Rate this post

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính để nghe nhạc thì việc mất âm thanh trên máy tính sẽ khiến bạn cảm thấy khá bực bội đúng không? Và sự kiện này là khá phổ biến. Vậy cách chỉnh âm thanh máy tính win 7 như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay hướng dẫn chỉnh âm thanh máy tính đơn giản tại nhà trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn chỉnh âm thanh máy tính trên Windows 7 dễ dàng
Hướng dẫn chỉnh âm thanh máy tính trên Windows 7 dễ dàng

Cách 1: Khởi động lại máy

Giải pháp đầu tiên và đơn giản nhất để khắc phục sự cố âm thanh trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn (PC) là khởi động lại nó. Chưa hết, có nhiều bản cập nhật Windows 7 yêu cầu khởi động lại sau khi cài đặt. Nếu không làm như vậy có thể khiến Windows 7 bị mất âm thanh

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Bắt đầu và chọn khởi động lại. Điều này sẽ tự động sửa các lỗi nhỏ trong hệ thống. Sau khi thiết bị đã khởi động lại, hãy kiểm tra âm thanh trong xe.

Khởi động lại máy tính là cách khắc phục máy tính không có âm thanh nhanh nhất
Khởi động lại máy tính là cách khắc phục máy tính không có âm thanh nhanh nhất

Cách 2: Cắm lại jack cắm kết nối giữa loa và máy tính

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra jack kết nối giữa loa và máy tính. Sau một thời gian sử dụng, giắc cắm tai nghe sẽ bị bám bụi. Điều này có thể khiến máy tính ngừng phát ra âm thanh.

Cắm lại giắc cắm để kết nối loa và máy tính
Cắm lại giắc cắm để kết nối loa và máy tính

Để thực hiện, bạn ngắt kết nối tai nghe khỏi máy tính và dùng khăn khô hoặc tăm bông để vệ sinh giắc cắm. Đảm bảo tai nghe có dây được cắm vào đúng cổng.

Xem thêm :   Giải Lịch Sử 8 Bài 30

Phương pháp 3: Kiểm tra lại cài đặt âm thanh của bạn

Đây là một cách dễ dàng để điều chỉnh âm thanh của PC Windows 7 mà không cần phần mềm. Bất kỳ người dùng nào, ngay cả khi họ không biết sử dụng máy tính, đều có thể thực hiện thành công việc này.

  • Bước 1: Ở góc trái màn hình máy tính, bạn sẽ thấy biểu tượng loa (loa), nhấn chuột phải vào biểu tượng đó.
  • Bước 2: Giữ chuột trên thanh trượt, tăng âm lượng để trượt lên, giảm âm lượng để trượt xuống.
  • Bước 3: Nếu bước 2 không thành công, hãy làm theo các bước sau.

Nhấn vào nút Bắt đầu => Bảng điều khiển

Bấm vào Phần cứng và âm thanh (trong xem theo: thể loại).

Trong tab này sẽ có danh sách các tính năng, bạn chỉ việc chọn “Âm thanh”.

  • Bước 4: Chọn cái khác diễn giả và nhấp chuột phải để chọn phần Của cải trong cửa sổ hiện ra.
  • Bước 5: Trong cái hộp Đặc điểm loabạn bấm vào tab “Cấp độ”. Kéo chuột lên xuống phần “Đầu ra âm thanh realtek hd”. Khi bạn đã hoàn tất, nhấn “ĐƯỢC RỒI”.

Lưu ý: Nếu biểu tượng loa máy tính hiển thị một vòng tròn nhỏ màu đỏ bên cạnh loa thì âm thanh đang bị tắt tiếng. Bạn chỉ cần nhấn thêm 1 lần vào biểu tượng đó để hủy đơn hàng.

Xem thêm >>> Tổng hợp các cách làm máy tính chạy nhanh và mượt hơn

Phương pháp 4: Cài đặt lại Driver âm thanh

Nhiều trường hợp khi bạn sử dụng tai nghe vẫn có âm thanh nhưng khi tháo ra thì không nghe được âm thanh của máy tính. Đây là một trong những tình trạng lỗi âm thanh máy tính phổ biến. Người dùng có thể điều chỉnh âm thanh máy tính theo các bước sau:

Xem thêm :   Giải Bài Tập Lịch Sử 9

Cài đặt lại trình điều khiển: Trước khi cài đặt lại trình điều khiển mới, bạn phải gỡ bỏ trình điều khiển âm thanh đang sử dụng.

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R > Trình quản lý thiết bị > Âm thanh, bộ điều khiển trò chơi và video > Bộ điều khiển âm thanh. Khi bạn đã chọn đúng trình điều khiển, chỉ cần nhấn nút Thông thoáng trên bàn phím để hoàn tất thao tác xóa thiết bị.

– Khi gỡ bỏ xong thì khởi động lại máy tính một lần nữa, vì các máy tính có hệ điều hành từ Windows 7 trở lên sẽ tự động cập nhật driver âm thanh sau khi khởi động xong.

Lưu ý: Nếu máy tính không tự động cập nhật thiết bị âm thanh, vui lòng tải xuống trình điều khiển âm thanh từ nhà sản xuất tương thích với máy tính của bạn.

Với hướng dẫn 4 cách sửa lỗi âm thanh máy tính Windows 7 trở lên chắc chắn bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi âm thanh trên máy tính của mình khi gặp phải tình trạng máy tính không nghe được âm thanh. Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi âm thanh máy tính thì hãy đến trung tâm bảo hành và sửa chữa máy tính để được hỗ trợ.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh máy tính win 7 dễ dàng . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *