Rate this post

Màu gì hợp với nam nữ mệnh Thổ, kỵ màu gì? Hợp mệnh mua xe gì, sơn nhà màu gì? Sử dụng đá trang sức phong thủy nào? Đây là những câu hỏi bạn thực sự muốn trả lời, phải không? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây cho những ai quan tâm đến màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ.
Hay nhin nhiêu hơn
 • Hợp kim màu gì cho nam và nữ? Nó màu gì?
 • Màu gì tương hợp với hành Mộc? Mệnh Thủy hợp xe màu gì?
Mệnh thổ hợp màu gì?
Người mệnh thổ hợp màu gì, nên mua xe màu gì?

Tính cách người mệnh Thổ

Trong quan niệm về ngũ hành Hóa, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Thổ tượng trưng cho đất. Đất là môi trường nuôi dưỡng và giúp cây phát triển. Người mang mệnh thổ tượng trưng cho đất mẹ, là cội nguồn của sự sống. Vì vậy, hành Thổ cũng là hành hỗ trợ cho mọi hành khác.

Người mệnh Thổ thường có tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng, ai cũng yêu quý tất cả, ghét sự cô đơn. Họ cũng là những hình mẫu của sự chăm chỉ, khiêm tốn, hành động hợp lý và thiết thực và một tinh thần mạnh mẽ.

Với bản tính khiêm tốn, giản dị và bản lĩnh kiên định, người khác đánh giá cao những người mệnh Thổ. Họ là sợi dây liên kết mang đến sự hài hòa giữa các thành viên trong nhóm trong thầm lặng, nhờ sự khôn khéo trong cách ứng xử vốn là đặc trưng của nguyên tố Đất.

Vì người mệnh Thổ có xu hướng thận trọng trong mọi suy nghĩ và hành động nên điểm yếu của họ là thiếu sự khẳng định cần thiết. Một nhược điểm khác là họ cũng thiếu tài năng nghệ thuật và sáng tạo, họ không thích mạo hiểm. Trong công việc, những người mệnh thổ thường không có mục tiêu quá lớn, thiên về sự ổn định.

Người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những tuổi sau:

 • Tuổi Canh Tý 1960
 • Tân Sửu 1961
 • Tết Mậu Thân 1968
 • Kỷ Dậu 1969
 • Bính Thìn 1976
 • Đinh Tỵ 1977
 • Năm Canh Ngọ 1990
 • Tân Mùi 1991
 • Năm Mậu Dần 1998
 • Kỷ Mão 1999
 • Tân Sửu 2021

Người mệnh Thổ hợp màu gì và không thích màu gì?

Để biết được màu gì hợp với mệnh thổ, màu gì hợp với mệnh thổ thì chỉ có dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của mệnh thổ.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì hỏa sinh Thổ nên những màu tương sinh với Hỏa sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ đó là màu đỏ, tím, hồng, cam cùng với cà phê bệt. , màu vàng – màu của chính Trái đất.

Xem thêm :   Tìm khách sạn ở điện biên phủ, khách sạn ruby (điện biên phủ)

Xét về tương khắc thì Mộc khắc Thổ, những màu thuộc hành Mộc là đen, xanh nước biển, xanh lục (xanh lục). Vì vậy, mệnh Thổ sẽ khắc những màu này.

màu sắc phù hợp với đất
Mệnh Thổ Hợp cho nam nữ mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Người mệnh thổ hợp với màu gì?
Màu sắc phù hợp nhất cho hành Thổ

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt)

Màu vàng là màu mang lại may mắn và nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mạng Thổ. Vì vậy, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm màu hợp với mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, màu vàng rực rỡ giúp họ phát huy tối đa lợi thế trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài ra, màu vàng giúp tâm hồn người mang mệnh thổ thêm phấn chấn, sung túc, tăng khả năng tư duy sáng tạo.

Màu vàng đều là những lựa chọn may mắn cho người mệnh Thổ, từ vàng tươi đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt lại giúp mang đến sự thư thái, bình yên và dễ chịu cho tâm hồn. Đó là những khoảng lặng để tái tạo năng lượng, mang đến cho họ nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Màu vàng mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Màu vàng nâu – Màu mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng đặc biệt phù hợp với tính cách của người thuộc mệnh Thổ. Đây là màu đại diện cho người mệnh Thổ, hỗ trợ họ rất tốt.

Màu vàng nâu mang đến sự may mắn, giảm thiểu những rủi ro trong cuộc sống cũng như mang đến cho con người sự ổn định, mạnh mẽ.

Màu vàng nâu giúp người mang mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở và bảo vệ, giúp họ nổi bật lên sự dịu dàng, dễ tiếp xúc. Đó cũng là một điểm sáng trong nhân cách con người Thọ.

Là số phận màu đỏ?

Màu đỏ là màu thích hợp, tương hợp với nam và nữ mệnh thổ, là màu ấm áp, tươi tắn và phi thường.

Từ trước đến nay màu đỏ luôn là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn món ăn, trang phục, trang sức có màu đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ sẽ thuận lợi và thành công hơn.

Màu hồng – Màu tương sinh cho người mệnh Thổ

Cũng như màu đỏ, màu hồng là màu chung của người mệnh Thổ. Hai màu hồng và đỏ thường đi cùng nhau như một màu chung cho sự may mắn.

Hoa hồng còn là biểu tượng của sự may mắn và nguồn năng lượng dồi dào. Màu hồng giúp cuộc sống lý trí và thực tế của người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều điều mới mẻ, mộng mơ. Nhờ đó, cuộc sống của họ trở nên tươi đẹp và sống động hơn.

Màu tím có hợp với Thổ không?

Màu tím giúp người mệnh Thổ có suy nghĩ rõ ràng và đầy đủ khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy cũng là yếu tố giúp mang lại may mắn cho các mối quan hệ của người mệnh thổ.

Xem thêm :   Tổng hợp lý thuyết và bài tập ngữ văn 11 ngữ cảnh ngắn gọn, soạn bài ngữ cảnh

Mệnh Thủy có hợp màu trắng với màu đen không?

Màu trắng và đen nhìn chung không tương hợp nhưng cũng không khắc với mệnh Thổ, gia chủ mệnh Thổ hoàn toàn có thể lựa chọn 2 màu này để sử dụng.

Màu sắc kiêng kỵ nhất trên Trái đất là gì?

Biết được điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ chú ý hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi cùng vật dụng, trang phục. Từ đó hạn chế tối đa những điều đáng tiếc, những nguy hiểm có thể xảy ra.

Màu gì là cấm kỵ?
Mệnh Thổ có màu gì?

Người mệnh Thổ dù là nam hay nữ đều sợ những màu xanh lục như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh da trời. Đặc biệt là màu xanh lục, màu tương sinh đầu tiên. Thực vật sống trong đất, qua thời gian dài sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất làm cho đất bạc màu. Nếu người mệnh mộc sử dụng quá nhiều màu xanh lá cây thì sức khỏe, tài chính và tình cảm của họ sẽ suy yếu dần theo thời gian.

Mệnh Thủy mua xe gì?

Xe màu gì may mắn?
Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành, những người mệnh thổ sẽ tương sinh với mệnh Hỏa, Kim và với mệnh Mộc, Thủy.

MÀU SẮC

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ tương hợp với các màu như vàng, hồng hay đỏ. Vì vậy, mọi người có thể chọn mua xe màu vàng, hồng hoặc đỏ để mang lại may mắn cho chiếc xe của mình.

MÀU CÓ MÀU

Người mệnh Thổ đi xe màu đỏ, vàng, hồng, tím, nâu hay trắng, bạc sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, bạn có thể chọn màu này để mua xe cho mệnh Thổ.

MÀU SẮC KHÁC NHAU

Mọi người không nên mua xe màu xanh lá cây hoặc màu xanh lá cây. Đặc biệt, bạn nên chú ý màu kiêng kỵ nhất là màu xanh lá cây, bởi đây là màu hợp với mệnh mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

8 loại đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Thổ

Những viên đá này sẽ hỗ trợ, giúp con người hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của mình trong sự nghiệp và cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Đất đá phong thủy may mắn
Đá phong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Thổ
 • thạch anh tím
 • hồng ngọc
 • thạch anh tóc đỏ
 • mã não đỏ
 • Thạch anh hồng
 • thạch anh tóc vàng
 • thạch anh vàng
 • Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Hi vọng bài viết trên sẽ mang lại thông tin đầy đủ cho bạn Mệnh Thổ hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?thì bạn hãy biết cách chọn những vật phẩm có màu sắc phù hợp để mang lại nhiều may mắn và hy vọng tươi mới trong cuộc sống.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Mệnh Thổ hợp màu gì? Người mệnh Thổ mua xe màu gì hợp? . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *