Rate this post

Tại sao người ta không dùng từ “yêu” mà lại dùng từ “luv”? Ý nghĩa của tình yêu và tình cảm có khác nhau không? Lv là gì?? Viết tắt của mỗi từ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời!

NỘI DUNG

Lv là gì?

Luv là viết tắt của “I love you so much,” có nghĩa là “Anh yêu em rất nhiều.”

Đặc biệt:

 • tôi là viết tắt của chữ cái đầu tiên của từ tình yêu
 • bạn đứng cho bạn
 • c là chữ cái đầu tiên của nhiều
luv trên facebook là gì
Tìm hiểu về ý nghĩa của luv trên Facebook

Giới trẻ dùng từ “luv” để nói về tình yêu

Hiện nay, từ luyến láy ngày càng trở nên phổ biến kể cả trong những ca khúc rất được giới trẻ yêu thích như “I luv u” (sofia carson, r3hab), “Boy with love” (BTS),…

Luv trên Facebook là gì?

Trên Facebook, “luv” được coi là một biến thể (tiếng lóng) của “love”, có nghĩa là yêu. Tuy nhiên, đây chỉ là từ được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng nhiều nhất, còn người nước ngoài ít sử dụng.

Khi sử dụng Facebook hay các mạng xã hội khác ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ luv. Từ này xét về cách dùng thì không nghiêm túc bằng những từ như “love” và “like”. Luv là sáng tạo của thế hệ Z mới, thường được dùng để bày tỏ tình cảm với bạn bè khi họ chưa biết tình cảm của họ dành cho bạn.

Nếu lời tỏ tình bị từ chối, họ sẽ coi đó như một trò đùa chứ không phải lời thú nhận nghiêm túc về việc không phải là “người bản xứ”. Nói chung, luv chỉ là một từ có nghĩa gần giống với từ “love” có nghĩa là “yêu”. Vậy nên nếu bắt gặp từ này, bạn có thể hiểu đơn giản là việc ai đó bày tỏ tình cảm với ai đó.

Lv là gì?
Sử dụng “luv” để thể hiện tình yêu của bạn dành cho người bạn thích

Đặc biệt ngày nay, luv thường được sử dụng khi nhắn tin. Các cặp đôi yêu nhau sử dụng “luv” để xưng hô với nhau. Họ cho rằng dùng từ luv này trẻ trung, nhí nhảnh và bớt đáng yêu hơn.

Xem thêm :   Các Quốc Gia Phong Kiến Đông Nam Á

Vì sao giới trẻ thích dùng Luv?

– Đến đầu thế kỷ 19, tiếng lóng bắt đầu thịnh hành trong giới trẻ, kéo theo sự ra đời của nhiều từ lóng, vì vậy LUV trở nên lan truyền và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Một số ví dụ phổ biến về tiếng lóng là:

Trong tiếng Anh: “RIP” là từ viết tắt của cụm từ “Rest In Peace”.

 • “Nghỉ ngơi”: là nghỉ ngơi
 • “In”: chính là ở bên trong, bên trong
 • “Hòa bình”: đó là hòa bình
 • Rip = Rest in Peace: Yên nghỉ (câu nói dùng để cầu chúc cho người đã khuất)

Trong tiếng Việt: “nyc” có nghĩa là “người yêu cũ” (viết tắt cũng là một dạng viết của tiếng lóng).

Cách viết luv cũng ngắn và nhanh hơn viết cụm từ I love you so much. Thể hiện sự gần gũi, tạo thiện cảm cho đối phương.

Một số ý nghĩa của luv phổ biến

Ngoài nghĩa trên, luv còn được dùng bởi các cụm từ với nghĩa khác nhau như:

 • Em yêu: có nghĩa là tình yêu của tôi
 • Tôi muốn tất cả: nó có nghĩa là yêu một ai đó hoặc một cái gì đó
 • yêu bạn: có nghĩa là tôi yêu, tôi thích
 • 7 yêu: nó có nghĩa là thất bại

tình yêu của tôi Tình yêu của tôi)

Luv của tôi có nghĩa là tình yêu của tôi. Tương tự với “my love”

Luv y’all (Tôi yêu tất cả các bạn)

“Tất cả” có nghĩa là tất cả. “luv all” được dùng để bày tỏ tình yêu dành cho ai đó hoặc cái gì đó. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng “luv all” như một cụm từ có nghĩa là “I love all.”

Phải lòng

“Fall in luv” đồng nghĩa với “fall in love”, tức là đem lòng yêu một ai đó

tình yêu buồn

Tương tự, “Sad luv” cũng đồng nghĩa với “sad love”, tức là một tình yêu buồn

Tôi yêu bạn (tôi yêu bạn / tôi yêu bạn)

“i luv u” và “I love you” có nghĩa giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là “u” là viết tắt của “you” và bạn có thể sử dụng một trong hai cụm từ này với cùng một nghĩa. Nếu muốn gõ nhanh, bạn có thể sử dụng “i luv u” như cách viết tắt của “I love you”.

7luv (Tình Yêu Đã Mất)

7luv thoạt nhìn khá khó hiểu. Đây là một thuật ngữ tiếng lóng khác của giới trẻ. Việc giới trẻ sử dụng số trong tiếng lóng không còn quá xa lạ.

Ví dụ: g9, 2, 29, 419…

Vậy với từ “7 luv” ta có thể phân tích nghĩa như sau: 7 trong tiếng Hán là thất bại nên ở đây thường dùng với nghĩa thất bại. “Luv” như họ nói là tình yêu. Sự kết hợp của cả nhóm có nghĩa là thất bại trong tình yêu. Hay nói ngắn gọn, “7 luv” có nghĩa là trái tim tan vỡ.

Khi nào sử dụng tình yêu? Khi nào nên sử dụng luv?

Luv và love có nghĩa tương tự nhau, và một số người nghĩ rằng “luv” có nghĩa là “tình yêu”. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có sự khác biệt, sự khác biệt của chúng để lựa chọn từ ngữ phù hợp sẽ mang lại hiệu quả giao tiếp cao hơn.

Xem thêm :   Dãy điện hóa kim loại: Tính chất và cách nhớ nhanh

Như các bạn đã biết, love là một từ tiếng Anh, có nghĩa là tình yêu. Mức độ thể hiện tình cảm của từ “ái” mang ý nghĩa sâu sắc, nồng nàn hơn. Dùng từ “yêu” để khẳng định mối tình thắm thiết của đôi trai gái. Thể hiện giọng điệu nghiêm túc. Từ “yêu” có thể được sử dụng trong nhiều tình huống, nói và viết, phù hợp cho việc truyền miệng và sử dụng trên mạng xã hội, đồng thời cũng có thể được đưa vào tài liệu.

Lv là gì?
Sự khác biệt giữa việc sử dụng “luv” và “love”

“Luv” cũng được dùng để nói về tình yêu. Cách phát âm của hai từ này cũng khá giống nhau. Sự khác biệt giữa “luv” và “love” nằm ở sắc thái biểu đạt. “Luv” nói về tình yêu ở mức độ nông cạn, có thể được sử dụng trong giai đoạn tán tỉnh. “Luv” là một biểu hiện ít nghiêm trọng hơn của “tình yêu”. Như đã nói, nhiều người dùng từ “luv” để tỏ tình nên nếu bị từ chối cũng đỡ xấu hổ hơn. Họ sẽ coi đó như một trò đùa vui vẻ. “Luv” chỉ nên được sử dụng trong các tình huống ít trang trọng hơn, trong tin nhắn văn bản từ bạn bè, v.v., hiếm khi được sử dụng trong ngôn ngữ viết.

Hướng dẫn sử dụng luv đúng cách

“Luv” có thể dùng từ này để bày tỏ tình yêu của mình dành cho ai đó. Tuy nhiên, đây là từ thể hiện tình yêu ở mức độ thấp hơn – tình yêu.

Luv được sử dụng trong giai đoạn đầu của tình yêu, tình yêu còn non nớt và những lời thề còn quá sớm. Do đó, bạn chỉ nên dùng nó để tỏ tình trong một mối quan hệ mới, không phải với người mà bạn yêu sâu đậm. Mọi người sẽ hiểu lầm rằng bạn yêu một cách hời hợt.

Đây là từ thích hợp để nói với người yêu của bạn. Điều này cũng giống như tình yêu đơn phương. Do đó, không có gì đảm bảo rằng đối phương sẽ chấp nhận tình cảm của bạn và bạn không cần phải ngại dừng lại nếu không thể thổ lộ mong muốn của mình.

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu luv là gì, nghĩa là gì cũng như cách sử dụng từ luv hợp lý, hiệu quả trong giao tiếp. Nếu phát hiện thêm những từ lóng mới đang thịnh hành trong giới trẻ, đừng quên đóng góp cho chúng tôi nhé!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Luv là gì trên Facebook? Vì sao không dùng love mà lại dùng luv? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *