Rate this post

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, linh khí của đất trời. Con người mệnh tương sinh xung khắc với mọi mệnh, số phận của kim loại là gì, Người mệnh thổ hợp màu gì, làm nghề gì sẽ mang lại danh lợi, may mắn,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!
Mệnh kim ra sao?
Số phận của hợp kim là gì?

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim là người sinh vào các năm sau:

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, 2015
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Năm Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Bố Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp ngọ – 1954, 2014
 • Tân Hợi – 1971, 2031

Tính cách người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường khá thông minh, trán rộng và ưa nhìn. Họ là những người rất có tổ chức trong công việc, có khả năng thích ứng nhanh, có đầu óc tổ chức và khá thích được kiểm soát. Người mệnh Kim thường có ý chí mạnh mẽ, quyết đoán, tập trung và theo đuổi đến cùng mục tiêu của cuộc đời. Họ là những người trọng tình, khinh tài, biết cách kiềm chế bản thân, rất xã giao, có tầm nhìn xa.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người mệnh Kim là tâm trạng thường khá bất an, khó hòa đồng hay hay căng thẳng. Họ cũng khá bất chấp và bướng bỉnh, tự mãn, tính toán và đôi khi ích kỷ.

Quy luật âm dương – ngũ hành

Trong phong thủy có 5 hành chính là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh tự nhiên
 • Nước nuôi cây (Thủy mộc – xanh nước biển)
 • Gỗ cháy tạo ra lửa (Gỗ tạo lửa – đỏ)
 • Lửa cháy thành than (Hỏa sinh Thổ – màu vàng)
 • Thổ chứa kim loại màu trắng (Thổ sinh Kim – màu trắng)
 • Kim loại tan trong nước (Kim sinh Thủy – màu đen)

Sự tương phản của năm yếu tố

Sự tương phản của năm yếu tố

 • Cây chia đất mà mọc (Mộc khắc Thổ)
 • Đất ngăn nước (Thọ Khắc Thủy)
 • Nước Chữa Cháy (Thủy khắc Hỏa)
 • Lửa đốt cháy kim loại (Lửa kim loại)
 • Rèn thép cứng phải cắt cỏ (Kim khắc Mộc).

Năm yếu tố của thể chế hóa

Chế hóa là sự kết hợp giữa các hoạt động sinh hóa và ức chế, nó gắn liền với ngũ hành trong cả ngũ hành tương sinh và tương khắc. Theo quy luật của tạo hóa, nếu vạn vật sinh ra đã hài hòa thì phải có sự khắc đó âm dương ngũ hành mới vận hành liên tục.

 • Kim khắc Mộc => Con mệnh Mộc, Hỏa khắc Kim
 • Mộc khắc Thổ => Sơn sinh Thổ, Kim khắc Mộc
 • Thổ khắc Thủy => Con Thủy khắc Mộc
 • Thủy gặp hỏa => Con mệnh hỏa là Thổ nhưng chờ Thủy
 • Hỏa khắc Kim => Kim sinh Thủy khắc Hỏa

Số phận của hợp kim là gì?

Theo quan niệm phong thủy và thuyết ngũ hành, việc xem xét có quan trọng hay không giống nhau trong việc tìm đối tác hợp tác làm ăn hay tiến tới thiết lập quan hệ hôn nhân. Bởi theo thuyết ngũ hành, nếu hai người hòa hợp với nhau thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, cũng như có cuộc sống êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc nếu kết hôn.

Xem thêm :   Giải Địa Lý 9 Bài 10 Thực Hành Trang 38 Sgk Địa Lí 9, Bài Tập 1 Trang 38 Sgk Địa 9

Nếu người mệnh Kim kết hôn với người mệnh Hỏa thì cuộc hôn nhân sẽ vô cùng tốt đẹp. Vì vàng trong kiếm (Kiếm Phong Kim) và vàng trong cát (Sa Trung Kim) mà không có lửa (Hỏa) thì không thể tạo ra sản phẩm – vật phẩm hoàn chỉnh.

Thổ sinh Kim: Thổ là nơi bao bọc, che chở cho Kim loại (Mệnh Kim). Kim sinh Thủy: Kim loại ở đây khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, đó là Thủy. Hỏa sinh Thổ: Khi lửa tắt, hóa thành tro tàn, đó là Thổ. Vậy nếu theo mối quan hệ tương sinh trên thì mệnh Kim tương sinh với mệnh Kim, Thủy, Thổ.

Mệnh Kim khắc gì?

Quan hệ xung khắc nên chỉ cần hai bản mệnh đến với nhau sẽ mang đến những điều xui xẻo, gây ra những mâu thuẫn, khó khăn, không thuận lợi trong công việc, trong quan hệ tình cảm cũng như trong cuộc sống gia đình.

Hỏa khắc Kim: Hỏa làm cho Kim biến hóa, tan chảy. Kim Loại Khắc Mộc: Kim loại gây hại cho sự phát triển của thực vật. Khắc gỗ Đất: Khi cây lớn lên, chúng lấy chất dinh dưỡng từ đất. Thổ khắc Thủy: Đất chặn dòng nước hoặc hút nước vào chất dinh dưỡng của đất. Nước dập tắt lửa: Nước dập tắt lửa.

Do đó theo tỷ lệ đối lập trên có thể thấy mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt những người thuộc các mệnh Thoa Xuyến Kim, Hải Trung Kim, Bách Lập Kim và Kim Bạch Kim đều khắc hỏa và mộc rất mạnh.

Hay nhin nhiêu hơn
 • Hợp kim màu gì cho nam và nữ? Nó màu gì?

Con số phù hợp với người may mắn

Những con số hợp với mệnh Kim là những con số tốt cho sự may mắn của người mệnh Kim, theo phong thủy những con số này mang lại năng lượng tích cực, may mắn cho người mệnh Kim. Vì vậy, những con số này thường được coi là con số may mắn cho người mệnh Kim. Đây là lý do tại sao những Quý ông may mắn khi tìm mua sim, đọc biển số xe,… thường rất quan tâm đến số phong thủy của mình.

Vậy số nào hợp với mệnh Thủy? Theo các nhà phong thủy học, Mệnh Kim có các con số tương sinh là số 2, số 5, số 6, số 7, số 8 và số đối của cặp số đó là số 9. Vì vậy, mặc dù số 9 được nhiều người coi là số con số đẹp mang ý nghĩa trường tồn nhưng người Mệnh Kim tuyệt đối tránh số 9

Hợp nhất và hướng bất hòa của ngôi nhà?

hợp kim theo hướng nào?

Trong nhà hợp hướng nào?

Mạnh Kim phù hợp với nhà có hướng Chính Tây, Đông Bắc

Hướng nhà phù hợp với gia chủ mệnh Kim là hướng chính Tây. Tuy nhiên, điều này lại ngược lại với người Việt Nam, bởi nhà hướng Tây không phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè rất nóng, mùa đông dễ gặp gió lạnh.

Hướng Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên tương sinh với mệnh gia chủ, sẽ trực tiếp tăng vận may cho gia chủ, giúp sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, đường tình duyên như ý.

Nếu bạn là người mệnh Kim nhưng lại không thích nhà hướng Tây vì không phù hợp với thời tiết Việt Nam thì hướng Đông Bắc là phương án thay thế tốt cho bạn. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là thuộc Thổ nên cũng sẽ bổ sung cho yếu tố Kim rất nhiều.

Mệnh Kim không hợp với hướng nào?

Mạnh Kim không hợp với nhà hướng Chính Bắc, Chính Bắc

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền, nam cất nhà” không hề đúng với những người mệnh Kim may mắn. Trong phong thủy nhà ở, nếu người mệnh Kim sống trong ngôi nhà quay về hướng Nam sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ, thậm chí có thể trực tiếp phá đi những điều tốt lành mà gia chủ đang có. Mọi việc đang diễn ra tốt đẹp bỗng đứt gánh giữa chừng.

Xem thêm :   Giải Ngữ Văn Lớp 8 Bài Cô Bé Bán Diêm Sgk Ngữ Văn 8 Tập 1, Soạn Văn 8 Vnen Bài 6: Cô Bé Bán Diêm

Nếu bạn có ý định mua nhà hoặc đã vào ở nhà hướng Bắc thì tốt hơn hết nên từ chối vì hướng nhà xấu hợp với Kim may mắn này có thể khiến bạn hối hận về sau.

Nhà hướng Bắc cũng không thích hợp với người mệnh Kim. Người mệnh Kim nếu ở hướng này sẽ khiến tiền bạc, tài sản trong nhà dễ hao tán, sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng dần sa sút.

Trang sức phong thủy mang lại phú quý cho người mệnh Kim

Phong thủy từ lâu đã được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người kinh doanh, bởi việc chọn được những vật phẩm phong thủy phù hợp không chỉ giúp bạn gặp mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất trong công việc và cuộc sống.

 • Mặt Đá Tỳ Hưu Phong Thủy

Tỳ hưu là một loại linh vật linh thiêng có khuôn mặt giống kỳ lân đực, mông to nhưng không có hậu môn. Điều đặc biệt của loài vật này là nó không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng bạc chứ không vứt bỏ. Tỳ hưu đeo cổ hay dùng làm nhẫn là một trong những món trang sức phong thủy mang lại may mắn về sức khỏe và tài lộc cho người sở hữu. Nếu chọn đúng màu sắc phù hợp với mệnh của mình, chúng sẽ phát huy hết tác dụng và kết quả có thể khiến bạn bất ngờ. Người mệnh Kim sẽ hợp với trang sức đá phong thủy màu vàng kim, nâu đất hoặc trắng.

 • Mặt Đá Hồ Ly Phong Thủy

Theo truyền thuyết, hồ ly là một con cáo đã được tu luyện từ lâu. Khi đạt đến cảnh giới Cửu Vĩ Thiên Hồ (cáo 9 đuôi) thì thế giới mới thực sự đạt đến cảnh giới vô thượng. Phụ nữ nếu đeo trang sức hồ ly làm bằng đá tự nhiên thì không những giữ chồng tốt mà còn củng cố nhân duyên, đào hoa và cải thiện tâm trạng. Không chỉ vậy, đeo trang sức đá phong thủy Hồ Ly còn giúp những người phụ nữ may mắn mệnh Kim tăng vận may tài lộc, giúp thu hút vượng khí về mình.

 • Vòng tay đá phong thủy

Ngày nay, không khó để bắt gặp ai đó, dù là nam hay nữ, đeo một chiếc vòng cổ trên cổ tay. Khoa học phong thủy đã chứng minh rằng vòng tay đá phong thủy quả thực có khả năng mang lại may mắn, tích tài cho người đeo. Tuy nhiên, khi bạn chọn mua vòng tay đá phong thủy thì phải chọn đúng loại vòng tay đá tự nhiên thì mới có tác dụng tốt. Tuy xét về mặt thẩm mỹ thì vòng tay đá tự nhiên không tinh xảo như vòng tay đá nhân tạo nhưng nó lại có khả năng mang lại may mắn và cát tường cho bạn, còn đá nhân tạo nếu đeo vào người sẽ không có tác dụng, thậm chí còn gây hại cho chính người đeo.

Hơn hết là kiến ​​thức khoa học phong thủy để biết người Mệnh Kim là gì?, mệnh Kim tương ứng với màu sắc nào, con số nào hay công việc ra sao v.v… Trong công việc và cuộc sống nếu bạn lựa chọn chính xác những vật phù hợp với mệnh của mình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và công việc của bạn luôn hanh thông thuận lợi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Mệnh kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *