Rate this post

Trong thời đại công nghệ số phát triển, các hình thức ví điện tử liên tục được bổ sung để hỗ trợ nhiều dịch vụ cho người dùng và rất phổ biến trong thời gian gần đây. Paypal là một trong những ứng dụng ví điện tử phổ biến, hãy cùng tìm hiểu Paypal là gì, cách thiết lập và cách sử dụng nó trong bài viết này.
Hay nhin nhiêu hơn
 • VNPay là gì? Cách đăng ký, sử dụng và thanh toán VNPay
 • Ví Airpay là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và thanh toán Airpay đơn giản
paypal là gì?
Tài khoản là gì? Làm thế nào để sử dụng nó?

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ được sử dụng để thực hiện thanh toán quốc tế và chuyển tiền qua Internet. PayPal cho phép bạn thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận, chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại.

Đây được coi là một ví điện tử, tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể nhận hoặc chuyển tiền sang tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu người bán hỗ trợ, hoặc nhận thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập năm 1998, có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Được thành lập bởi Mr. Peter Thiel. PayPal hoạt động thương mại điện tử qua Internet và có tính phí khi bạn chuyển hoặc rút tiền.

Lợi ích của việc sử dụng Paypal là gì?

 • Thanh toán nhanh: Thời gian giao dịch qua Paypal rất nhanh và tức thời.
 • Dễ dàng nhận và chuyển tiền giữa các tài khoản PayPal mà không mất phí trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
 • Không cần nhập lại thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin chủ thẻ chỉ được lưu một lần khi bạn đăng ký tài khoản, vì vậy bạn không cần nhập lại từ chủ thẻ tiếp theo mà bạn sử dụng PayPal.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng: Dữ liệu cá nhân của chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối, không lo bị tút tát, lộ thông tin cá nhân.
 • Mức độ phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp thế giới.
 • Hỗ trợ: Paypal có hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.

Hạn chế của Paypal là gì?

 • Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam, mức phí bạn cần trả là 60.000 VND cho mỗi lần rút. Ngoài ra còn có sự chênh lệch về tỷ giá USD, thường thấp hơn 1000 đồng so với giá USD trên thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10
 • Phí giao dịch cao: Nếu bạn bán hàng hoặc muốn gửi tiền với mục đích thương mại, phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + 0,3 USD (Ví dụ: gửi 100 USD sẽ mất 4,7 USD)
 • Dễ bị khóa tài khoản: Tại Việt Nam, Paypal được sử dụng khá nhiều cho các mục đích phi pháp như rửa tiền, lừa đảo và các phương thức lừa đảo nên tài khoản Paypal tại Việt Nam bị kiểm soát rất cao, dễ bị khóa hoặc khóa tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Điều kiện đăng ký mở tài khoản PayPal

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Địa chỉ email chính đang hoạt động
 • Bạn có 1 trong các loại thẻ Visa/Mastercard/America Express
 • Bạn có nhu cầu mua sắm trực tuyến, giao dịch hay thanh toán quốc tế.

Để đăng ký PayPal, bạn cần làm 2 việc quan trọng: tạo thẻ VISA và tạo tài khoản PayPal trên máy tính.

Nếu chưa có thẻ VISA, bạn phải đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng để gặp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

Các bước tạo tài khoản Paypal

Để đăng ký PayPal, trước tiên bạn phải truy cập trang chủ PayPal: TẠI ĐÂY

 • Bước 1: Chọn “Đăng ký nhanh”

cách đăng ký paypal

 • Bước 2: Chọn loại hình Cá nhân hoặc Doanh nghiệp

Có 2 tùy chọn tài khoản: “Mua bằng PayPal” dành cho những người thường xuyên mua sắm trực tuyến và “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho các cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên thanh toán.

Tuy nhiên, hầu hết các bạn muốn mua sắm trực tuyến và sử dụng thanh toán cá nhân nên chỉ cần chọn mục “Get Started” trong mục “Buy with PayPal”.

cách tạo tài khoản paypal

Quá trình đăng ký hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có hỗ trợ tiếng Việt. Nếu cần, bạn có thể xem bản dịch hướng dẫn bên dưới từ “Bắt đầu”.

 • Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

  – Phần quốc tịch chọn quốc gia Việt Nam.


  – Địa chỉ email chọn email cố định của bạn để đăng ký với PayPal.
  – Mật khẩu phải đáp ứng các yêu cầu sau: ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ và số, phải có ít nhất 1 ký tự đặc biệt.
  – Sau đó bấm “Tiếp tục”.

cách tạo tài khoản paypal

 • Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

Sau khi nhập đầy đủ thông tin ở điểm 10, sau đó tích vào ô ở điểm 11 để đồng ý với các điều khoản và chọn “Tôi đồng ý và tạo tài khoản” ở điểm 12 để tạo tài khoản.

 • Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA

Nếu bạn không có thẻ VISA, hãy chọn “Tôi sẽ làm sau”.

Nếu bạn đã có thẻ VISA thì hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu sau đó bấm “Link Card”.

Ở đó:

 • Số thẻ tín dụng là số thẻ ngân hàng của bạn.
 • Ngày hết hạn là ngày hết hạn của thẻ, ngày này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã bảo mật, gồm 3 số được ghi ở mặt sau của thẻ.

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì việc tạo tài khoản Paypal đã hoàn tất. Tuy nhiên, bạn phải xác minh tài khoản của mình để đảm bảo an toàn khi sử dụng các tính năng và thực hiện giao dịch.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 1: Mở email bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấp vào “Có, đây là email của tôi” để xác minh tài khoản.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 2: Đăng nhập lại PayPal, trên giao diện chính của My PayPal, chọn “Wallet” hoặc click “Bank Accounts & Cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Cách xác minh tài khoản PayPal

 • Bước 3: Chọn Credit Cards như hình

liên kết thẻ ngân hàng với paypal

 • Bước 4: Chọn Xác nhận thẻ tín dụng

Cách xác minh tài khoản Paypal

Khi bạn nhấp vào, PayPal sẽ gửi cho bạn mã gồm 4 chữ số mà bạn phải nhập để hoàn tất xác minh.

 • Bước 5: Để nhận và nhập 4 số này bằng mã số, xem tin nhắn gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký khi làm thẻ hoặc liên hệ với văn phòng trung tâm của ngân hàng phát hành thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có 4 số này, bạn quay lại giao diện PayPal khi đang thực hiện và chọn “Sẵn sàng xác nhận”.

Sau đó nhập mã code gồm 4 chữ số vào ô trống như hình bên dưới và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình xác minh thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Bảo mật thông tin thẻ VISA và tài khoản PayPal, không cho người khác mượn để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Chỉ giao dịch từ các website uy tín, đăng ký link site trực tiếp trên trình duyệt và thường xuyên cập nhật phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt web và máy tính không bị mã độc tấn công.

Cách liên kết Paypal với thẻ ngân hàng

Để sử dụng PayPal, trước tiên bạn phải liên kết PayPal với tài khoản ngân hàng của mình, thuận tiện là bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể liên kết với PayPal

Tại sao nên kết nối với thẻ VISA mà còn phải kết nối với ngân hàng? Điều này giúp bạn dễ dàng rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Vì vậy, đây là một bước bắt buộc, vui lòng làm theo hướng dẫn này.

 • Bước 1: Bấm vào “Liên kết ngân hàng của bạn”

kết nối paypal với ngân hàng

Nhập chi tiết ngân hàng, kiểm tra phần Name xem có trùng với tên của bạn không, nhiều khi bạn điền sai tên không đúng chỗ. Nếu chưa đúng phải gửi yêu cầu chỉnh sửa lại! Nếu không, thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn đã khai báo sẽ không chính xác, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể rút tiền thành công.

Ví dụ: nếu tên của bạn là Nguyễn Văn A và họ đánh vần là A Van Nguyen, bạn phải nhấp vào Chỉnh sửa và chọn Thay đổi tên hợp pháp của bạn để chỉnh sửa tên. Sau đó gửi cho họ ảnh CMND hoặc Passport. Họ sẽ sửa lại cho bạn theo tên trên đó. Mất khoảng 1 ngày để hoàn thành.

kết nối paypal với ngân hàng

Nếu bước này không có vấn đề gì thì tiếp tục điền thông tin.

 • Số tài khoản: Là số tài khoản ngân hàng.
 • Tên ngân hàng: Chính là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng đó (tên ngân hàng trong tiếng Anh)
 • SWIFT Code: Là mã quy định cho từng ngân hàng để giao dịch trên thị trường liên ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ có mã SWIFT riêng.

Lưu ý: Tên Ngân hàng bạn cần viết bằng tiếng Anh, ví dụ bạn dùng MBbank thì bạn lên Google điền Tên ngân hàng là Ngân hàng TMCP Quân Đội với SWIFT Code là MSCBVNVX.

Bạn điền thông tin và chọn “Kết nối ngân hàng của bạn”.

Sau đó sẽ hiện ra thông báo như sau, bạn nhấn Done và đợi PayPal kiểm tra. Khi bạn hoàn tất, bạn có thể rút tiền PayPal về ngân hàng Việt Nam của mình.

Hướng dẫn thanh toán PayPal

Thông thường, khi bạn mua sắm trực tuyến, luôn có phần Phương thức thanh toán/Tùy chọn thanh toán.

Bạn chọn Checkout with PayPal nếu muốn thanh toán qua PayPal.

Thanh toán Paypal là gì?

Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập PayPal, đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và thực hiện thanh toán.

Thanh toán Paypal là gì?

Bạn có thể sử dụng tài khoản Paypal để thanh toán các giao dịch trực tuyến với nhiều ưu đãi tối ưu từ loại hình thanh toán này. Phương thức thanh toán qua tài khoản PayPal thường có 2 loại:

 • Nếu tài khoản PayPal của bạn có tiền trong số dư PayPal, khoản thanh toán của bạn sẽ được khấu trừ trực tiếp từ số dư đó.
 • Nếu tài khoản PayPal của bạn không có tiền nhưng được liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, tiền sẽ được khấu trừ từ tài khoản thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ của bạn và số tiền này sẽ được tự động chuyển đổi từ VND sang USD nếu cần.

Khi thanh toán bằng PayPal, bạn được miễn phí chuyển tiền, khoản phí này sẽ được trừ vào tài khoản của người nhận, tương đương 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ để được tư vấn qua tổng đài PayPal +84 2364458242 (09:00 – 18:00 từ thứ 2 đến thứ 6)

Lưu ý khi sử dụng PayPal là gì?

 • Thông tin đăng ký PayPal là thông tin thật và chính xác từ thông tin cá nhân, số điện thoại đăng ký, thẻ ngân hàng, email trong tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.
 • Cảnh giác với các trang web lừa đảo nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân hoặc email và tin nhắn lừa đảo có chứa liên kết hoặc tệp đính kèm thu thập thông tin cá nhân của người dùng, thông tin tài chính hoặc xác nhận bí mật, mật khẩu của bạn.
 • Tránh các giao dịch bất thường nếu bạn không muốn tài khoản PayPal của mình bị hạn chế (tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận, gửi, rút ​​hoặc thanh toán tiền).

Là một ứng dụng mới nhưng Paypal hiện đang được rất nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ về ứng dụng ví điện tử PayPal là gì?cách đăng ký và sử dụng cho mục đích thanh toán quốc tế.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết PayPal là gì? Hướng dẫn lập tài khoản, liên kết ngân hàng và thanh toán  . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Hướng Dẫn Giải Bài Tập Địa Lý 9 Trong Sgk Địa Lý Lớp 9 Bài 4 Chi Tiết

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *