Rate this post

ISP là gì? ISP đóng vai trò gì trong hoạt động, công việc hay cuộc sống của con người? Bạn đang tìm hiểu về ISP và băn khoăn không biết nên chọn nhà cung cấp dịch vụ internet nào chất lượng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có quyết định đúng đắn đối với dịch vụ của các nhà mạng này.

ISP là gì?

isp là gì?
Khái niệm ISP là gì?

ISP là viết tắt của cụm từ Internet Service Provider hay còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ internet cho người dùng.

Vai trò quan trọng của ISP

ISP được coi là giải pháp hoàn hảo, cung cấp hệ thống mạng để các cá nhân, tổ chức kết nối. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, ISP càng thể hiện rõ vai trò của mình. Không chỉ tạo sự gắn kết giữa các cá nhân, tập thể trong nước mà cả nước ngoài. Mọi thông tin, kế hoạch thảo luận hay ghi chú quan trọng sẽ được truyền đến người nhận trong thời gian sớm nhất, miễn là có kết nối Internet.

Các thiết bị thông minh đăng ký dịch vụ mạng sẽ được trang bị Internet để truy cập các trang web, tìm kiếm thông tin, liên lạc với người thân, bạn bè. Hiện nay, các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Tik Tok… đều yêu cầu người dùng phải có kết nối Internet.

Nếu không có kết nối là Internet, hầu hết các ứng dụng, phần mềm đều trở nên vô hiệu, không phát huy hết tác dụng. Mọi người dù ở đâu cũng không dễ dàng kết nối với nhau. Sự kết nối, toàn cầu hóa dường như đang về đích và khó đạt được.

Phân loại ISP hiện tại

ISP được chia thành 3 loại chính, đó là: Internet tốc độ cao, DSL và Dial up.

  • Dial up ra đời từ rất sớm nhưng đến năm 2013 mạng này dần bị hạn chế sử dụng do sự cố đường truyền. Ưu điểm của loại ISP này là giá rẻ, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó nằm ở đường truyền khá chậm, ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng.
  • DSL là loại ISP được cung cấp bởi các công ty viễn thông như: ISP Viettel, ISP FPT, ISP CMC, hay ISP VNPT… Việc phát triển DSL dựa trên nền tảng cáp quang, nhằm đảm bảo độ tin cậy và tăng mức độ bảo mật. cho người dùng.use. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại hình ISP này dần bị thu hồi và thay vào đó là Internet tốc độ cao.
Xem thêm :   Top app giải toán cao cấp lý tưởng dành cho sinh viên, top 11 phần mềm giải bài tập toán cao cấp
Internet tốc độ cao
Internet tốc độ cao
  • Internet tốc độ cao ra đời trên nền tảng công nghệ Internet cáp quang. Tốc độ kết nối của mạng này cao gấp hàng chục, thậm chí hàng trăm lần so với DSL. Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều cung cấp dịch vụ mạng này, với các tốc độ truy cập khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn đăng ký các gói dịch vụ mạng tương ứng.

ISP cung cấp cho người dùng những gì?

Với những tính năng độc đáo, ISP mang đến cho người dùng những dịch vụ ngoài mong đợi. Có thể thấy rõ hơn ở một số đặc điểm như:

GIAO TIẾP

Tính năng e-mail hoặc g-mail cho phép người dùng gửi hoặc nhận dữ liệu như: văn bản, video, hình ảnh, v.v. Nó truyền dữ liệu lớn thông qua nén tệp. Đặc biệt, người dùng có thể gửi với tốc độ nhanh và không giới hạn khoảng cách với nhận.

Trang mạng

ISP cung cấp dữ liệu mạng, giúp kết nối người dùng và trang web để họ có thể tìm thấy thông tin họ cần. Hiện nay có một số website như: mua bán sản phẩm – dịch vụ, diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, tin tức, công nghệ… Người dùng sử dụng các thiết bị thông minh có kết nối mạng và tìm kiếm các tin tức liên quan.

Mạng xã hội

IP cung cấp internet
Internet giúp người dùng tận dụng các tính năng của mạng xã hội

Các trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter… đều cần đến internet. ISP cung cấp mạng này cho người dùng để họ có thể kết nối và lấy thông tin dễ dàng. Ngoài ra, khi có kết nối ổn định và nhanh chóng, các dịch vụ miễn phí khác cũng được kích hoạt. Cụ thể: gọi điện, gọi video, nhắn tin, tạo phòng họp…

VUI VẺ

Ngoài việc hỗ trợ truy cập các trang mạng xã hội để người dùng giải trí, đến các chương trình và ứng dụng khác, ISP còn giúp quá trình truyền phát nhanh hơn. Người dùng có thể nghe nhạc, xem phim, chơi game, v.v. nhờ kết nối internet này.

Tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm qua Google, Cốc Cốc, Bing… được cấu hình khi có kết nối Internet. Nó giúp người dùng tìm kiếm thông tin, đáp ứng nhu cầu đọc, mua hoặc tiêu dùng trực tuyến của khách hàng.

Đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam hiện nay

Một số nhà cung cấp dịch vụ internet lớn và uy tín tại Việt Nam bao gồm:

VNPT

VNPT là viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, VNPT chiếm hơn 50% thị trường Internet. Do đó, có thể khẳng định đây là nhà cung cấp Internet chính hiện nay.

Xem thêm :   Giải bài tập địa lý 9 bài 11

VNPT sử dụng 100% công nghệ cáp quang, với nhiều dịch vụ đăng ký hòa mạng. Tốc độ kết nối nhanh, đường truyền ổn định. Hơn nữa, tính năng bảo mật của mạng này được đánh giá cao. VNPT phát triển kết nối mạng quốc tế, đảm bảo kết nối tốt cho người dùng.

Tuy nhiên, giá cước hợp đồng của các dịch vụ VNPT tương đối cao, cao hơn so với các nhà cung cấp khác trên thị trường. Các dịch vụ bổ sung ít khuyến mại. Đối với tuyến cáp quang biển AAG thường xuyên bị chạm gây gián đoạn đường truyền.

FPT Telecom

Mạng Viễn Thông FPT
Mạng Viễn Thông FPT

FPT Telecom là công ty cổ phần viễn thông FPT. IPS FPT được công nhận là nhà mạng lớn, có độ phủ rộng tại Việt Nam hiện nay.

FPT cung cấp dịch vụ Internet được truyền dẫn bằng 100% cáp quang thạch anh chất lượng. Do đó, tốc độ đường truyền của nhà mạng này rất nhanh, được coi là “đối thủ nổi bật” với các nhà mạng khác. Chất lượng dịch vụ của FPT Telecom được khẳng định không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn ở 12 chi nhánh quốc tế.

FPT Telecom mang đến dịch vụ truyền hình vượt trội nhờ hệ thống chip sigma design. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của nhà mạng này là thủ tục đăng ký phức tạp, người dùng phải trải qua nhiều công đoạn trước khi tiến hành cài đặt. Giá cước các gói dịch vụ của FPT Telecom cũng cao.

viễn thông viettel

IPS Viettel là nhà cung cấp dịch vụ mạng này trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Viettel Telecom ra đời sau, mốc thời gian là từ năm 2002. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, 100% cáp quang và thiết kế đặc biệt đã giúp việc truyền mạng được thực hiện nhanh chóng.

Hiện tại, Viettel Telecom đang giữ vị trí thứ 3 về thị phần Internet tại Việt Nam, sau VNPT và FPT Telecom. Ưu điểm của Viettel Telecom là tốc độ ổn định, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Người dùng dễ dàng truy cập các trang web, mạng xã hội, nghe nhạc hay chơi game… Các gói dịch vụ giá rẻ, kèm theo một số khuyến mại ưu đãi.

Dưới đây là tổng hợp những kiến ​​thức tổng quan nhất về ISP là gì?, các loại ISP cũng như giới thiệu các nhà mạng uy tín tại Việt Nam hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được thuật ngữ ISP và lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ mạng tốt nhất.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết ISP là gì? Tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ internet . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *