lm-trong-bong-da-la-gi
5/5 - (2 bình chọn)

LM trong bóng đá là gì? lm là viết tắt của cụm từ nào? Đây là một khái niệm dành riêng cho bóng đá. Thế nhưng không phải người yêu bóng đá nào cũng có thể biết về lm. Nếu bạn cũng là một trong số những người chưa biết lm là gì thì hãy đọc bài viết sau đây của Cakhia TV để nắm thêm thông tin nhé.

lm-trong-bong-da-la-gi
lm trong bóng đá là gì?

Giải thích khái niệm: lm trong bóng đá là gì?

LM trong bóng đá là gì? LM là từ viết tắt của Left Midfield, nghĩa là tiền vệ cánh trái. Tiền vệ được xem là một vị trí rất quan trọng của đội hình bóng đá, đảm nhận nhiều trọng trách ghi bàn.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ sẽ là kiến tạo những pha bóng nguy hiểm vào lưới đối phương. Trong mỗi đội bóng, tiền vệ sở hữu khá nhiều kỹ thuật để giúp đội bóng chiến thắng.

Ngoài ra, có nhiều câu hỏi liên quan đến khái niệm st bóng đá là gì? Chúng tôi cũng giải thích luôn với bạn đọc, st – striker là tiền đạo chơi cao nhất trong đội bóng. Khác với lm, st được giao nhiệm vụ chính là ghi bàn cho đội bóng. 

Một st tài hoa là có thể tận dụng mọi khoảng trống trong sân đấu, đi kèm đó là thể lực và kỹ năng để ghi thật nhiều bàn thắng. Tiền đạo cắm luôn dồn lên chơi ở hàng công, và hầu như không tham gia phòng ngự. Tiền đạo cắm cũng phân chia rõ ràng là LS – tiền đạo cắm cánh trái và RS là cắm cánh phải.

Xem thêm :   Bật mí top 4 cầu thủ giàu nhất Việt Nam năm 2023
lm-trong-bong-da
lm nghĩa là tiền vệ cánh trái

Vai trò chính của lm trong đội bóng là gì?

Trong đội bóng, vị trí tiền vệ được chia thành nhiều khu vực riêng biệt. Điều này phụ thuộc vào sự sắp xếp của huấn luyện viên. Thông thường sẽ có sự phân biệt tiền vệ cánh trái, tiền vệ cánh phải và tiền vệ tiến công và tiền vệ phòng ngự.

Mỗi tiền vệ sẽ theo sự phân chia mà đảm bảo vai trò của mình. Nhưng nhìn chung, tiền vệ sẽ có công năng chính là kiến tạo, đoạt bóng từ đối thủ và tấn công vào lưới đối phương.

lm-trong-bong-da-la-gi
Vai trò chính của tiền vệ là kiến tạo và ghi bàn

Xem thêm: Câu lạc bộ Ac Milan đá giải nào thành công nhất

Một tiền vệ tài năng sẽ sở hữu những điều kiện gì?

Trong một đội hình, mỗi cá nhân sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau. Thế nên, yêu cầu của mỗi vị trí dành cho cầu thủ cũng có đôi chút khác biệt. Một lm trong bóng đá tài năng khi sở hữu kỹ năng đa dạng. 

Có lẽ đây là một trí đòi hỏi cầu thủ gần như “toàn diện” nhất. Từ thể lực, tốc độ, kỹ năng, kinh nghiệm phán đoán. Vị trí tiền vệ luôn bị hậu vệ đối phương kèm cặp sát sao trong mỗi trận đấu. Thế nên, vị trí này cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro nhưng phạm lỗi hoặc chấn thương.

Nếu theo dõi kỹ , bạn sẽ nhận ra các quả tạt bóng phía trên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của lm. Huấn luyện viên sẽ luôn ưu ái dành những vị trí tiền vệ cho cầu thủ có tốc độ cao đi kèm với khả năng lừa bóng “cao thủ”.

Xem thêm :   Câu lạc bộ Ac Milan đá giải nào thành công nhất
lm-trong-bong-da-la-gi-1
Tiền vệ ngôi sao khi đáp ứng thể lực và kỹ năng hoàn chỉnh

Để trở thành tiền vệ ngôi sao cần có những kỹ năng gì?

Những kỹ năng mà lm cần làm tốt khi thi đấu.

  • Chuyền bóng: Đây là kỹ năng bắt buộc phải có ở lm, đặc biệt là tiền vệ trung hay hay st. Nhiệm vụ chính là phối hợp giữ bóng và sau đó tìm ra kẽ hở để tấn công vào lưới đối phương. Để làm tốt kỹ năng này, tiền vệ giỏi phải có thị lực tốt để kiểm soát đường dẫn bóng.
  • Kiểm soát bóng: tiền vệ giỏi luôn biết cách kiểm soát tốt trái bóng trong chân của mình. Mục đích không cho đối thủ có cơ hội tiếp cận và dành lại bóng.
  • Kỹ năng dứt điểm: Như đã trình bày ở trên, tiền vệ giỏi luôn biết tận dụng cơ hội để ghi bàn. Thế nên tiền vệ ngôi sao là khi sở hữu khả năng dứt điểm từ xa.
  • Cuối cùng là khả năng hỗ trợ phòng thủ tốt và che chắn bóng cực tốt.

Kết luận:

lm trong bóng đá là gì? Đây vị trí tiền đạo trong một đội bóng với nhiệm vụ kiến tạo và ghi bóng khi thi đấu. Bạn đã có được tiền đạo thần tượng cho mình chưa? Hãy để lại bình luận với chúng tôi!

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *