Rate this post

Mọi dạng vật chất đều được cấu tạo từ nguyên tử và hạt nhân nằm trong nguyên tử. Những hạt này rất nhỏ và chiếm phần lớn cấu trúc nguyên tử. Vậy hạt nhân là gì? Hạt nhân của một nguyên tử bao gồm những gì? Phí của họ là gì? Hãy cùng tìm hiểu về hạt nhân nguyên tử trong bài viết dưới đây nhé!

hạt nhân là gì?  Hạt nhân của một nguyên tử bao gồm những gì?
hạt nhân là gì? Hạt nhân của một nguyên tử bao gồm những gì?

nguyên tử là gì?

Nguyên tử là hạt vi mô và trung hòa về điện. Một nguyên tử gồm hạt nhân mang điện tích dương và lớp vỏ electron (e) mang điện tích âm (-).

Kí hiệu của electron là e. Đây là hạt mang ít điện tích nhất và được đánh dấu (-).

Hạt nhân nguyên tử là gì?

Hạt nhân của một nguyên tử bao gồm các proton và neutron.

+) Proton (p): hạt mang điện dương (+), cùng điện tích với electron (-), nhưng trái dấu.

+) Nơtron (n): Hạt này không mang điện tích.

+) Trong nguyên tử: số p = số e

Khối lượng proton = khối lượng nơtron. Khối lượng của êlectron rất nhỏ => Khối lượng của hạt nhân chính là khối lượng của nguyên tử.

+) Proton: là một loại hạt tích điện (+1), có khối lượng 1,67262158 × 10-27. Proton tự do gần như ổn định vĩnh viễn, nó có thời gian tồn tại rất dài. Tuy nhiên, đây vẫn là quan điểm để lại sự hoài nghi trong vật lý học hiện đại.

+) Nơtron: Hạt này không mang điện tích và có khối lượng là 1,67492716 × 10-27. Nơtron lớn hơn một chút so với proton. Neutron tự do có thời gian tồn tại từ 10 đến 15 phút rồi phân rã nhanh chóng thành 1 proton, 1 điện tử (electron), và 1 phản neutrino.

Đâu là hạt nhân của một nguyên tử?

Hạt nhân của một nguyên tử hoặc hạt nhân nằm ở trung tâm của một nguyên tử bao gồm các proton và neutron.

Hạt nhân nguyên tử mang điện tích gì?

Hạt nhân nguyên tử mang điện tích dương (+). Hạt này là hỗn hợp của các proton mang điện tích dương và các neutron trung hòa về điện (ngoại trừ trường hợp nguyên tử hydro có hạt nhân ổn định chỉ chứa một proton duy nhất và không có neutron).

Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về khái niệm hạt nhân và cấu tạo hạt nhân nguyên tử. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thêm về hóa học. Đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới để nhận được câu trả lời sớm nhất!

Xem thêm >>> Đàn bà là gì? Sự thật thú vị về câu nói “hạnh phúc”

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Hạt nhân là gì? Hạt nhân nguyên tử được cấu tạo từ gì? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải Bài Tập Địa Lý 9 Trang 23 Sgk Địa Lí 9, Bài 2 Trang 23 Sgk Địa Lí 9

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *