Rate this post

Bạn biết đấy, tính năng hẹn giờ tắt máy tính có thể giúp duy trì sự ổn định của máy tính, giúp bạn chủ động hơn trong công việc máy tính khi không trực tiếp ngồi trước máy tính và rất nhiều lợi ích khác. . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy tính đơn giản nhất trên Win 7, Win 8, Win 10 và thậm chí nó có thể áp dụng cho cả Windows XP và các phiên bản cũ hơn.
Hay nhin nhiêu hơn
 • Cách chụp màn hình máy tính đơn giản và nhanh chóng
 • Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính dễ dàng

hẹn giờ tắt máy

Hẹn giờ tắt máy tính có lợi ích gì?

 • Bạn cần tải file nhưng thời gian tải khá lâu mà bạn không có thời gian đợi trình duyệt tải xong rồi tắt máy thì việc hẹn giờ tắt laptop, máy tính sẽ giúp bạn chọn nhiệm vụ đơn giản.
 • Hạn chế việc máy tính của bạn bị xâm nhập và truy cập các thông tin mật trên máy tính.
 • Nó giúp duy trì sự ổn định của máy tính.

4 cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh hơn

Hẹn giờ tắt máy tính Win7, Win8 bằng lệnh CMD

Với lệnh CMD đơn giản sau đây, bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính sau một thời gian nhất định theo ý muốn, bạn có thể làm theo các bước sau

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở Run và nhập lệnh sau:

tắt máy -s -t 1800

Trong lệnh tắt máy ở trên:

 • shutdown: Tắt máy tính
 • -s: Viết tắt cho tắt máy
 • -t: Rút ngắn thời gian
 • 1800: Số giây còn lại trước khi lệnh tắt máy được thực hiện, bạn có thể thay đổi 1800 (1800 giây) thành bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

* Một số lệnh hẹn giờ tắt máy là thời gian mặc định, bạn có thể sử dụng luôn:

 • Tắt máy sau 3 phút: shutdown -s -t 180
 • Tắt máy sau 5 phút: shutdown -s -t 300
 • Tắt máy sau 10 phút: shutdown -s -t 600
 • Tắt máy sau 15 phút: shutdown -s -t 900
 • Tắt máy sau 30 phút: shutdown -s -t 1800
 • Tắt máy sau 1 giờ: shutdown -s -t 3600
 • Tắt máy sau 2 giờ: shutdown -s -t 7200
 • Tắt máy sau 3 giờ: shutdown -s -t 10800
 • Tắt máy sau 4 giờ: shutdown -s -t 14400
 • Tắt máy sau 5 giờ: shutdown -s -t 18000

Cách tắt máy tính

Bước 2: Sau khi nhập lệnh trên, bạn sẽ nhận được một thông báo nhỏ ở góc bên phải màn hình thông báo thời gian tắt máy tính.

Để hủy lệnh tắt máy, bạn mở lại hộp thoại Run và nhập lệnh “shutdown -a”.

hủy hẹn giờ tắt máy

Hẹn giờ tắt máy tính Windows 7, Win 8 bằng file Shortcut sử dụng nhiều lần

 • Bước 1: Click chuột phải vào màn hình nền => Chọn New => Chọn Shortcut.

Hẹn giờ tắt máy tính Windows 7

 • Bước 2: Tại ô Type item location, nhập lệnh “shutdown -s -t 10”, trong đó 10 là số giây. Bạn có thể thay đổi số giây còn lại để tắt máy theo ý muốn, đây chỉ là bước đầu bạn hoàn thành. Nhấn Next để tiếp tục.

 • Bước 3: Nhập tên cho phím tắt vừa tạo và nhấn Finish để hoàn tất.

Cách tắt máy tính

 • Bước 4: Để thay đổi thời gian tắt máy, bạn nhấn chuột phải vào phím tắt vừa tạo và chọn “Properties”. Sau đó thay đổi giá trị thành “10” (số giây bạn đã đặt ở bước 2) trong mục Target rồi chọn Ok để xác nhận.

Hẹn giờ tắt PC Windows 10 bằng Command Prompt

Tương tự như cách tắt PC Windows 10 ở trên, nhưng thay vì sử dụng lệnh Run, bạn có thể sử dụng Command Prompt.

 • Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách kích hoạt menu Start và tìm kiếm Command Prompt.
 • Bước 2: Nhập lệnh “shutdown –s –t [số giây]” và nhấn Enter. Số giây là đếm ngược cho đến khi máy tính tự tắt trong Windows 10

Hẹn giờ tắt máy Windows 10

Hẹn giờ tắt PC Windows 10 với Windows PowerShell

 • Bước 1: Mở Windows PowerShell bằng cách tìm menu Start. Để nhanh hơn, hãy mở menu Start và gõ “Windows PowerShell” và nhấp vào biểu tượng của chương trình để mở.
 • Bước 2: Gõ “shutdown –s –t (seconds)” và nhấn Enter. Cũng như trên, thời gian đếm ngược được tính bằng giây, khi hết số giây bạn chọn thì máy tính sẽ tự động tắt trong Win 10.

Hẹn giờ tắt PC Windows 10 với Windows PowerShell

Ghi chú:Đừng quá lạm dụng tính năng hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 vì nó có thể khiến bạn gặp rắc rối. Như khi bạn đang làm việc mà quên lưu tài liệu hay đang chơi game thì máy tính tắt đột ngột.

Bạn có thể áp dụng chức năng hẹn giờ để tự động tắt PC Windows 10 khi đến giờ tải phim, tải game hay tài liệu vào ban đêm để tiết kiệm điện năng hoặc khi bạn muốn tắt PC để làm gì đó và hẹn giờ tắt máy vào ban đêm. giảm thời gian cần thiết.hot.

Tắt hẹn giờ bằng phần mềm chuyên dụng

Nếu bạn không muốn đặt thời gian tắt máy tính bằng các phương pháp mà chúng tôi đã mô tả ở trên hoặc nếu bạn chỉ muốn sử dụng giao diện đồ họa, tốt hơn là bạn nên cài đặt một chương trình chuyên dụng như Hẹn giờ tắt PC Sleep. hoặc Trợ lý tắt máy Windows.

Các chương trình này sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như khả năng ngắt kết nối, ngủ đông, lên lịch tắt máy chính xác hoặc đóng sau một thời gian dài không hoạt động.

PC Ngủ

phần mềm hẹn giờ tắt máy tính
Hẹn giờ tắt máy tính với PC Sleep

PC Sleep là một công cụ đơn giản cho phép bạn tắt máy tính của mình theo cách thủ công vào một thời điểm cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Cài đặt PC Sleep yêu cầu Dot Net Framework, nhưng quá trình này sẽ rất đơn giản.

PC Sleep cung cấp các chức năng thân thiện với chuột và người dùng. Giao diện nhỏ được thiết kế để giúp hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả theo hai bước cơ bản: Chọn hành động bạn muốn thực hiện và chọn thời điểm bạn muốn thực hiện.

Ngoài việc tắt máy tính của bạn vào một thời điểm được xác định trước, bạn có thể sử dụng PC Sleep để thực hiện nhiều chức năng liên quan khác, chẳng hạn như khởi động lại hoặc đăng xuất khỏi máy tính của bạn. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trước khi máy tính tắt, do đó bạn có thể dừng thao tác nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc.

hẹn giờ ngủ

Sleep Timer được thiết kế đặc biệt dành cho những ai có sở thích nghe nhạc trước khi chìm vào giấc ngủ. Người dùng sẽ chủ động lựa chọn thời lượng muốn nghe nhạc trước khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ đông hoặc tắt hoàn toàn.

Bộ hẹn giờ ngủ cung cấp cho người dùng một đồng hồ mà họ có thể chủ động điều chỉnh để cho biết bản nhạc sẽ tiếp tục phát trong bao nhiêu phút. Đồng hồ đếm ngược giúp người dùng xem nhanh thời gian còn lại. Phần mềm này tương thích với một số lượng lớn thiết bị và hoạt động trong nhiều chương trình âm nhạc khác nhau.

Trợ lý tắt máy Windows

Windows Shutdown Assistant là một phần mềm cho phép bạn tắt máy tính của mình vào một thời điểm định trước. Bạn cũng có thể định cấu hình thiết bị để tắt trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như khi hệ thống không hoạt động hoặc khi sử dụng CPU quá mức hoặc pin yếu.

Windows Shutdown Assistant cũng có thể giúp bạn thoát, khởi động lại và khóa máy tính của mình, tất cả đều tự động. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản miễn phí của phần mềm trước khi quyết định xem nó có xứng đáng với số tiền của bạn hay không.

Gần đây chúng tôi đã chỉ cho bạn cách hẹn giờ tắt máy tính vào win 7 win 8 win 10 đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể dễ dàng áp dụng tại nhà. Hãy khai thác tối đa những tiện ích mà chức năng hẹn giờ tắt máy tính mang lại để tối ưu hóa hiệu quả làm việc của máy tính bạn nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Hướng dẫn hẹn giờ tắt máy tính win 10, 8, 7 nhanh nhất  . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Tổng hợp các kiểu tóc layer nữ đẹp và hot nhất năm 2022

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *