Rate this post

Ngày 1 tháng 4 là ngày gì, nguồn gốc ra sao, ý nghĩa của ngày 1 tháng 4 là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về ngày này cùng với những bài bói ngày mùng 1 tháng 4 hay nhất thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Hay nhin nhiêu hơn
 • 99+ đòn tấn công ngắn – hay – chất – sát thương siêu mạnh

Ngày 1 tháng 4 là gì?

Ngày 1 tháng 4 là gì?
ngày 1 tháng 4 là ngày dương lịch

Ngày Cá tháng Tư trong tiếng Anh là April 1st, được tổ chức vào ngày 1 tháng 4 hàng năm. Đây còn được gọi là Ngày đùa, Ngày nói dối. Theo tục lệ lâu đời ở một số quốc gia, vào ngày này, mọi người có thể đùa giỡn, vui đùa thoải mái với nhau nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười và những giây phút thoải mái, thư giãn cho những người xung quanh.

Câu chuyện ngày 1 tháng 4

Ngày 1 tháng 4 bắt nguồn từ quốc gia nào? Đây là Pháp. Cụ thể, vào khoảng thế kỷ 16 ở Pháp, mùa lễ hội hàng năm bắt đầu vào ngày đầu tiên của tháng Tư. Người ta coi ¼ là ngày đầu tiên của mùa xuân.

Tuy nhiên, vào năm 1582, Hoàng đế Charles IX đã ra lệnh dời ngày đầu tiên của năm mới sang ngày 1 tháng Giêng. Do phương tiện thông tin lúc bấy giờ còn lạc hậu, người ta chạy tin tung tin nên không phải người dân khắp cả nước đều hiểu thông báo này. Rất đông người dân biết có sự thay đổi nhưng không chấp nhận lịch mới và tiếp tục ăn mừng ngày đầu năm bằng ¼. Trò ù lì này sau đó bị mọi người phát hiện và cho là ngu xuẩn, trở thành trò cười cho thiên hạ.

Từ đó ¼ hay ngày nói dối chính thức xuất hiện. Vào thế kỷ 18, trò đùa Cá tháng Tư ở Pháp đã lan sang Anh và Scotland, sau đó là toàn thế giới. Một số quốc gia công nhận ngày này là ngày lễ chính trong năm.

Tại sao ngày cá tháng tư?

Ngày Cá tháng Tư ở Nhật Bản
Phong tục ngày cá tháng tư ở Nhật Bản

Ngoài việc giải thích nguồn gốc của ngày 1 tháng 4, trong dân gian còn có những truyền thuyết liên quan đến ngày đặc biệt này. Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng cổ, những người dân và những người chức sắc trong ngôi làng đó đều nho nhã và lịch sự, nhưng sở thích của họ là nói dối và đùa giỡn.

Điển hình là vụ việc diễn ra hồi tháng 3, đám chức sắc nổi hứng nghĩ ra trò chơi khăm chặt hai hàng cây bên đường. Sáng sớm, người dân thức dậy và phát hiện vụ việc. Tại thời điểm này, họ chỉ biết bùng cháy và kêu cầu Chúa. Tuy nhiên, các chức sắc trong làng đã tuyên bố rằng đây là một siêu dự án nhằm thay thế những cây xanh mục nát đang chết dần bằng những cây mới phát triển hơn. Người dân hiểu và biết nên chặt bỏ những cây khỏe mạnh, rồi thay thế bằng những cây nhỏ còi cọc.

Người dân đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, nhưng vẫn khâm phục tài đùa của quan làng. Sau khi giao cho quan huyện, quan làng đã bị kiểm điểm và cuối cùng dân làng thống nhất thu hết những trò đùa trước đó vào một ngày để tránh xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Và người dân đã chọn ¼ là ngày nói dối hàng năm. Vào ngày này, mọi người sẽ có thể thoải mái trêu chọc nhau, để kỷ niệm trò chơi khăm kinh điển của tháng 3 năm đó.

Ý nghĩa ngày cá tháng tư

Ý nghĩa của ngày lễ 1 tháng 4 là gì? Ngày 1 tháng 4 là ngày của niềm vui và tiếng cười mà mọi người dành cho nhau qua những trò đùa. Bạn có thể nghĩ ra những trò đùa và lời nói dối để trêu chọc ai đó, miễn là đừng vượt quá giới hạn và làm tổn thương họ.

Ngoài ý nghĩa chung này, ở các quốc gia khác nhau, ngày Cá tháng Tư ở mỗi quốc gia lại có những ý nghĩa rất khác nhau.

Giống như ở Mexico, ngày nói dối được tổ chức vào ngày 28 tháng 12. Bên cạnh những trò đùa nhẹ nhàng, còn có ý nghĩa sâu sắc về ngày buồn nhất trong lịch sử Mexico. Ngày mà hàng loạt trẻ em vô tội bị tàn sát theo lệnh của vua Hêrôđê.

Ý nghĩa ngày cá tháng tư
Ngày Cá tháng Tư là Ngày đuôi ở Scotland

Ở Scotland, ngày Cá tháng Tư là ngày vuốt đuôi. Mọi người thường trêu chọc lưng của mọi người để mang lại tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc.

Ở Anh, những người hay chọc phá trò giải trí của người khác được gọi là Cá tháng Tư. Tuy nhiên, trò đùa sẽ kết thúc vào buổi trưa của ngày nói dối, và trò đùa sau buổi trưa, những người nghĩ ra trò đùa đó sẽ bị coi là kẻ ngốc…

Bạn nên làm gì vào ngày 1 tháng 4?

Biết rằng một trò đùa hay trò lừa bịp vào ngày 1 tháng 4 sẽ mang lại niềm vui và tiếng cười cho những người xung quanh. Tuy nhiên, khi bạn muốn chọc cười bạn bè, người thân thì những câu bông đùa, bông đùa đó nên trong một giới hạn cho phép.

Đừng kéo lê đời mình, đừng tỏ tình, cầu hôn, tỏ tình hay lừa dối người yêu trong ngày 1/4… Vì như thế sẽ bị coi là vô ơn, quá trẻ con và chẳng buồn cười chút nào. Còn đối với người mà bạn rất thích lại lôi kéo bạn bằng những trò đùa tình cảm trong ngày này, rất có thể điều này sẽ dẫn đến sự kết thúc mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

Do đó, thay vì những trò đùa ngớ ngẩn đó, cũng là một trò đùa, nhưng bạn phải đùa ở mức độ nhẹ nhàng hơn. Ví dụ: chuyển đổi hình nền di động của một người bạn thành màn hình bị hỏng.

Tiếp tục cài đặt ngôn ngữ trên điện thoại bằng một ngôn ngữ khác ít được sử dụng và ít được biết đến như: Ả Rập, Ý… Hoặc tặng bạn bè một món quà trông sang trọng, nhưng bên trong có những vật dụng rất hữu ích. hài hước và dễ thương… Ngoài ra, mình cũng thường đăng tải những thủ thuật hay cho ngày Cá tháng Tư lên trang cá nhân để giao lưu vui vẻ với bạn bè.

Những điều này chắc chắn sẽ khiến người nhận khó có thể quên và khiến ¼ ngày của bạn thêm ấn tượng, đặc biệt.

STT Cá tháng tư độc đáo

STT cá tháng tư vui vẻ cho trang cá nhân

Ngày 1 tháng 4

 1. Xin chào Nói dối! Mình nhắc cho mọi người nhớ :D.
 2. Cá tháng tư cả ngày không ai làm phiền bạn, chúc mừng bạn đã rơi vào tình trạng không ai quan tâm.
 3. Hôm nay sẽ có một vài thứ như STT: Ảnh này đủ 1000 like, em đăng ảnh bạn trai, ảnh nude….
 4. Minh chứng cho câu nói “Ế không hề nhẹ” là ngày 1/4 đã trôi qua mà không gửi cho bạn bất kỳ bóng ma nào.
 5. Chuyện ngày 1 tháng 4 đã qua lâu rồi! Bây giờ là lúc để yêu cầu một cuộc hôn nhân!
 6. Tôi chỉ muốn mạnh dạn nói lên sự thật mỗi ngày một lần. Nói sự thật bằng cả trái tim, nhưng chắc người đó sẽ không tin nên thôi.
 7. Mọi người đều nói không có gì xấu hổ khi thất bại trong câu chuyện Cá tháng Tư, nhưng bạn biết mọi người cũng vậy Yeah, đừng quá vui mừng vì tôi không biết điều đó có đúng không!
 8. Lời nói dối muốn thổ lộ rằng dù có thất bại cũng không sao nhưng tôi không đủ dũng khí để nói ra.
 9. Bây giờ không cần phải biến ngày này thành một ngày nói dối, bởi vì cuộc sống của chúng ta bây giờ đầy rẫy những lời nói dối!
 10. Người ta đã lừa dối nhau 364 ngày, nhưng hôm nay nói ra sẽ là sự thật.

Lời nói dối ngày 1 tháng 4 dành cho bạn bè

 1. Người nào đó…
  Tôi nhớ bạn…

  Tôi cần bạn…
  Lo lắng cho bạn…
  Cô đơn khi không có em…
  Bạn có biết ai không?
  Đây là con khỉ lông ở sở thú…”
 1. “Hôm nay, ngày mai và mãi mãi về sau”
  Sẽ có một trái tim

  Luôn thức vì bạn.
  Bạn có biết đó là trái tim của ai không?
  Đây là sự ngu ngốc của bạn.”
 1. Dối trá, nhắn tin cho lũ bạn FA “I love you!” và ngay lập tức bạn sẽ nhận được câu “I love you too”.
 2. Kể từ khi tôi gặp bạn, tôi không thể tưởng tượng được có một người bạn tốt như vậy. Một người đàn ông đáng giá một triệu đô la. Nếu bạn không phiền, tôi có thể bán cho bạn không?
 3. Tôi đang kể cho bạn nghe một câu chuyện:

Ngày 1/4, một chàng trai nhắn tin cho bạn gái nói cô thuộc giới tính thứ 3, đọc xong cô nói “Trò con nít” đến nhà chọc ghẹo và bảo thế nào là lễ độ. Nhưng ai ngờ khi đến nơi, cô thấy anh ngồi trên xe của một người đàn ông và họ vào một nhà nghỉ cách đó vài con phố. Cô gái không thể tin vào mắt mình, ngay hôm sau đã nói lời chia tay dù chàng trai đã giải thích rõ ràng rằng đi cùng bạn vào nhà nghỉ chỉ để đánh ghen. Nhưng cô gái không tin!

Vâng, câu chuyện trên cũng không có thật, chúc mọi người ngày 1/4 vui vẻ!

 1. Lễ hội chính thức bắt đầu. Tôi ước càng nhiều người càng tốt có kết quả mong muốn.
 2. Bạn quên làm gì đó sáng nay?
  Làm gì?

  Bạn đã quên rằng “nắp não”!
 1. Hôm qua anh uống say, anh biết tôi làm gì không? Bạn đã ôm người đàn ông đó. (Sự thật là không).

 1. CHÀO! Họ đã ném đi tiền của bạn!
 2. Cuối tháng này mình cưới, em nhớ làm phù dâu nhé!
 3. Nếu tôi làm bạn buồn, hãy đứng trước gương và nói: “Trời ơi, sao tôi đẹp thế”, mọi vấn đề sẽ qua đi. Nhưng đừng làm điều đó thường xuyên, bởi vì tất cả những kẻ nói dối đều xuống địa ngục.
 4. Hãy luôn để ảnh người thân trong ví của bạn nhé! Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, hãy nhìn vào bức tranh đó và bạn sẽ thấy rắc rối mà bạn đang gặp phải chỉ là chuyện nhỏ!
 5. Nếu bạn thấy cuộc đời mình chìm trong bóng tối, hãy xin Chúa giải thoát bạn khỏi bóng tối. Và nếu bạn vẫn thấy mình mù mờ, hãy… trả hóa đơn tiền điện tháng trước!
 6. Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sẽ có một trái tim lo lắng cho bạn. Bạn có biết đó là trái tim của ai không? Đây là sự ngu ngốc của bạn ^^.
 7. Cảm thấy buồn chán? Tự hỏi phải làm gì? Rất đơn giản. Kéo khóa, sau đó đặt tay vào giữa khe khóa, sau đó lấy… cuốn sách cho vào túi và học!

Trên đây là thông tin giải đáp về ngày cá tháng tư, April 1st tiếng Anh là gì, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày đặc biệt này. Cùng với đó là Ngày 1 tháng 4 Cực chất, hi vọng chuyên mục trên hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có được những bài viết ấn tượng, độc đáo nhất để đăng lên trang cá nhân hoặc gửi cho bạn bè.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Ngày cá tháng tư là ngày nào? 50+ STT lừa cá tháng tư độc nhất . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải bài tập lịch sử lớp 6 bài 23, giải sách bài tập địa lí 6 bài 23

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *