Rate this post

“Có tiền là có tất cả”, chính vì vậy ai cũng muốn được tự do về tài chính. Ước mơ của hàng tỷ người trên thế giới này để có thể thực hiện được thì không phải ai cũng làm được. Hầu hết những người mơ ước làm chủ tài chính vẫn đang phải vật lộn từng ngày với miếng ăn, nợ nần và khó khăn. Bí mật về sự giàu có của các tỷ phú ngày nay nằm ở hình vuông. Vậy một góc phần tư là gì? Bạn đã nghe nói về Bốn Bản Danh Sách Vàng của Robert Kiyosaki chưa? Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn, nhưng sự khác biệt về hướng làm giàu nhanh chóng hay nghèo đi chưa đầy một xu phụ thuộc vào sự khôn ngoan của bạn.
một góc phần tư là gì?
một góc phần tư là gì?

một góc phần tư là gì?

Khái niệm Khung Vàng trong kinh doanh lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1997 trong cuốn sách Cha giàu cha nghèo – một tác phẩm bán chạy nhất của tác giả Robert Kiyosaki, cuốn sách này còn được coi là kim chỉ nam dẫn đến sự tự do. tài chính, việc sở hữu tiền của nhiều cá nhân trên Thế giới.

Robert Kiyosaki’s Quartet đề cập đến Quadrant và các kênh đầu tư tài chính để đạt được sự giàu có.

Robert Kiyosaki từng nói: “Cho dù bạn kiếm tiền bằng phương pháp nào, bạn sẽ ở một trong bốn cạnh của hình vuông, và khi bạn hiểu rõ về hình vuông, bạn sẽ dễ dàng biết mình đang làm việc vì tiền hay tiền đang làm việc cho bạn.”

Nội dung của Hình vuông vàng là gì?

Hình ảnh 4 nhóm người tại Quảng trường Vàng của Robert Kiyosaki
Hình ảnh 4 nhóm người tại Quảng trường Vàng của Robert Kiyosaki

Các tứ diện đại diện cho 4 nhóm người kiếm tiền Phân loại theo tính chất công việc:

  • Nhóm 1 (Người lao động): bao gồm người lao động, người lao động có việc làm. Đây là nhóm người làm công ăn lương hàng ngày. Bất kể họ ở vị trí nào, ngành nghề nào, dù là giám đốc hay bảo vệ, thu nhập của họ cao hay thấp. Chỉ cần họ dùng thời gian, trí tuệ và sức khỏe của mình cho công việc để đổi lấy tiền bạc và tất nhiên số phần thưởng được trả là có hạn. Đồng thời, khi họ không còn làm việc, thu nhập hàng ngày của họ cũng biến mất.
  • Nhóm 2 (Tự kinh doanh): gồm những người làm nghề tự do tự làm chủ hoặc bắt đầu kinh doanh hoặc buôn bán của riêng họ. Nhóm này bao gồm tất cả những người xử lý các sản phẩm hoặc dịch vụ cần được xử lý trực tiếp. Chẳng hạn như chủ nhà hàng, quán ăn, chủ kinh doanh dịch vụ nhỏ. Họ đã chuyển từ làm việc cho người khác sang làm việc cho chính mình. Nhóm này có thể độc lập về thời gian, tự do, không phụ thuộc vào ai, có được thu nhập xứng đáng với giá trị công sức bỏ ra. Tuy nhiên, theo bộ tứ, thu nhập của nhóm này sẽ bị mất ngay cả khi doanh nghiệp của họ ngừng hoạt động.
  • Nhóm 3 (Chủ doanh nghiệp): bao gồm các chủ doanh nghiệp, doanh nhân. Họ quản lý hơn 500 nhân viên trở lên làm việc cho họ. Họ sẵn sàng chi tiền để thuê những người có trình độ vào những vị trí họ cần. Kết quả là, họ có được tự do về thời gian và tài chính
  • Nhóm 4 (Nhà đầu tư): là những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây là những người có thể sử dụng tiền để kiếm tiền. Tuy nhiên, nhóm người này phải có đầu óc kinh doanh linh hoạt, sắc sảo, biết lựa chọn lĩnh vực đầu tư và không ngừng học hỏi kiến ​​thức, kinh nghiệm đầu tư để đạt được thành công.

Theo tỷ phú Kiyosaki, có tới 80% dân số trong xã hội thuộc nhóm thứ nhất và thứ hai, nhưng họ chỉ chia sẻ 20% của cải trong xã hội. Những người ở góc phần tư thứ ba và thứ tư chỉ chiếm 20% dân số, nhưng có thể chiếm tới 80% của cải xã hội. Người giàu luôn chiếm thiểu số và điểm khác biệt lớn nhất của họ nằm ở tư duy và tinh thần sẵn sàng học hỏi, áp dụng kiến ​​thức tài chính.

Xem thêm :   Tết Nguyên Đán là gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán

Các yếu tố để kiếm tiền theo Golden Square là gì?

Mỗi nhóm người trong xã hội sẽ sử dụng những yếu tố khác nhau để kiếm tiền, nhưng có một yếu tố mà không nhóm nào thiếu. MTEF bao gồm:

  • Kiến thức – kiến ​​thức
  • Thái độ thái độ
  • Kỹ năng – kỹ năng
  • Thói quen – Thói quen

KASH gần như được phát âm là CASH (tiền mặt), nghe có vẻ không liên quan nhưng KASH lại liên quan mật thiết đến việc kiếm được nhiều tiền.

Phân tích tính cách 4 nhóm người kiếm tiền theo Tứ Hoàng

Người làm công, người làm thuê

Hầu hết mọi người đều có định kiến ​​về nhóm người đầu tiên làm theo khuôn mẫu Bậc hai vàng Vì họ cho rằng dù có làm việc cả đời cũng không giàu được.

Nhưng nghịch lý thay, phần lớn người Việt lại thích làm công chức, viên chức vì muốn có một công việc ổn định và yên ổn kiểu “sáng cắp ô đi, chiều về”. Với lối suy nghĩ an phận như vậy sẽ rất khó làm giàu.

Hầu hết người Việt Nam thuộc nhóm 1 theo Bốn bảng xếp hạng vàng
Hầu hết người Việt Nam thuộc nhóm 1 theo Bốn bảng xếp hạng vàng

Nhân viên nếu biết tận dụng tối đa công sức, thời gian và KAS (cấp cao hơn nhân viên bình thường, gọi là nhân viên chuyên nghiệp) thì có thể nhận được mức lương cao với nhiều lợi thế. Kết hợp với việc quản lý tài chính cá nhân hợp lý, anh ấy sẽ “dư dả” về tài chính và có thể sánh ngang với những người giàu có.

Tất nhiên, nó còn lâu mới giàu bằng các doanh nhân và nhà đầu tư thành công, nhưng rủi ro mất tài sản đối với các chuyên gia là ở mức thấp nhất trong Quad. Họ chọn cho mình một cuộc sống ổn định, không quá giàu có nhưng cũng không phải đối mặt với những rủi ro lớn về tài chính.

Độc lập hoặc tự làm chủ

Dịch giả tự do cũng giống như tự làm chủ.

Nhóm thứ hai trong Tứ giác vàng là những người dùng công sức, thời gian và TIỀN để kiếm tiền tương tự như nhóm 1. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với nhóm 1 là nhóm 2 không làm việc cho người khác mà làm việc cho người khác.

Do đó, họ có nhiều tự do hơn về thời gian, được làm những gì mình muốn, làm như thế nào chứ không bị áp đặt theo một khuôn khổ hay tiêu chuẩn nào do sếp (hoặc công ty) vạch sẵn cho họ.

Nhóm 2 trong Golden Quad là những người làm việc tự do và chủ sở hữu
Nhóm 2 trong Golden Quad là những người làm việc tự do và chủ sở hữu

Tuy nhiên, nhóm người này muốn kiếm tiền từ giới giang hồ thì cần phải có khách mua hàng. Để thu hút khách hàng, bạn cần cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội. Khi đó bạn mới được hưởng trọn phần thưởng, nếu không có khách hàng sẽ mất đi nguồn thu nhập và áp lực tiền bạc sẽ cao hơn so với nhóm làm thuê.

Nguồn thu nhập của nhóm này khá bấp bênh nên rất ít người chọn công việc tự do làm công việc chính. Phần lớn người dân vẫn đi làm công ăn lương để có thu nhập ổn định và coi tự kinh doanh là công việc phụ để kiếm thêm thu nhập.

Chủ doanh nghiệp, doanh nhân

Các doanh nhân được đánh giá cao và ngưỡng mộ nhất trong Bài giảng Tứ giác vàng vì những đóng góp của họ cho công việc và kinh tế trong xã hội.

Dù được ngưỡng mộ nhưng những người dám đứng lên khởi nghiệp và làm chủ chỉ là thiểu số trong xã hội Việt Nam, một phần vì tâm lý sợ thất bại, sợ mất đi những gì mình có và sợ thoát khỏi vùng an toàn.

Doanh nhân chiếm số lượng không nhỏ trong xã hội
Doanh nhân chiếm số lượng không nhỏ trong xã hội

Trở thành một doanh nhân có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ không đơn giản như mọi người nghĩ. Họ cần nhiều yếu tố hơn các nhóm còn lại trong lý thuyết Bậc hai vàng, bao gồm: con người, ý tưởng, hệ thống, vốn và KAS.

Xem thêm :   Giải Vở Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 3, Giải Vbt Lịch Sử 8

Quá trình khởi nghiệp, trở thành doanh nhân đòi hỏi phải không ngừng học hỏi và trau dồi bản thân ở các kỹ năng như quản lý bản thân, quản lý tài chính cá nhân, quản lý cảm xúc, xây dựng mối quan hệ…

nhà đầu tư chuyên nghiệp

Họ có thể là cá nhân hoặc tổ chức độc lập như công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư mạo hiểm, v.v.

Những gì họ làm là biến tiền thành tiền bằng cách đầu tư vào các tài sản có tiềm năng tăng giá trong tương lai như cổ phiếu, bitcoin, hợp đồng chênh lệch (CFD), bất động sản, v.v.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp có khả năng sử dụng tiền để kiếm tiền trong ngắn hạn
Nhà đầu tư chuyên nghiệp có khả năng sử dụng tiền để kiếm tiền trong ngắn hạn

Các kênh đầu tư của họ có lợi nhuận từ trung bình đến cao. Vì vậy, để kiểm soát rủi ro tài chính, họ nên luôn cập nhật thông tin về thị trường và cũng không thể bỏ lỡ KASH. Quan niệm của giới đầu tư là rủi ro đi liền với lợi nhuận, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao.

Rất ít nhà đầu tư cá nhân, kể cả các quỹ tương hỗ lớn, kiếm được lợi nhuận ổn định. Tức là có những lúc lãi nhưng cũng có nhiều lúc lỗ. Đầu tư tốt là biết cách giảm thiểu rủi ro.

Đây là nhóm có thể trở nên giàu có nhanh nhất từ ​​việc tìm hiểu về Quad, nhưng cũng là nhóm có thể chấp nhận rủi ro lớn nhất.

Bí quyết làm giàu qua bộ tứ vàng của Robert Kiyosaki

Mua sách Cha giàu cha nghèo đây

“Cha giàu, cha nghèo” (Rich Dad, Poor Dad) của tác giả Robert Kiyosaki được coi là cẩm nang làm giàu, được mệnh danh là cuốn sách phân tích các vấn đề tiền bạc số 1 mọi thời đại. Nếu bạn muốn có tư duy và thái độ đúng đắn đối với tiền bạc thì nên tham khảo cuốn sách hay về kinh doanh này.

Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki
Cha giàu cha nghèo – Bộ tứ vàng của Robert Kiyosaki

Nội dung cuốn sách tập trung vào sự so sánh giữa hai người cha. Người cha nghèo là cha ruột của tác giả, người giữ chức vụ cấp cao trong Bộ giáo dục bang Hawaii. Rich Dad là cha của một người bạn thân (hư cấu) là người giàu nhất ở Hawaii đầu tư. Vấn đề chính trong cuốn sách là giúp người đọc nhìn nhận lại những suy nghĩ, định nghĩa về tiền bạc và đặc biệt là quan niệm của họ khi trở lại làm người đi làm, hưởng lương khi theo đuổi con đường học vấn sẵn có.

Vì vậy, cha giàu cha nghèo ám chỉ hình ảnh Bộ tứ vàng do chính Robert Kiyosaki đề xuất. Người cha nghèo nhưng có học thức cao của anh đã khuyên anh “Hãy đến trường và cố gắng học thật tốt và tìm một công việc ổn định và đảm bảo.” Vì vậy, ông hướng Robert trở thành nhóm 1 hoặc 2, như cách mà nhiều bậc cha mẹ Việt Nam đang làm với con mình.

Ngược lại, người cha giàu khuyến khích “Đi học, tốt nghiệp đại học và bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn và trở thành một nhà đầu tư thành công“. Vì vậy, ông đang hướng dẫn tác giả hướng tới tự do tài chính thông qua kinh doanh hoặc đầu tư.

Là một người bạn, bạn muốn mình là ai trong bốn nhóm người theo mô hình bậc hai của Robert Kiyosaki? Sau khi đọc xong cuốn sách Cha giàu cha nghèo, chắc chắn bạn sẽ sớm tìm được hướng đi đúng đắn để rút ngắn khoảng cách đến mục tiêu “tự do tiền bạc”. Tam phương vàng – Có thể tham khảo cách dạy con làm giàu hiệu quả cho cha mẹ.

Tôi hy vọng bài viết đã giúp Độc giả có thể hiểu Golden Quadratic là gì, ý nghĩa của bộ tứ kim cương. CŨNếu bạn gặp vấn đề về định hướng trong công việc hoặc suy nghĩ về việc kiếm tiền và làm giàu, bạn sẽ tìm thấy hướng đi phù hợp cho mình. Dù bạn thuộc nhóm người nào trong bộ tứ vàng, chỉ cần bạn chăm chỉ, thành công sẽ đến với bạn.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Kim tứ đồ là gì? Ý nghĩa của kim tứ đồ đối với con người . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *