Rate this post

Khi xã hội ngày càng hiện đại, cộng đồng LGBT càng nhận được nhiều thiện cảm hơn từ xã hội. Chúng ta đã dần chấp nhận LGBT là một phần của cộng đồng. Vậy hãy cùng tìm hiểu LGBT là gì, cộng đồng LGBT được chia thành những giới tính nào để có những kiến ​​thức chính xác nhất về họ nhé!
lgbt là gì?
LGBT hay LGBTQ+ là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

LGBT hay LGBT+ là gì?

LGBT là gì? LGBT hay còn gọi là LGBTQ+ là thuật ngữ mô tả xu hướng tính dục của một người bao gồm cả đồng tính luyến ái, đặc biệt khi họ có tình cảm và xu hướng tình dục đối với người cùng giới hoặc yêu người cùng giới, ví dụ nữ yêu nữ, nam yêu nam giới, ngoài ra, song tính luyến ái là mô tả về một người hoặc là nữ hoặc nam bị hấp dẫn về mặt tình dục bởi cả hai giới (tức là nam có thể yêu nữ, nam cũng có thể yêu nữ). đàn ông có thể yêu và ngược lại ở phụ nữ).

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, có khoảng 3,5% dân số xác định là đồng tính, song tính và những người muốn thay đổi giới tính thật của mình, nhưng cũng có nhiều người không có cảm xúc và khuynh hướng. với bất kỳ giới tính nào. Những người này có thể được gọi là vô tính.

lgbtq+ là gì?

LGBTQ+ được chia thành 4 nhóm bao gồm đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

đồng tính nữ

Đồng tính nữ là những phụ nữ có xu hướng bị thu hút bởi tình yêu và tình dục bởi chính phụ nữ. Không có đặc điểm nhận dạng bên ngoài giữa người đồng tính nữ và những người khác.

đồng tính nữ

Đồng tính luyến ái nam (gay)

Giống như đồng tính nữ, đồng tính luyến ái là một thuật ngữ mô tả khuynh hướng tình dục (hoặc tình yêu) giữa hai người đàn ông, một người đàn ông bị thu hút về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất bởi một người cùng giới.

Đồng tính luyến ái nam (gay)

Tương tự như quan hệ nam nữ, đồng tính bao hàm những rung động cảm xúc chứ không chỉ là tình dục. Và đây không phải là một căn bệnh.

lưỡng tính

Lưỡng tính là gì?
Bi là song tính (bisexual) trong LGBT – những người bị thu hút bởi nam và nữ

Song tính hay còn gọi là Bisexual dùng để chỉ những người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới (nam và nữ). Song tính sẽ không phân biệt rõ ràng việc thích đàn ông hay đàn bà hơn, bởi điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ.

chuyển giới

Người chuyển giới là người có cơ thể thuộc một giới tính nhưng lại cảm thấy mình thuộc về giới tính kia.

Chuyển giới nghĩa là gì?

Người chuyển giới là thuật ngữ dùng để chỉ những người có cơ thể thuộc một giới tính nhưng lại nghĩ mình thuộc giới tính kia, như thể họ sinh ra trong cơ thể nhầm. Người chuyển giới thường được xếp chung nhóm với đồng tính nữ và đồng tính nam để xác định những người không thuộc xu hướng giới tính “thẳng”.

Cộng đồng LGBT là gì?

LGBT hiện nay là tên gọi được công nhận chính thức của cộng đồng những người thuộc một giới tính cụ thể, bao gồm những người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới và những người đang trong quá trình khám phá giới tính thật của mình.

Cộng đồng LGBT tại New York tuần hành kỷ niệm Ngày Đồng tính Thế giới 17/5

Cộng đồng LGBT đã nhiều lần đổi tên và đến năm 1990, người ta chính thức đồng ý rằng cái tên LGBT được sử dụng trong tất cả các tài liệu cũng như trong các cuộc đối thoại.

Bản thân từ LGBT là viết tắt của 4 từ tiếng Anh: “Lesbian”, “Gay”, “Bisexual” và “Transgender”.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng con người có nhiều xu hướng tình dục hơn chỉ 4 nhóm trên. Đó là, một người nghĩ rằng họ không hoàn toàn là người đồng tính hoặc song tính. Vì lý do này, LGBT không ngừng mở rộng về mặt ý nghĩa đối với những người có khuynh hướng tình dục, bao gồm cả sự hấp dẫn lãng mạn và tình dục đối với những người cùng giới.

Xem thêm :   Làm Đồ Dùng Học Tập, Giải Vở Bài Tập Công Nghệ 8 Hay, Ngắn Nhất

Khác với thời xưa, khi y học chưa phát triển và xã hội chưa hiện đại như ngày nay, những người thuộc cộng đồng LGBT có thể bị xã hội coi là mắc bệnh tâm thần, đây là giới tính không được mọi người chấp nhận. Được biết, xã hội coi cộng đồng LGBT là những người mắc bệnh tâm thần hay tâm thần.

Những điểm khó quên của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới

Để có được sự công nhận là một cộng đồng bình thường như ngày hôm nay, cộng đồng LGBT trên toàn thế giới đã phải trải qua rất nhiều cuộc chiến đòi quyền lợi với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Cộng đồng lgbt là gì?
Trải qua nhiều cuộc đấu tranh, cộng đồng LGBT đã đi tìm quyền bình đẳng cho mình
 • Ngày 15/7/1990, Liên Hợp Quốc tuyên bố LGBT không phải là bệnh tâm thần – đây có thể coi là thời khắc lịch sử đáng nhớ nhất đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, bởi họ đã được xã hội chính thức công nhận. , được tự do sống thật với chính mình và được công nhận là một trong những cộng đồng của nhân loại.
 • Hiệp hội Tâm lý xã hội học Úc (APS) – tổ chức của các nhà tâm lý học và xã hội học tại Úc với hơn 20.000 thành viên, trong đơn kiến ​​nghị gửi Thượng viện thông qua Dự luật sửa đổi bình đẳng hôn nhân năm 2010 đã nêu: Thông báo về Đạo luật chống phân biệt đối xử nhằm bảo vệ người LGBT. cộng đồng ở Úc
 • Tháng 4 năm 2011, Liên Hợp Quốc phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố tài liệu mang tên “Tuyên bố của Liên Hợp Quốc về Giải quyết vấn đề Phân biệt đối xử trên Cơ sở Xu hướng Tính dục”. giáo dục và bản dạng giới”.
 • Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), một tổ chức nghiên cứu chuyên môn về tâm lý học của Mỹ với hơn 137.000 chuyên gia tâm lý học, đã tuyên bố trong Nghị quyết về Bình đẳng Hôn nhân Đồng giới ngày 3/5/2011: “Đồng tính luyến ái là một biểu hiện hoàn toàn bình thường của con người. nó không phải là bệnh”
 • Tháng 9/2012, Liên hợp quốc đã xuất bản ấn phẩm dày 60 trang về vấn đề “xu hướng tính dục và bản dạng giới trong luật nhân quyền quốc tế”. Ngày 17 tháng 5 hàng năm, được chọn là Ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới, hầu hết các cơ quan của Liên Hợp Quốc đều đánh dấu ngày này bằng nhiều sự kiện lớn.
 • Tính đến ngày 26 tháng 6 năm 2014, Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận quyền kết hôn đồng giới cho hơn 43.000 nhân viên của tổ chức này trên toàn cầu, bao gồm các hình thức “hôn nhân” và “kết hợp dân sự”, cho những người đồng giới, bất kể quốc tịch của họ.
 • Ngày 26/6/2015, Mỹ thông qua, cho phép kết hôn đồng giới trên cả nước. Sự công nhận của pháp luật đối với cộng đồng LGBT tại Mỹ đã tạo ra một bước ngoặt lớn cho cộng đồng này trên thế giới. Thời khắc lịch sử đặc biệt quan trọng này cũng được đích thân chủ nhân Facebook tham gia hưởng ứng phong trào bằng cách đổi ảnh đại diện sang nền cờ sáu màu – đại diện cho cộng đồng LGBT.

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ, ở nhiều quốc gia trên thế giới đã chấp nhận hôn nhân đồng giới và coi đây là hôn nhân hợp pháp.

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT cũng phát triển khá nhanh và mạnh với nhiều người dám công khai xu hướng tính dục của mình mà không sợ ánh nhìn, cảm xúc ghét bỏ, không phù hợp của người khác hay sự phản đối của gia đình và được sống thật với chính mình. Trong số đó có những nghệ sĩ nổi tiếng đã tạo được ảnh hưởng lớn trong cộng đồng

Lynk Lee
Lynk Lee – một trong những nghệ sĩ nổi tiếng dám thừa nhận mình thuộc cộng đồng LGBT và được công chúng ủng hộ

Một số khuynh hướng tình dục mới được phát hiện

Hiện nay, do khoa học về giới tính phát triển, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh con người có nhiều xu hướng tính dục đa dạng hơn chỉ 4 nhóm kể trên nên thuật ngữ LGBT ngày nay được gọi dài hơn là LGBTQIA, nghĩa LBGT cũng được thêm vào. trong đó:

 • Q – Queer: Queer là những người có khuynh hướng tình dục không phù hợp với các loại khác.
 • I – Intersex: Liên giới tính là từ để chỉ những người liên giới tính, những người có đặc điểm giới tính không điển hình là nam hay nữ.
Xem thêm :   Giải Vbt Toán 5 5 Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1, Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 1, Tập 2

Ví dụ, một anh chàng có dương vật nhỏ hơn mức trung bình hoặc có rãnh nhỏ gần giống với âm đạo sẽ được xếp vào loại này.

 • A – Vô tính: Người vô tính (Ace) là những người không cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục với cả hai giới.

Các quốc gia trên thế giới cho phép kết hôn đồng giới

Năm 2020, trong tổng số 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, có 28 quốc gia và vùng lãnh thổ chính thức công nhận hôn nhân đồng giới, gồm: Bồ Đào Nha, Áo, Argentina, Bỉ, Brazil, Canada, Colombia, Đan Mạch, Đài Loan, Đức, Hoa Kỳ, Ecuador . , Hà Lan, Mexico (chỉ các quốc gia được chọn), Iceland, Ireland, Luxembourg, Malta, Na Uy, Nam Phi, New Zealand (ngoại trừ Quần đảo Cook Niue, Tokelau và Phổ), Tây Ban Nha, Pháp, Phần Lan, Thụy Điển, Úc, Uruguay , Vương quốc Anh (ngoại trừ Bắc Ireland).

Hơn nữa, vẫn còn hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ hình sự hóa hành vi quan hệ tình dục đồng giới, thậm chí có nước còn thi hành án tử hình đối với những người thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng giới.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại có chính sách trung lập, không cấm đồng tính luyến ái, nhưng cũng không công nhận hôn nhân đồng giới.

Mọi người có thể lựa chọn giới tính của họ?

Tại sao cùng một mẹ sinh ra mà người thì dị tính, người thì thuộc “giới tính thứ 3”? Đây là một câu hỏi phức tạp và không dễ trả lời.

Hầu hết các chuyên gia y tế, bao gồm cả những người đi đầu trong lĩnh vực này tại Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA) và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), tin rằng xu hướng tính dục của một người có liên quan đến sự kết hợp cực kỳ phức tạp của các yếu tố tâm sinh lý cũng như ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng cho biết hormone và gen là 2 yếu tố vô cùng quan trọng quyết định điều này.

Nói chung, không ai có thể quyết định giới tính của mình ngay từ khi sinh ra. Xu hướng giới tính đơn giản là một phần rất tự nhiên, bẩm sinh của mỗi người.

Hãy nhớ rằng, hoàn toàn không có gì sai khi là thành viên của cộng đồng LGBT. Đơn giản, sự thiếu hiểu biết về cộng đồng đặc biệt này đã thổi bùng làn sóng kỳ thị và phân biệt đối xử khiến cuộc sống của người LGBT trở nên khó khăn hơn.

Khi nào là ngày chống kỳ thị cộng đồng LGBT?

ngày lgbt là gì?
Ngày 17/5 được chọn là ngày chống lại LGBT trên thế giới

Trước khi được Liên hợp quốc công nhận, ngày 17 tháng 5 là ngày của người đồng tính ở Đức. Chỉ đến ngày 17 tháng 5 năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới chính thức loại bỏ đồng tính ra khỏi danh sách các bệnh tâm thần. Ngày 17/5/2014, với sự nỗ lực không ngừng của 24.000 cá nhân và các tổ chức LGBT hàng đầu như: Ủy ban Nhân quyền Đồng tính nam và Đồng tính nữ Quốc tế (IGLHRC), Hiệp hội Đồng tính nữ và Đồng tính nữ ILGA, Hội nghị Thế giới của Cộng đồng LGBT Do Thái và Châu Phi. Liên minh đồng tính nữ… sẽ chính thức trở thành Ngày quốc tế chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người đồng tính, 17/5. song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT) – IDAHOBIT (Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính, kỳ thị người liên giới và người chuyển giới) đã được Liên Hợp Quốc thông qua (tháng 2, Ngày quốc tế chống phân biệt đối xử LGBT).

7 ứng dụng hẹn hò cho cộng đồng LGBT

7 ứng dụng hẹn hò cho cộng đồng LGBT

 • Cuộc tranh cãi
 • màu xanh da trời
 • Jack’d
 • Ong bắp cày
 • bùi nhùi
 • phụ nữ:

Qua bài viết mong cộng đồng hiểu LGBT là gì?, nhận ra mình không có bệnh tật gì khiến mọi người xa lánh. Hãy nhìn họ tử tế hơn, họ cũng là con người như chúng ta.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết LGBT là gì? Tìm hiểu về cộng đồng LGBT hiện nay . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *