt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *