Rate this post

Hoa Bi Ngân – loài hoa đẹp, nổi tiếng Trung Quốc. Loài hoa này khơi gợi sự tò mò cho mọi người bởi những truyền thuyết bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt của nó ngân hàng hoa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về hoa bạch dương với vẻ đẹp mê hồn và những câu chuyện thú vị về loài hoa này nhé!

NỘI DUNG

Hoa bồ công anh là hoa gì?

Là một loài hoa trong họ lily, có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó được tìm thấy ở Nhật Bản và Mỹ vào năm 1854. Chúng mọc từ củ và nở hoa sau khoảng 3 tháng.

Đặc điểm nổi bật của hoa là hoa mọc thành chùm trang trí công phu. Cánh hoa vươn khỏi mặt đất, bóng gồm 5-7 nụ, trải dài về mọi hướng. Hoa có nhiều màu: đỏ, trắng, vàng, hồng, tím.

Là loại cây thân thảo sống lâu năm, cao 40–100 cm. Hoa dã quỳ thường mọc hoang ở ven đường, bờ ruộng, sườn đồi và nhất là ở các nghĩa trang.

Hoa bồ công anh là hoa gì?
Hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản và Trung Quốc

Hoa Bì Ngạn còn có các tên gọi khác như: Sa Pa hoa, No nghĩa thảo, Hồng hoa thạch toàn, Thạch toàn, Long Trâu hoa, San ô độc, Địa hoa, U linh hoa, Tử nhân hoa, Mạch môn, xuyên . những bông hoa…

Tên của loài hoa này trong tiếng Nhật là manjushage, có nghĩa là “hoa của thiên đường”. Chúng nở vào khoảng mùa thu hàng năm. Hoa con công có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân Nhật Bản và Trung Quốc.

Khi nào hoa bồ công anh nở?

Điều đặc biệt là hoa nở đúng ngày, khoảng 3 ngày trước và sau xuân phân gọi là xuân phân, 3 ngày trước và sau thu phân gọi là thu phân. Hoa mọc tự nhiên và được trồng bằng củ. Củ có độc vì chứa lycorine – một loại alkaloid độc có thể gây hại cho hệ thần kinh.

Hoa bồ công anh tượng trưng cho điều gì?

Ở Đông Á, ý nghĩa của hoa thường gắn liền với cái chết và ma quỷ, bởi vì chúng thường được tìm thấy xung quanh các nghĩa trang.

Vì đây là loài hoa độc nên ý nghĩa của hoa cũng gắn liền với sự xui xẻo. Mọi người thường sợ chạm vào những bông hoa này hoặc mang chúng về nhà, vì đây được coi là dấu hiệu của sự diệt vong hoặc cái chết sắp xảy ra.

Mặc dù hoa bồ công anh mang một số ý nghĩa tiêu cực, nhưng nó cũng được cho là mang lại cho con người sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Những bông hoa được sử dụng trong các loại kem bôi da và thuốc chữa bệnh dạ dày và bụng, đặc biệt là ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Loài hoa này cũng được nhắc đến trong kinh điển Phật giáo, Kinh Pháp Hoa, nơi loài hoa này được cho là mọc bên cạnh người chết. Hoa có ý nghĩa dẫn đường cho các linh hồn trên con đường tái sinh hoặc giác ngộ

Ý nghĩa từng màu của hoa việt quất

Hoa Bianca có nhiều màu sắc đẹp như đỏ, trắng, vàng, hồng, tím. Màu phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy đó là hoa bạch dương đỏ. Chúng thường được trồng trên các cánh đồng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, khắp Đông Á và các nơi khác trên thế giới. Mỗi màu hoa lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm :   Cách làm bánh bao chiên đơn giản siêu ngon để kinh doanh
Ý nghĩa của hoa bồ công anh là gì?
Ý nghĩa từng màu của hoa việt quất
  • Hoa ngưu bàng đỏ: Vì đặc tính độc của chúng, hoa biloba màu đỏ tươi được trồng xung quanh các nghĩa trang ở Trung Quốc và Nhật Bản để xua đuổi động vật bị thu hút bởi mùi máu. Đây là một trong những lý do tại sao hoa loa kèn đỏ tượng trưng cho cái chết, sự chia tay và nỗi buồn trong một số nền văn hóa và văn hóa dân gian châu Á. Ở Nhật Bản, biloba đỏ được dùng làm hoa trang trí trong đám tang. Trong Phật giáo, chúng được cho là mọc bên bờ sông Sanzu huyền thoại để chỉ đường cho những linh hồn đã khuất trên hành trình sang thế giới bên kia.
  • Hoa bồ công anh trắng: Trái ngược hoàn toàn với bồ công anh đỏ, bồ công anh trắng gắn liền với những khía cạnh tích cực, một khởi đầu mới, sức khỏe tốt và sự tái sinh. Theo truyền thống, hoa bạch dương trắng đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh ung thư và nhiều bệnh khác. Nhờ khả năng chịu đựng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, rắn trắng còn tượng trưng cho sự tái sinh và khởi đầu mới trong cuộc sống.
  • Hoa bồ công anh màu hồng: Hoa loa kèn màu hồng được cho là biểu tượng của tình yêu, sự nữ tính, sắc đẹp và niềm đam mê. Hoa loa kèn màu hồng được biết đến với vẻ đẹp thanh tao

Sự tích và ý nghĩa của hoa bạch dương

Truyền thuyết về loài hoa bạch dương

Chuyện kể rằng, có một loài hoa rất đẹp tên là Bí Ngân. Có 2 yêu tinh ngày đêm ở bên cạnh để bảo vệ bạch dương hoa, một là Sa Hoa và một là Mãn Châu. Họ đã canh giữ bông hoa trong hàng ngàn năm, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của nhau. Loài hoa rất lạ, khi hoa nở thì không có lá, khi có lá thì không có hoa. Hoa và lá không bao giờ xuất hiện cùng một lúc, giống như Sha Hua và Mãn Châu, mặc dù rất gần nhau, nhưng chưa bao giờ nhìn thấy nhau. Họ quyết định phá bỏ luật lệ của Chúa để bí mật gặp nhau. Kể từ lần gặp gỡ đó, họ đã nhớ nhung nhau và bị nỗi đau dày vò. Khi Chúa phát hiện ra, ông đổ lỗi cho cả hai. Họ bị đánh trong luân hồi và cả hai bị nguyền rủa mãi mãi không thể ở bên nhau, mãi mãi ở nhân gian để chịu đựng những đau khổ do lỗi lầm gây ra.

Về sau, hoa Mãn Châu Sa Hoa chỉ nở trên đường hoàng, hoa có hình đôi cánh hướng lên bầu trời để cầu nguyện. Mỗi khi Mãn Châu và Sa Hoa đầu thai, đường hoàng tràn ngập hương thơm của bạch dương. Họ nhớ lại kiếp trước của mình, sau đó thề sẽ không bao giờ xa cách nữa, nhưng vẫn bị lời nguyền kéo đi.

Từ đó, bên bờ sông Hoàng Hà, dưới cầu Nại Hà, có loài cây hoa đỏ rực rỡ sinh sôi nảy nở, nâng niu những đôi tình nhân chia ly, cho những linh hồn còn quá nhiều uất hận muốn trở về với kiếp người. luân hồi.

Ý nghĩa của hoa việt quất ở các quốc gia khác nhau

Ở mỗi quốc gia, mỗi tôn giáo, hoa bạch dương sẽ có ý nghĩa riêng, khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, bạch dương vẫn là biểu tượng của sự chia ly.

+ Ở Nhật Bản: Loài hoa tượng trưng cho những kỉ niệm đau buồn của người đã khuất khi còn sống trước đây.

+ Ở Trung Quốc: Hoa Bì Ngạn tượng trưng cho sự chia ly, vĩnh biệt, chia lìa đôi lứa. Nó còn là biểu tượng của sự thuần khiết

+ Ở Hàn Quốc: Hoa Bì Ngạn tượng trưng cho sự khát khao có nhau.

hoa bồ công anh trung quốc
Hoa công ở Trung Quốc tượng trưng cho sự chia ly của những người yêu nhau

Ngoài ra, ở các nước châu Á nói chung, hoa biloba còn tượng trưng cho những điều xui xẻo, những ký ức đau buồn. Đây cũng là một ý nghĩa được ghi trong sách phong thủy và theo quan niệm của đạo Phật, đây cũng là một trong những loài hoa có mặt trong 18 tầng địa ngục.

Người xưa cũng có câu “càng đẹp, càng độc, càng rực rỡ, càng chóng tàn” là cách diễn đạt dùng để miêu tả hoa bạch dương. Loài hoa này gợi cảm giác trăng trong nước, hoa trong gương, càng ngắm càng muốn nắm lấy.

Xem thêm :   Những Anh Hung Hy Sinh Trong Tran Dien Bien Phu, Ngời Sáng Những Tấm Gương Anh Hùng Điện Biên Phủ

Ý Nghĩa Hoa Dẻ Trong Văn Hóa Tâm Linh Người Việt

Như tôi đã nói, hoa bồ công anh nở đúng thời điểm. Thời gian ra hoa trước và sau tiết phân 3 ngày gọi là xuân bí ngân, trước và sau thu phân 3 ngày gọi là thu bí ngân.

Sở dĩ hoa nở vào 2 ngày xuân phân và thu phân là do trong một năm có 2 ngày mặt trời chiếu vuông góc với xích đạo. Mùa hoa khai nở trùng với thời điểm thu phân, cũng là thời điểm mà theo lời Phật dạy trong 7 ngày của mùa thu, những người sống ở cõi dương có thể sang thế giới của người âm để gặp được bà lớn. -bà ngoại.

Theo dân gian ta, hoa Bì Ngạn là cửa ngõ để đi vào thế giới của người chết. Có người nói rằng, vào thời nay, khi người trần gian gặp người âm phủ, Bối Ngạn là nơi nương náu, trú ngụ của các vong linh.

Nhiều người cho rằng vì là loài hoa dành cho người đã khuất nên trồng hoa trong nhà sẽ không tốt, gia đình gặp nhiều điều thị phi. Tuy nhiên, đối với văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam, người ta tin rằng trồng hoa Bì Ngạn sẽ là sợi dây liên kết giữa người sống và tổ tiên đã khuất, giúp họ về thăm viếng và phù hộ cho con cháu mai sau. ngôi nhà được an toàn và âm thanh.

Về mặt phong thủy, người Việt tin rằng trồng cây sanh trước nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống sau này.

hoa ngưu bàng vàng
Hoa bồ công anh màu vàng nổi tiếng nhất

Đặc biệt, trong ba màu hoa, hoa bồ công anh màu vàng được ưa chuộng hơn cả. Nó có vẻ đẹp của vẻ đẹp. Ý nghĩa của hoa biloba màu vàng liên quan đến niềm vui, hạnh phúc, ánh sáng và trí tuệ, nó tượng trưng cho sự giàu có. Tặng hoa kim tiền được cho là sẽ mang đến sự sung túc, tài lộc dồi dào cho người nhận.

Hoa Bỉ Ngạn độc cỡ nào?

Qua nghiên cứu, người ta phát hiện trong củ hoa hòe có chứa nhiều lycopene và galantamine cực độc gây ức chế hệ thần kinh. Chính vì thế khi ăn nhầm củ của loài hoa này có thể dẫn đến ngộ độc, tê liệt thần kinh,… thậm chí là tử vong không rõ nguyên nhân.

Củ hoa
Củ hoa bách hợp chứa chất cực độc

Tuy nhiên, y học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu dược tính của cỏ cà ri và thử nghiệm thành công trong điều trị nhiều bệnh. Chẳng hạn làm thuốc giảm đau, chống viêm, an thần, chữa ung thư,… Mùi thơm của hoa gần giống mùi tỏi nên được nhiều loài côn trùng, chuột dùng để xua đuổi. , và giảm đau khớp .

Tôi có nên có một hình xăm bạch dương?

Tên gọi khác của loài hoa này là Manzhushahua, có nghĩa là hoa của bầu trời, bông hoa lớn màu đỏ, là một trong bốn loài hoa từ trên trời rơi xuống. Kinh Phật cũng nói rằng hoa bồ công anh là loài hoa nở trên bầu trời. Kinh Phật chỉ ra rằng “hoa nở ngàn năm, hoa và lá không bao giờ gặp nhau. Tình yêu không có nhân quả, số phận là sinh tử.”

Vẻ đẹp của hoa là điềm báo của sự xấu xa, tai họa, chết chóc và chia ly. Hoặc vì màu đỏ đậm của nó gợi nhớ đến màu của máu, hoặc vì tính độc cao của nó, hình ảnh của nó thường được liên kết với các khái niệm như nỗi buồn và tình yêu rắc rối. Chính vì vậy, tuy đây là loài hoa đẹp nhưng lại mang những ý nghĩa hơi rùng rợn, kém may mắn nên mọi người thường khá cẩn trọng khi quyết định xăm hình hoa biloba.

Dù còn nhiều tranh cãi về ý nghĩa của loài hoa nhưng không thể phủ nhận đây là một loài hoa đẹp. Chính vì vậy loài hoa này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm hình nền cho điện thoại, máy tính,… Mong rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa gửi đến bạn đọc đã giúp bạn hiểu hơn về loài hoa bạch dương. Và nếu muốn ngắm loài hoa này, hãy ghé thăm Đà Lạt!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Hoa bỉ ngạn là gì? Sự tích và những ý nghĩa của từng sắc hoa bỉ ngạn . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *