Rate this post

Podcast được coi là xu hướng âm thanh kỹ thuật số của thế giới. Và sẽ thật sai lầm khi bạn chưa thực sự hiểu podcast là gì, lợi ích cũng như cách sử dụng podcast trên thiết bị Apple. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu đúng và đủ những thông tin liên quan đến podcast.

podcast là gì?

Hay nhin nhiêu hơn
 • Điện tín là gì? Hướng dẫn tải xuống và đăng ký Telegram

podcast là gì?

bưu thiếp là gì?
Thuật ngữ podcast là gì?

podcast là gì? Podcast hay còn gọi là netcast là phần mềm ứng dụng của Apple. Podcast hoạt động như một chuỗi, giúp lưu trữ các tệp âm thanh và video ở định dạng mp3 để người dùng tải xuống và nghe mọi lúc, mọi nơi.

Trên thực tế, một số người thường nhầm lẫn giữa podcast và postcard, bởi hai từ này được viết gần giống nhau, tuy nhiên, chúng lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vậy bưu thiếp là gì và dùng để làm gì?

Bưu thiếp là một tấm bưu thiếp, được trình bày thông qua một tờ giấy dày hoặc bìa cứng hình chữ nhật. Về hình thức, bưu thiếp có hai mặt, một mặt là hình ảnh và một mặt là lời nhắn, địa chỉ. Bưu thiếp cũng giống như một bức thư ngắn, giúp truyền tải nội dung, thông tin hay tình cảm của người gửi đến người nhận.

Vì vậy, bạn thấy sự khác biệt giữa podcast và bưu thiếp, phải không?

Lịch sử của podcast

Podcast xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003, trong một sự kiện có tên là Blogger Con. Cũng tại sự kiện này, phần mềm có tên RSS-to-iPod đã được phát hành để cho phép người dùng iPod tải âm thanh từ Internet về thiết bị của họ để nghe.

Một năm sau, podcasting chính thức ra đời, và được đặt tên bởi nhà báo nổi tiếng người Anh Ben Hammersley. Nghiên cứu sâu hơn, có thể thấy podcast thực chất là sự liên kết giữa “iPod” (nhãn hiệu máy nghe nhạc của Apple) và “broadcast” (nghĩa là phát sóng). Còn podcaster là người phát hành podcast, từ đó thuật ngữ này xuất hiện ngày càng nhiều.

Những lợi ích của việc sử dụng podcast và podcast là gì?

Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn

Các podcast cung cấp nhiều ngôn ngữ, phù hợp với người dùng ở các quốc gia khác nhau, trong đó có podcast tiếng Việt. Tuy nhiên, đối với những người muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, podcast cũng có thể được sử dụng làm nguồn chính của họ.

Vì nội dung tiếng Anh trong podcast được cập nhật liên tục, giúp bạn cải thiện ngôn ngữ này thường xuyên và hiệu quả. Podcast không có phụ đề, vì vậy đối với những người không chắc chắn, ban đầu sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên khi quen rồi bạn sẽ thấy vốn từ và khả năng nghe hiểu của mình sẽ tăng lên rất nhiều.

Giúp người nghe tiếp cận những ý tưởng độc đáo

Lợi ích của việc sử dụng podcast
Podcast giúp người dùng tiếp cận nhiều ý tưởng hay và thú vị

Phạm vi chủ đề của podcast rất lớn, bao trùm hầu hết các chủ đề, vấn đề của đời sống xã hội. Ngoài ra, còn có các buổi thảo luận, talk show của các chuyên gia, người nổi tiếng,… cũng giúp chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm hay đến cộng đồng. Một số chủ đề sẽ khó tìm thấy trên mạng xã hội hoặc các trang thông tin khác. Do đó, podcast được đánh giá ở khía cạnh mang lại giá trị thiết thực cho con người.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Từ sự đa dạng về nội dung thông tin mà podcast mang lại đã giúp tác động khá nhiều đến người nghe. Cụ thể, khi bạn nghe một chủ đề trong ứng dụng này, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách khác nhau để làm cho nội dung trở nên sinh động và sâu sắc hơn, từ đó thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng.

Cách sử dụng podcast trên iPhone, iPad

Cách tải podcast trên iPhone, iPad

Cách tìm kiếm và tải xuống podcast
Cách tìm kiếm và tải xuống podcast
 • Trước hết, hãy tải xuống ứng dụng Podcast trên điện thoại của bạn từ Appstore
 • Sau đó mở podcast trên thiết bị thông minh của bạn
 • Điều hướng đến mục lục để hiển thị danh sách các podcast nổi bật
 • Tìm podcast yêu thích của bạn, sau đó bấm vào podcast để hiển thị nội dung
 • Nhấn chọn từng tập của podcast vừa chọn, đồng thời nhấn nút “+” trên giao diện màn hình và chọn Tải xuống.

Đồng bộ hóa podcast trên các thiết bị

Podcast cung cấp cho người dùng tính năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị iPhone và iPad, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế tải xuống từ các thiết bị này.

 • Vào Cài đặt, chọn biểu tượng podcast
 • Chuyển đổi nút “Podcast Sync” để chuyển từ chế độ “Tắt” màu xanh lam sang chế độ “Bật”.
 • Podcast hiện được đồng bộ hóa trên các thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID tài khoản.

Chia sẻ nội dung podcast

Podcast hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung thông tin qua nhiều kênh khác nhau như Facebook, iMessage hay Twitter… Cách thức chia sẻ nội dung podcast như sau:

 • Mở ứng dụng podcast
 • Chọn podcast bạn muốn chia sẻ, nhấp vào biểu tượng “…” và nhấn Chia sẻ.
 • Chọn kênh truyền thông xã hội mà bạn muốn chia sẻ.

Cách đặt tần suất cập nhật podcast

Các bước để đặt tần suất podcast
Các bước để đặt tần suất podcast

Việc chủ động cài đặt tần suất podcast cập nhật thông tin định kỳ giúp bạn luôn tìm kiếm và chọn lọc những thông tin mới nhất, nổi bật nhất.

 • Trước hết, hãy vào Cài đặt trên thiết bị của bạn
 • Chọn biểu tượng podcast, sau đó nhấp vào Làm mới từng cái (lặp lại từng cái)
 • Chọn tần suất cập nhật theo ý muốn, có thể là 1 giờ, 6 giờ, 1 ngày…

Đây là thông tin về Podcast trên iPhone là gì?, những lợi ích mà podcast mang lại cũng chính là cách sử dụng podcast trên iPhone, iPad. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ hữu ích cho bạn để bạn có thể thực hiện ứng dụng Apple này một cách hiệu quả.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Podcast là gì? Cách sử dụng Podcast trên iPhone, iPad . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Mâm lễ cúng ông Công ông Táo gồm những gì, ngày giờ nào đẹp?

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *