Rate this post

Nếu bạn là người đang tìm việc thì thuật ngữ JD không còn quá xa lạ với bạn. JD là yếu tố quan trọng đầu tiên để thu hút nguồn nhân lực cho công ty. Vậy JD là gì, bí quyết viết JD hấp dẫn, ứng viên đổ xô ứng tuyển, mời bạn đọc ngay qua bài viết sau đây.
jdd là gì?
JD là gì? Công việc JD và những tiêu chuẩn cần có

JD có nghĩa là gì

JD có nghĩa là gì? JD là viết tắt của từ tiếng Anh “Job Description” tạm dịch là bản mô tả công việc bao gồm nội dung về vị trí cần tuyển dụng như vị trí, trách nhiệm, quyền hạn… mà nhà tuyển dụng trao cho ứng viên dự tuyển. chức vụ.

JD là một bản mô tả ngắn với nhiệm vụ tóm tắt tất cả các thông tin cần thiết, đơn giản và dễ hiểu để ứng viên có thể nhanh chóng hiểu được công việc mình phải làm là gì, có phù hợp với năng lực hay không.

Tìm kiếm JD là hành động mà ứng viên thực hiện khi tìm kiếm một công việc, để xem liệu anh ta có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc JD hay không.

JD đủ điều kiện là gì?

Một JD đủ năng lực phải đảm bảo nội dung đủ để ứng viên hiểu:

  • Những hạng mục nào tôi nên làm mỗi ngày?
  • Định hướng trong công việc để phát triển bản thân
  • Các chính sách của công ty dành cho nhân viên.
jd có chuyện gì vậy?
JD trong Tuyển dụng có tay nghề là gì?

Bản JD đầy đủ cần những gì?

Trong bản JD của công việc tùy từng ngành sẽ có những nội dung và yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung nghề JD sẽ cần một số thông tin cơ bản và cần thiết.

chức danh công việc

Nhà tuyển dụng nên cung cấp rõ ràng thông tin trong JD cho ứng viên về những gì họ sẽ làm và ở đâu trong hệ thống công ty.

Trụ sở làm việc

Vị trí của công ty cũng cần được thông báo rõ ràng cho ứng viên trong JD tuyển dụng để ứng viên biết được vị trí của công ty, đường đi làm hàng ngày xem có phù hợp với điều kiện của mình không.

mục đích

Người nhận JD nên được cung cấp thông tin về công việc mà vị trí tuyển dụng sẽ thực hiện, lý do tại sao công ty đăng tuyển nhân viên và mục tiêu nghề nghiệp để phát triển ứng viên.

NHIỆM VỤ

Phần nhiệm vụ dựa trên mục tiêu để biết chính xác nhiệm vụ công việc hàng ngày của ứng viên là gì? Giúp ứng viên định hình quy trình công việc, năng lực của họ có đáp ứng được công việc hay không?

Yêu cầu kinh nghiệm

Khi nộp đơn xin việc JD, ứng viên sẽ cung cấp các yêu cầu về kỹ năng và trình độ học vấn cần thiết để ứng tuyển vào vị trí này.

mô tả công ty

Bản mô tả công ty này sẽ giúp ứng viên biết họ đang làm việc với công ty như thế nào, quy mô của công ty, ngành của công ty và văn hóa của công ty.

Lương và phúc lợi

jd trong tuyển dụng
Mức lương và lợi ích phải được tiết lộ trong tuyển dụng JD

Hai yếu tố này sẽ phần nào thu hút ứng viên về mức lương họ có thể nhận được, chế độ nghỉ phép của công ty, giờ làm việc, chế độ đãi ngộ trong chính sách chăm sóc sức khỏe nhân viên. viên,…

Thông tin và tài liệu cần thiết

Ứng viên JD phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi nộp hồ sơ như bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ liên quan đến công việc đang ứng tuyển, v.v.

Bí quyết viết JD thuyết phục

jd có chuyện gì vậy?
Làm thế nào để viết JD hấp dẫn?

Giữa hàng nghìn JD được cấp ra mỗi ngày, làm sao để JD của bạn trở nên nổi bật, thu hút và thu hút được những ứng viên tốt nhất cho công ty của bạn. Có 3 yếu tố quan trọng khi viết JD, các bạn hãy làm theo quy tắc bên dưới nhé!

  • Viết cụ thể.
  • Ghi rõ vị trí cần tuyển
  • Giới thiệu về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp

Lợi ích của JD

Đối với quản trị viên

Cũng giống như CV xin việc, JD đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với người quản lý, bởi thông qua CV, họ có thể dễ dàng theo dõi, quản lý chất lượng, hiệu quả công việc cũng như hoạch định kế hoạch, phương án phát triển công ty và phù hợp với hoàn cảnh.

Đối với ứng viên và nhân viên

Đối với mỗi vị trí công việc, JD được xem là cơ sở để ứng viên kiểm tra xem năng lực hiện tại của mình có phù hợp và có đáp ứng được tiêu chí công việc mà nhà tuyển dụng đề ra hay không, nhằm không lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

Đây là tất cả các thông tin về JD là gì?, cách viết JD hiệu quả và thu hút nhiều ứng viên. Lưu ý, đối với các vị trí tuyển dụng, hãy áp dụng các mẹo đã nêu trong bài viết để có thể viết JD hiệu quả nhất và đối với các ứng viên, khi ứng tuyển JD, đừng quên đọc kỹ nội dung để lựa chọn. Công việc phù hợp với bạn!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết JD là gì? Bạn đã biết xin JD là gì chưa? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Lấy Ví Dụ Về Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Thế Giới Tại Việt Nam

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *