Rate this post

Ngày 19/11 là một ngày có nhiều sự kiện đặc biệt mà không phải ai cũng biết, cánh mày râu rất mong chờ ngày này! Bạn có tò mò không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày 11/19 là cung gì trong bài viết này nhé!
Hay nhin nhiêu hơn
  • Ngày lễ tình nhân là gì? Cách chọn quà Valentine ý nghĩa
  • Ngày 1 tháng 4 là gì? 50+ Không. duy nhất cho ngày cá tháng tư
19/11 là ngày gì?
19/11 là ngày gì? Ngày của con trai là ngày nào?

19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới

Ngày 19 tháng 11 hàng năm là ngày gì? Đây là ngày được chọn để trở nên mạnh mẽ trên toàn thế giới.Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, nếu phụ nữ có ngày 20/10 hay 8/3 thì ngày nay đàn ông cũng có một ngày để tôn vinh mình, đó chính là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới. Những ai thắc mắc ngày nào là ngày của các chàng trai thì nay đã có câu trả lời – đó là ngày 19/11. Thế nhưng ngày toàn thế giới của các bé trai này lại thường bị mọi người lãng quên.

Từ năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới được khởi xướng bởi Dr. Jerome Teelucksingh từ Đại học West Indies tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai, thúc đẩy bình đẳng giới và cải thiện mối quan hệ giữa nam và nữ, giới tính và đề cao vai trò của nam giới.

ngày con trai là ngày gì?
Ngày 19 tháng 11 được gọi là ngày Quốc tế Nam giới

Ngày Quốc tế Nam giới được Liên hợp quốc và các nhóm nam giới trên khắp thế giới ủng hộ.

Mục đích của Ngày Quốc tế Nam giới là để nam giới tôn vinh những thành tựu và đóng góp của họ cho cộng đồng, gia đình, hôn nhân và nghĩa vụ chăm sóc con cái. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để nam giới đề cao quyền lợi của mình.

Hàng năm, vào ngày 19 tháng 11 – Ngày Quốc tế Nam giới, một chủ đề đặc biệt được trình bày:

  • Năm 2016: Ngày Quốc tế Nam giới với chủ đề phòng chống tự tử ở nam giới.
  • Năm 2017: Ngày Quốc tế Nam giới với chủ đề tôn trọng sự đa dạng.
  • 2018: Ngày Quốc tế Nam giới, chủ đề hướng tới những hình mẫu tích cực.
  • Năm 2019: Ngày Quốc tế Nam giới với chủ đề tạo sự khác biệt cho nam giới và các chàng trai.

Hiện nay, Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại hơn 70 quốc gia trên thế giới. Vậy nên 19/11 tới đây, chị em phụ nữ hãy bày tỏ tình cảm ngay với những người đàn ông mình yêu thương nhé!

19 tháng 11 – Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

19 tháng 11 - Ngày Nhà vệ sinh Thế giới
19 tháng 11 – Ngày Nhà vệ sinh Thế giới

Ngoài ra, một điều đặc biệt thú vị là ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới trùng với Ngày Nhà vệ sinh Thế giới được Liên Hợp Quốc chọn bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của Ngày Nhà vệ sinh Thế giới là thể hiện tầm quan trọng của nhà vệ sinh và vệ sinh môi trường, giúp cải thiện sức khỏe của 1/3 của nhân loại, những người vẫn không được sử dụng nhà vệ sinh đầy đủ.

19/11 – Ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế

Ngày 19 tháng 11 hàng năm là ngày gì?
Ngày 19/11 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế

Có thể bạn chưa biết, ngày 19 tháng 11 năm 1997 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế. Đây là thời khắc lịch sử vô cùng quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin ở nước ta.

Đến nay, Internet đã trở thành một phần không thể thay thế của cuộc sống, đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, giáo dục… đến công nghệ của nước ta, giúp nền kinh tế nước nhà phát triển, vươn lên tầm cao mới.

Ngày 19 tháng 11 của BTS là ngày gì?

bts ngày 19/11 là ngày gì
Ngày 19 tháng 11 của BTS là ngày gì?

Ngày 19/11 cũng là một cột mốc vô cùng đặc biệt và ý nghĩa đối với BTS – nhóm nhạc nam nổi tiếng của Hàn Quốc với lượng fan hùng hậu trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm nhạc BTS đã giành được hơn 40 giải Daesang, nhưng chắc chắn các thành viên của nhóm cũng như cộng đồng người hâm mộ sẽ không bao giờ quên ngày 19/11/2016. Đây là một thời khắc lịch sử quan trọng, ngày mà BTS được đề cử ở hạng mục hạng mục “Album của năm” và giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp.

19 tháng 11 – Ngày Không Khói Thuốc Vĩ Đại của Hoa Kỳ

Tất cả người Mỹ ngày không khói thuốc
Ngày 19 tháng 11 là Ngày Không hút thuốc Vĩ đại của Người Mỹ.

Theo thống kê, ung thư phổi do hút và ngửi thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở Mỹ. Tuy nhiên, nó là một bệnh ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.

Vì vậy, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ định ngày 19 tháng 11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá. Đây là một trong những cách khuyến khích những người đang hút thuốc lá bỏ thuốc lá hoặc lập kế hoạch cai thuốc lá được ủng hộ rộng rãi ở Mỹ.

Ngày 19 tháng 11 là Ngày Triết học Thế giới

ngày triết học thế giới
Ngày 19 tháng 11 cũng là Ngày Triết học Thế giới

Ngày Triết học Thế giới 19 tháng 11 nhằm thúc đẩy tư tưởng nhân loại, những ý tưởng mới và tư duy phản biện để đáp ứng những thách thức ngày nay. Triết học liên quan đến việc nghiên cứu kiến ​​​​thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo Liên Hợp Quốc, triết học cung cấp một khái niệm cơ bản về các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới phụ thuộc vào: dân chủ, nhân quyền, công lý và bình đẳng.

Ngày Triết học Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2005. Kể từ đó, ngày thứ Năm của tuần thứ ba trong tháng 11 hàng năm được coi là Ngày Triết học Thế giới.

Điều thú vị là các bé trai cũng có Ngày Quốc tế của riêng mình và quan trọng nhất là nó trùng với nhiều ngày lễ đặc biệt khác trên khắp thế giới. Bây giờ bạn biết Ngày 19 tháng 11 hàng năm là ngày gì? rồi phải không? Hãy lan tỏa ý nghĩa và thông điệp của ngày này đến mọi người.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Ngày 19/11 là ngày gì? Ý nghĩa các ngày 19 tháng 11 hàng năm . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải Vở Bài Tập Địa Lý Lớp 9 Bài 3, Giải Vở Bài Tập Địa Lí 9

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *