Rate this post

Ngày nay, việc quen biết và nảy sinh tình cảm qua mạng bằng những tin nhắn, khuôn mặt và những cuộc điện thoại đã tạo nên nhiều mối quan hệ tình cảm mập mờ. Bạn có hiểu thế nào là một mối quan hệ mập mờ? Dấu hiệu của một mối quan hệ mơ hồ là gì?? Làm sao để kết thúc một mối quan hệ mập mờ? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho những ai đang cảm thấy bế tắc và stress khi rơi vào một mối quan hệ mập mờ không lối thoát.

NỘI DUNG

Thế nào là một mối quan hệ mập mờ?

Mối quan hệ nhập nhằng trong tình yêu tiếng Anh là Situationship. Đây là mối tình “trên tình, dưới tình”, khi hai người quan tâm, lo lắng cho nhau trong từng cử chỉ, hành động nhỏ hàng ngày, có lãng mạn nhưng không công khai. danh nghĩa, không có cam kết.

mơ hồ là gì?
Mối quan hệ mập mờ không công khai, không danh nghĩa

Mối quan hệ không rõ ràng cho phép một người duy trì mối quan hệ lãng mạn mà không phải lo lắng về thời gian hay cam kết với nó.

Xem thêm :   Sinh năm 1999 mệnh gì? 1999 tuổi con gì? Hợp màu gì?

Các dấu hiệu của một mối quan hệ mơ hồ là gì?

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà hai người khác giới quan tâm đến nhau như hỏi han nhau mỗi tối, dành cho nhau những lời chúc ngủ ngon. Tuy nhiên, cả hai không thể đặt tên rõ ràng cho mối quan hệ này. Vì vậy, đó là một mối quan hệ mơ hồ phải không? Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn những dấu hiệu cơ bản của một mối quan hệ mập mờ. Hãy thử xem kết nối của bạn có những dấu hiệu sau không nhé!

 • Mối quan hệ không tên: Hai bạn rất quan tâm và chăm sóc cho nhau nhưng vẫn chưa gọi nhau là “người yêu”.

 • Tránh nói về tương lai: Nói về tương lai của cả hai là điều cấm kỵ và ai cũng muốn trốn tránh.

 • không nhất quán: Đôi khi, người ta sẽ tỏ ra quan tâm và nhớ nhung bạn, nhưng cũng có lúc người đó sẽ thờ ơ, lạnh lùng phớt lờ bạn.

 • Có tình cảm, nhưng không nhất thiết phải yêu: cả hai đều lảng tránh khi phát triển và thúc đẩy mối quan hệ đó.

Thế nào là một mối quan hệ mập mờ?
Một mối quan hệ mơ hồ khiến bạn nghi ngờ liệu đó có phải là tình yêu hay không
 • Cả hai cũng đang khám phá những người khác: Vì không thể xác định rõ mối quan hệ của cả hai nên bạn vẫn có quyền khám phá những mối quan hệ khác.

 • Bạn và đối tác của bạn không giới thiệu nhau với bạn bè và gia đình: Tránh gặp gỡ bạn bè và người thân.

Bạn có nên duy trì một mối quan hệ mập mờ?

Sự thật là ai cũng từng trải qua một mối quan hệ mập mờ. Có rất nhiều người thích mối quan hệ mập mờ này. Vì đôi khi cuộc sống quá khó khăn, căng thẳng, người ta không còn cảm thấy hứng thú để cam kết một mối quan hệ lâu dài.

Bù lại, mối quan hệ nhập nhằng mang lại cảm giác mới lạ, được quan tâm, chiều chuộng như tình yêu nhưng không ràng buộc, không cam kết hay chịu trách nhiệm bất cứ điều gì. Bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào mà không cảm thấy tội lỗi và tiếp tục tìm kiếm một mối quan hệ mới.

Một số cặp đôi may mắn có thể kết hôn sau một thời gian không chắc chắn. Đây là cái kết đẹp nhất nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy.

Thế nào là một mối quan hệ mập mờ?
Đừng duy trì một mối quan hệ mập mờ trong một thời gian dài

Đối với nhiều người, trải qua một mối quan hệ không rõ ràng thực sự tồi tệ. Vì họ chẳng là gì của nhau nên khi ở trong mối quan hệ này, bạn sẽ không có quyền đòi hỏi đối phương phải chịu trách nhiệm. Đau nhất là khi bạn không biết mình là gì trong trái tim đối phương hay không, hay chỉ là tình yêu đơn phương của mình.

Một mối quan hệ nhập nhằng, kéo dài quá thường không có một cái kết đẹp lại càng khiến người ta đau đớn, nhớ nhung vì nuối tiếc những điều còn dang dở và tình cảm sâu đậm. Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang ở trong một mối quan hệ không rõ ràng, hãy cố gắng phát triển nó thành một mối quan hệ yêu đương chính thức, trên danh nghĩa. Và nếu không làm được điều đó, hãy chấm dứt tình trạng mập mờ càng sớm càng tốt, tránh làm tổn thương cả hai.

Làm sao để không rơi vào một mối quan hệ mập mờ?

Để tránh rơi vào một mối quan hệ không rõ ràng, hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về mối quan hệ của bạn. Hãy tự hỏi mình rằng:

 • Người ấy có làm bạn hạnh phúc không?
 • Anh ấy có phải là người mà bạn muốn ở bên trong tương lai không?
 • Anh ấy có tin tưởng và tôn trọng bạn không?
 • Khi có mâu thuẫn, anh ấy hoặc cô ấy sẽ giải quyết như thế nào?
 • Tại sao cả hai không thể tiến xa hơn?
 • Bạn có cảm thấy buồn nếu phải rời xa người ấy không?
Xem thêm :   Giải ngữ văn lớp 6 tập 2 bai an du, soạn bài ẩn dụ sbt ngữ văn 6 tập 2

Nếu cảm thấy người ấy không đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu mà bạn mong muốn, hãy mạnh dạn nói lời chia tay. Hãy kết thúc mối tình mơ hồ không có tương lai này càng sớm càng tốt.

Làm sao để kết thúc một mối quan hệ mập mờ?

Thay vì hoài nghi về mối quan hệ của cả hai và không thể tiến tới một mối quan hệ xa hơn, tại sao bạn không chủ động chấm dứt mối quan hệ này.

Học cách chấp nhận và buông bỏ: Nếu bạn cảm thấy hơi choáng ngợp, hãy mạnh dạn từ bỏ. Ngay cả khi nó đau, bạn có thể sẽ hạnh phúc hơn trong tương lai. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc thực sự, hãy lấy đó làm kinh nghiệm.

Tình yêu mơ hồ là gì?
Học cách buông bỏ những mối quan hệ mập mờ chẳng đi đến đâu

– Nói công bằng: Bạn đã bao giờ nói chuyện thành thật về cảm xúc hoặc suy nghĩ của mình với đối tác chưa? Trong tình yêu, có vấn đề gì thì phải nói ra, đừng bao giờ mong đối phương hiểu. Điều gì sẽ xảy ra nếu những suy nghĩ đang làm phiền bạn chỉ là ảo ảnh của bạn. Hay có thể chỉ là bạn cho rằng đó là tình yêu, nhưng thực ra bạn chẳng là gì đối với người khác? Hãy tìm một nơi yên tĩnh, chia sẻ những cảm xúc trọn vẹn, thật thà và chân thành nhất của cả hai người.

Hơn nữa, nếu người ấy cũng có tình cảm với bạn, cũng muốn tìm hiểu bạn một cách nghiêm túc, thì việc bạn đẩy người ấy vào một mối quan hệ mập mờ là rất tệ. Điều này giống như gieo tình yêu rồi bỏ mặc người ta nếu bạn không muốn tiến xa hơn trong một mối quan hệ yêu đương chính thức.

Hậu quả của những mối quan hệ không rõ ràng

Ưu điểm của các mối quan hệ không rõ ràng là nó tiết kiệm năng lượng cảm xúc, giảm căng thẳng và giảm gánh nặng trách nhiệm cho người khác. Tuy nhiên, những mối tình mập mờ cũng gây ra những hậu quả rất khó lường:

Tôi rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng

Tình yêu mơ hồ là gì?
Những mối quan hệ không rõ ràng khiến bạn căng thẳng

Tình yêu mập mờ luôn khiến chúng ta lo lắng, băn khoăn liệu người ấy có thực sự quan tâm đến mình, muốn tiến xa hơn với mình hay không? Bạn cũng không có quyền ghen tị. Việc không thể hiện được cảm xúc dễ dẫn đến căng thẳng và áp lực.

Bạn dễ bị người khác lợi dụng

Có một người luôn quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho bạn, lâu dần sẽ khiến bạn dễ dàng xiêu lòng và luôn mong chờ tình yêu mà người ấy dành cho bạn. Nhưng trong thực tế, với bất cứ ai tỏ ra quan tâm như vậy. Và khi đã tìm được đối tượng phù hợp, người ấy sẽ biến mất cùng những lời quan tâm, hỏi han chưa từng có trong cuộc đời bạn.

VẾT THƯƠNG

Khi đã quá quen với việc được ai đó quan tâm, chăm sóc, chúng ta sẽ có xu hướng đặt trọn niềm tin và dễ dàng nảy sinh tình cảm với họ. Và khi họ “giẫm” lên bạn, bạn sẽ cảm thấy mất niềm tin trong cuộc sống, trong tình yêu, thậm chí có cái nhìn tiêu cực về chuyện ấy.

Những mối quan hệ mập mờ dẫn đến tình yêu chính thức, thậm chí là hôn nhân luôn được ủng hộ. Tuy nhiên, đừng để sự mập mờ này diễn ra quá lâu mà không có kết quả. Đủ tỉnh táo để không bị tổn thương, đủ quyết tâm để biết nên buông bỏ hay cố gắng cứu vãn mối quan hệ này. Điều quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc của bạn.

Xem trực tiếp bóng đá

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *