Rate this post

Nếu là người yêu thích phim Trung Quốc, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến bộ phim có tên “Painted Leather”. Vậy bạn đã hiểu chưa? Phong bì là gì? Phải không? Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của từ “tranh vẽ” thì hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Phong bì là gì?

Thuộc da là “vẽ da”, trong đó “bức tranh” là bản vẽ, và “da” là da.

“Tranh” nghĩa đen là “Tranh da người”. Đây cũng là tên một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Trung Quốc Bồ Tùng Linh. Tiểu thuyết này sau đó được dựng thành phim cùng tên của đạo diễn Trần Gia Thương phát hành năm 2008. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Trung Quốc như Châu Tấn, Chân Tử Đan, Trần Khôn, Triệu Vy, Tôn Lệ, Thích Ngọc Vũ. Tuy thuộc thể loại siêu nhiên nhưng phim mang nhiều yếu tố hành động lãng mạn.

phong bì
Họa bì là tên một bộ phim nổi tiếng của Trung Quốc

Chuyện phim Painted Skin kể rằng, ngày xưa ở Thái Nguyên (Sơn Tây, Trung Quốc) có một thư sinh tên Vương. Sáng sớm, trên đường đi làm, cô gặp một cô gái có khuôn mặt xinh đẹp, khoảng mười tám tuổi, ôm một bọc quần áo bên cạnh. Tôi được biết rằng cô gái này đang gặp rắc rối và phải bỏ nhà ra đi. Vương Sinh dù đã có vợ nhưng vẫn rung động trước vẻ đẹp kiều diễm ấy. Anh đưa cô gái về nhà mình sống và chung sống.

Một hôm, có một đạo sĩ đi ngang qua thấy Vương Sinh người đầy tà khí bèn cảnh cáo nhưng Vương Sinh khinh thường không nghe.

Tình cờ một hôm trở về nhà, Vương Sinh thấy cổng đóng chặt hơn ngày thường, sinh nghi bèn trèo qua tường lở bước vào, chàng sửng sốt nhìn cảnh tượng trước mắt là hình ảnh của một con quỷ vô cùng xấu xí. Xấu xí, mặt xanh xao, hàm răng lởm chởm, anh ta đang kéo lê một tấm da người trên giường, một tay vẽ bằng phấn màu. Sau đó, cô ấy mặc da và ngay lập tức hóa ra là cô gái xinh đẹp mà anh ấy đã giải cứu.

Đêm này qua đêm khác, cô ấy hiện nguyên hình là một con quỷ đội lốt người, vẽ nên làn da đẹp đẽ đó. Lúc này, Vương Sinh đi tìm đạo sĩ kia cầu cứu nhưng bất thành. Yêu tinh trong nhà khi phát hiện thân phận bị bại lộ liền moi tim Vương Sinh bỏ trốn.

Phong bì là gì?
Cô gái xinh đẹp được giải cứu thực chất là yêu quái đội lốt người

Sau đó, vợ Vương Sinh liền lạy trước đạo sĩ xin cứu mạng chồng. Đạo sĩ nói với vợ là Vương Sinh cầu cứu chồng mình bằng cách cầu nguyện một người điên ngoài chợ.

Sau khi tạm biệt đạo sĩ, cô vội vã đi tìm người điên. Sau khi tìm thấy anh ta, người phụ nữ bò đến chân người ăn xin và cầu nguyện với anh ta. Vừa khóc, cô vừa kể lại câu chuyện, cầu xin người ăn xin làm cho chồng cô sống lại. Dù bị những người ăn xin từ chối, làm nhục thậm chí đánh đập nhưng người phụ nữ vẫn nghiến răng chịu đựng.

Thấy tấm lòng chân thành của người phụ nữ dành cho chồng, người ăn xin cuối cùng đã giúp đỡ, để trái tim của mình quay trở lại đập trên lồng ngực của chàng sinh viên họ Vương kia.

Dần dần hơi ấm quay trở lại cơ thể Vương, hơi thở dần dần trở nên rõ ràng hơn và sáng hôm sau anh tỉnh dậy hoàn toàn khỏe mạnh.

Tranh hổ là gì?

“Họa hổ họa xương, tam diện, ngu diện” là một thành ngữ trong văn học Trung Quốc

  • Vấn đề chính của đồ họa Tiger Art: Tức là khi vẽ hổ thì chỉ vẽ được ngoại cảnh (phần bên ngoài), còn vẽ bộ xương (phần bên trong) thì rất khó, hầu như không vẽ được.
  • Tâm tích ba ba ba sự thật: Nghĩa là biết người, biết mặt nhưng chưa thể hiểu hết lòng người, có khi chính mình cũng không hiểu nổi.
Tranh hổ là gì?
Họa hổ là họa, tam diện là tam diện vô tâm

Nghĩa đen của câu nói khá rõ ràng, có nghĩa là có những thứ mà bằng mắt thường, nhìn từ bên ngoài chúng ta có thể thấy rõ, nhưng nhìn từ bên trong lại không dễ dàng nhìn thấy. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong lời nói và hành động, không nên quá tin tưởng vào người khác dễ dẫn đến niềm tin sai lầm và đưa ra những quyết định có hại cho bản thân và những người xung quanh.

Trong cuộc sống, có những chuyện do con người ta quá tự tin, hay thiếu thấu hiểu người khác mà bản thân có thể bị tổn thương, bị ảnh hưởng.

Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể hoài nghi mãi mãi. Phạm đã sống cuộc đời này thực chất là sự gắn kết giữa con người với nhau, giữa con người với thiên nhiên. Vậy nên thuận theo tự nhiên và có chút tâm trong đó, để cuộc sống năng động hơn, tốt đẹp hơn theo ý muốn của mình.

Câu này mang ý nghĩa cảnh giác, khuyên mỗi người hãy thận trọng trước những điều mình chưa biết, chưa hiểu để thận trọng, chứ không có ý khuyên người ta đa nghi, thiếu quyết đoán. Chỉ cần được trang bị kiến ​​thức đầy đủ, mỗi chúng ta có thể phần nào hiểu được tâm tư và thể chất của đối phương.

Chẳng hạn, như với tinh thần con người, chúng ta không cần hiểu hết những điều vụn vặt, chỉ cần hiểu điều chính yếu trong hành vi của mình. Trong mọi hành động hãy suy nghĩ thật kỹ, luôn chừa một lối thoát cho mình, đừng tự đặt mình vào thế khó, cuộc sống sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Đừng quá đau buồn về những mất mát mà quên đi những niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống này..

Tranh là gì, qua những giải thích trong bài viết chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ này. Đúng như lời khuyên của câu tục ngữ “Họa hổ báo họa khó thay, ba người ba mặt mà không biết”. mỗi chúng ta phải cẩn trọng trong từng lời nói và việc làm. Không nên quá tin người mà đặt niềm tin nhầm chỗ, tránh hại thân.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Họa bì là gì? Ý nghĩa của họa hổ họa bì là gì? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Cách dùng hàm COUNTIF trong Excel kèm ví dụ minh họa dễ hiểu

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *