Rate this post

Lmao là gì hay Lol là gì? Những từ viết tắt như Rofl, lol, lmao hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ sử dụng mạng xã hội. Bạn đã hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa của những từ viết tắt này chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về những câu nói của “chuyên gia” mạng xã hội này nhé!
Hay nhin nhiêu hơn
 • PM là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của PM trong từng lĩnh vực
 • Đơn giản là gì? Nó bắt nguồn từ đâu và tại sao lại được giới trẻ sử dụng?
 • rip là gì? Cách sử dụng RIP cho phù hợp với hoàn cảnh
 • Mlem mlem trên Facebook là gì? tại sao lại “hot” đến vậy

lmao là gì

LMAO là gì?

Khái niệm LMAO

lmao là gì Trong tiếng Anh, Laughing My Ass Off, lmao có nghĩa là “cười lại”. Khi bạn chứng kiến ​​một câu chuyện hay một tình huống rất thú vị, bạn sẽ thường có xu hướng sử dụng Lmao để thể hiện cảm giác thích thú và vui vẻ của mình.

lmao đó là j
lmao là gì lmao trên facebook là gì?

Lmao giống như lol, hai từ này có nghĩa gần như giống nhau. Ví dụ, ở Việt Nam chúng tôi cười haha ​​và ho ho.

Cách sử dụng LMAO

Lmao là một từ được sử dụng khá thường xuyên ngày nay trên các mạng trực tuyến và mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, v.v. Từ này thường xuyên xuất hiện trong các tin nhắn cá nhân hoặc tin nhắn trực tuyến của các bạn trẻ.

Bạn nên cân nhắc sử dụng cụm từ này trong ngữ cảnh phù hợp, bởi nó thể hiện rất rõ ràng sự phấn khích và cực kỳ thoải mái, vui vẻ của bạn. Tránh sử dụng những tình huống không phù hợp làm ảnh hưởng đến sự thú vị của câu chuyện.

Trong một số trường hợp, lmao không chỉ thể hiện sự vui mừng, thích thú hay cười sảng khoái mà còn hàm ý cười nhạo, khinh miệt ai đó. Ví dụ như khi bạn thấy một bài đăng nào đó thật ngu ngốc, thiếu suy nghĩ hay thậm chí là một câu nói thể hiện sự “nôn nao” khiến bạn cảm thấy buồn cười, hãy sử dụng Lmao luôn.

Lmao là từ được xếp vào ngôn ngữ mạng, vì vậy bạn nên tránh sử dụng chúng khi giao tiếp với người lớn hoặc trong các sự kiện thông tin trang trọng. Hãy cẩn thận khi sử dụng cụm từ Lmao để tránh những rắc rối không đáng có trong cuộc đối thoại, từ đó gây mất thiện cảm với người đối diện.

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Lmao không chỉ có nghĩa là cười ra nước mắt mà chúng còn có nhiều nghĩa khác nhau trong tiếng Anh

 • Let’s make another offer: Hãy đưa ra một đề nghị khác
 • Hãy để tôi yên, được không: Hãy để tôi yên
 • Hãy để tôi hỏi Tom: Hãy để tôi hỏi ông Tom
 • Cười lên mắt cá chân của tôi: Thật buồn cười, mắt cá chân của tôi rơi ra
 • Laughing my apples: Cười cho đến khi bạn làm rơi một quả táo
 • Cười rụng cả tay: buồn cười quá, tay tôi rụng rời
 • Let’s meet (or last man) at the office: Gặp nhau tại văn phòng/ Gặp người cuối cùng tại văn phòng.
 • Let’s make a oath/offing: Hãy tuyên thệ, đưa ra lời đề nghị, đưa ra yêu cầu.
Xem thêm :   Giải Vở Bài Tập Địa Lý Lớp 9 Bài 5, Vở Bài Tập Địa Lí Lớp 9

Tùy vào từng trường hợp và hoàn cảnh giao tiếp mà bạn dịch từ viết tắt Lmao này cho đúng nghĩa, tránh trường hợp hiểu sai làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc hội thoại.

lol là gì

LOL có nghĩa là gì?

Nó là cái gì vậy lol
CƯỜI. Ý TƯỞNG

Có lẽ từ LOL là từ được giới trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay, nhưng đi đến đâu nó cũng là một từ cực kỳ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên Internet và đặc biệt là trên mạng xã hội Facebook. , instagram, twitter…

LOL có tên tiếng Anh đầy đủ là Laugh out loud có nghĩa là cười lớn, cười to, cười to, cười lớn.

LOL xuất hiện lần đầu tiên trên cộng đồng mạng 9GAG, đây là trang web giải trí thường xuyên chia sẻ những bức ảnh, video vui nhộn do người dùng mạng xã hội cung cấp. Trang web này được coi là điểm khởi đầu để từ LOL phát triển và được cả thế giới biết đến. Và tại Việt Nam, trang Facebook Haivl trong thời gian qua đã giúp LOL đến gần hơn với tất cả chúng ta.

Làm thế nào để sử dụng lol

LOL thường được sử dụng trong các tin nhắn giữa những người bạn thân với nhau, trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

LOL được sử dụng trong các tình huống mà bạn muốn cười to, thể hiện sự nhiệt tình đối với chủ đề đang diễn ra. Sử dụng LOL trong các cuộc trò chuyện khi chủ đề của câu chuyện là hài hước sẽ mang ý nghĩa tích cực, như một sự góp vui, tăng thêm tiếng nói cho câu chuyện. Tuy nhiên, LOL còn có một nghĩa khác là “nói” do hiện tượng đồng âm nên dễ gây hiểu lầm trong nhiều trường hợp giao tiếp, nhất là khi người đối thoại không hiểu nhau hoặc không hiểu nghĩa của cách diễn đạt LOL. Ý nghĩa này sẽ được đề cập trong phần về một số ý nghĩa khác của LOL bên dưới

Một số ý nghĩa khác của LOL

 • Nếu là một game thủ chắc hẳn bạn không lạ gì với từ LOL. Đây là từ đánh vần tên của tựa game chiến thuật rất nổi tiếng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Liên Minh Huyền Thoại.
 • LOL là từ dùng để chửi thề ở Việt Nam – đây là một nghĩa khác cần lưu ý khi sử dụng LOL trong giao tiếp. Ngoài 2 nghĩa kể trên, LOL còn được giới trẻ Việt Nam dùng với nghĩa khá nhạy cảm, bậy bạ, thường dùng với các từ láo lol, lol lol, rank lol (free lol),…

Sở dĩ dùng sai nghĩa LOL là từ này khi phát âm tiếng Việt nó gần với âm của từ “l*n” trong tiếng Việt nên nếu bạn chưa rành về website 9GAG hay liên quân của những huyền thoại. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ hiểu ý nghĩa vô nghĩa này. Đây là một cách hiểu rất tai hại và đã gây ra khá nhiều xung đột, hay ẩu đả xảy ra chỉ vì hiểu sai nghĩa của từ Lol này.

Với cách hiểu thứ ba này, bạn chỉ cần hiểu khi đối phương đang gặp điều gì đó bực bội, tức giận hoặc có thái độ tiêu cực.

ROFL là gì?

ROFL là gì?
ROFL là gì?

Khái niệm ROFL

ROFL là từ ghép của hai từ: LOL và LMAO. ROFL cũng không nằm ngoài ý nghĩa của 2 chữ “anh em họ” kia. ROFL là từ viết tắt của Cười lăn lộn trên sàn.

Rõ ràng về mặt ý nghĩa, từ viết tắt ROFL diễn tả một trận cười vẫn vui vẻ, mức độ cảm xúc cao hơn LOL và LMAO, phải có một cái gì đó hài hước đủ để làm cho chúng ta cười.

Xem thêm :   ôn tập về giải toán

Làm thế nào để sử dụng ROFL

Tất nhiên ROFL rất phổ biến trên internet và các mạng xã hội như LOL và LMAO. ROFL được dùng để chỉ một điệu cười vui nhộn giống như các định nghĩa ở trên mà chúng ta có thể thấy phổ biến trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, chat với nhau, v.v.

Có lẽ ít ai để ý, chính vì ý nghĩa của ROFL mà cụm từ này còn được dùng làm biểu tượng cho biểu tượng mặt cười lớn trong ứng dụng nhắn tin trực tuyến Skype. Khi bạn gõ (rofl) vào ô chat Skype sẽ tự động hiện mặt cười thật to hoặc trong truyện nào cũng chat – ROFL luôn làm cho truyện vui nhộn, sinh động. tích cực hơn

ROFL là tất cả về việc mang một ý nghĩa tích cực và vui vẻ như vậy ở bất cứ nơi nào nó xuất hiện. Và không giống như LMAO, ROFL không có bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào khác. ROFL chỉ là cười to, cười sảng khoái và sảng khoái vô cùng.

Một số ý nghĩa khác của ROFL

Không chỉ là viết tắt của Rolling On the Floor Laughing, ROFL còn là viết tắt của 2 cụm từ có ý nghĩa tương tự:

 • ROFL = Laughter Road : cười thành tiếng
 • ROFL = Roll Over Freakin Laughing : cười lăn lộn

Còn có những cụm từ khác cũng diễn tả ý nghĩa của tiếng cười như trên:

 • ROFLMAO : cười ngặt nghẽo, cười ngặt nghẽo đến nỗi toàn thân ngã ngửa
 • ROFLCOPTER: quay trên sàn cười như trực thăng

Một số từ viết tắt tiếng Anh hài hước

Ngoài những cụm từ phổ biến như LOL, Lmao, ROFL được dùng để diễn tả tiếng cười, niềm vui, sự thích thú của người nói, còn có một số từ khác có nghĩa tương tự.

 • LOLZ: Là từ viết tắt số nhiều của từ LOL gộp lại, nghĩa là cười to, cười sảng khoái
 • LQTM: Viết tắt là Laughing Quietly To Myself, nghĩa là cười thầm một mình, cười khẽ, cười khẽ
 • LSMH: Viết tắt đầy đủ là Literally Shaking My Head, có nghĩa là lắc đầu khi cười, lắc đầu khi cười.
 • LMHO: Viết đầy đủ là Laugh My Head Off, có nghĩa là cười đến muốn rụng đầu, cười thành tiếng, cười sảng khoái.

Tại sao mọi người sử dụng từ viết tắt trên phương tiện truyền thông xã hội?

Giờ thì bạn đã hiểu rõ cụm từ LOL, Lmao, ROFL và các từ viết tắt khác là gì rồi, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta hay dùng nhiều ký hiệu và từ khác nhau mà không nói rõ để dễ hiểu hơn không?

Thực ra, bạn có thể hiểu đơn giản rằng, trong thời đại công nghệ số đang phát triển, con người luôn muốn tìm kiếm mọi thứ một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhất có thể mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa. Ngay cả trong giao tiếp, việc rút ngắn các cụm từ như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tạo ra sự mới mẻ, thú vị. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm bớt những từ ngữ thô tục, hiểu lầm để cả người đọc lẫn người viết hoặc người nghe đều có tâm trạng thoải mái, dễ chịu.

Sử dụng các chữ viết tắt phù hợp để tránh thiệt hại không cần thiết từ ngôn ngữ của Internet.

Rolf, lol, lmao là gì Sau đó, bạn nhận được nó, phải không? Hãy sử dụng chúng phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp để tạo không khí vui vẻ và tăng chất lượng cuộc đối thoại nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Khám phá Rofl, lol, lmao là gì trong tiếng Anh? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *