Rate this post

Sử dụng Internet hàng ngày, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ Proxy, nhưng bạn đã thực sự hiểu về khái niệm Proxy Server chưa? Những loại đại diện đáng được đề cập? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về định nghĩa cấu hình Proxy là gì? cũng như Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Proxy tốc độ cao miễn phí.

Proxy là gì?
Proxy là gì?

Proxy là gì?

Proxy hoạt động như một điểm trung chuyển giữa người dùng và Internet. Về cơ bản, khi bạn gửi yêu cầu web từ máy tính của mình, thông tin sẽ được chuyển đến máy chủ Proxy trước. Tại đây dữ liệu sẽ được xử lý và các yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện. Nó cũng thu thập phản hồi từ máy chủ web và trả về dữ liệu của trang web mà bạn yêu cầu để bạn có thể xem trang web đó trên trình duyệt.

Cấu hình proxy là gì
Cấu hình proxy là gì?

Ngoài ra, cấu hình proxy cũng có thể mã hóa dữ liệu để không ai có thể đọc được dữ liệu đó khi truyền và chặn quyền truy cập vào một số trang web dựa trên địa chỉ IP.

Hiệu ứng proxy

Theo nguyên tắc hoạt động này, Proxy sẽ đóng vai trò trung gian giữa máy tính của bạn và môi trường Internet bên ngoài. Như vậy, một Proxy tốt sẽ bảo vệ người dùng và mạng nội bộ khỏi các phần tử xâm nhập thiết bị của bạn thông qua Internet. Proxy miễn phí còn có thể giúp người dùng chặn các trang web hoặc nội dung web độc hại theo nhu cầu của cá nhân, doanh nghiệp…

Bạn có thể tìm kiếm Proxy Server List, Transparent Proxy List, ProxyNova qua các trang cung cấp proxy miễn phí

4 loại Proxy server phổ biến hiện nay

đại diện minh bạch

Proxy trong suốt cho các trang web biết rằng đó là Máy chủ Proxy và nó sử dụng địa chỉ IP của người dùng để xác định yêu cầu web. Thông thường các doanh nghiệp, nơi công cộng hoặc cơ sở đào tạo thường sử dụng Proxy trong suốt để lọc nội dung độc hại, nơi người dùng có thể dễ dàng định cấu hình tên máy khách và máy chủ.

đại diện ẩn danh

Anonymous Proxy hay còn gọi là Proxy Anonymity, chúng sẽ không chuyển địa chỉ IP của người dùng cho website. Điều này cải thiện tính bảo mật, ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và ngăn trang web phân phối nội dung tiếp thị được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí của người dùng.

Đại diện bắt chước

Khác với Anonymous Proxy, thay vì gửi sai địa chỉ IP đến máy chủ web, một máy proxy mạo danh sẽ thực hiện chức năng bảo vệ hoàn toàn IP của người dùng. Do đó, người dùng có thể truy cập nội dung bị chặn từ một vị trí khác.

Proxy rất ẩn danh

Các proxy ẩn danh cao sẽ thay đổi định kỳ các địa chỉ IP xuất hiện trên máy chủ web và gây khó khăn cho việc theo dõi lưu lượng người dùng. Trong số các loại Proxy thì High Anonymous Proxy được đánh giá là phương pháp truy cập web an toàn và hiệu quả nhất.

Tính năng máy chủ proxy

Proxy máy chủ cung cấp 3 tính năng chính:

 • Tường lửa và lọc
 • chia sẻ liên kết
 • Bộ nhớ đệm

Tường lửa và lọc

Proxy máy chủ hoạt động ở lớp ứng dụng, lớp thứ 7 trong mô hình tham chiếu OSI và hỗ trợ lọc ứng dụng độc lập. Nếu được cấu hình đúng, nó sẽ cải thiện hiệu suất và bảo mật mạng. Proxy có những khả năng mà tường lửa thông thường không thể cung cấp.

Chức năng của Proxy Server là gì?
Máy chủ proxy hoạt động như một bức tường lửa

Chia sẻ kết nối với Proxy Server

Proxy Server là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để cung cấp khả năng truy cập Internet mở rộng. Thay vì chỉ định cho mỗi máy khách một kết nối Internet trực tiếp, tất cả các kết nối bên trong có thể lần lượt đi qua một hoặc nhiều proxy và kết nối bên ngoài.

Máy chủ proxy và bộ đệm

Có 3 hình thức cache trang web để cải thiện chất lượng dịch vụ mạng. Đầu tiên, tăng khả năng mở rộng và cải thiện băng thông mạng. Thứ hai, cải thiện khả năng đáp ứng của kết nối mạng với khách hàng. Cuối cùng, Proxy server caching có thể tăng khả năng truy cập nguồn ban đầu, các kết nối mạng trung gian khi chúng ngoại tuyến.

Ưu điểm của việc cấu hình Proxy Server

Bạn nên sử dụng Máy chủ Proxy vì nó mang lại những lợi ích sau:

 • Kiểm tra việc sử dụng internet của bạn: Các công ty và phụ huynh hiện nay chọn sử dụng proxy để kiểm soát và giám sát các trang web proxy Facebook, youtube mà nhân viên hoặc con cái của họ truy cập.
 • Tiết kiệm lưu lượng và cải thiện tốc độ mạng: Proxy sẽ lưu trữ các trang web có lưu lượng truy cập thường xuyên. Từ đó, nâng cao hiệu suất và tốc độ băng thông mạng
 • Bảo mật riêng tư: Một số máy chủ proxy sẽ tự động thay đổi địa chỉ IP của máy tính khi bạn truy cập các trang web. Vì vậy, máy chủ không biết ai đã thực hiện lần truy cập đầu tiên, giúp bạn giữ thông tin cá nhân và thói quen duyệt web của mình riêng tư hơn.
 • Tăng cường an ninh: Bạn có thể sử dụng cấu hình máy chủ proxy để mã hóa các yêu cầu web, chặn truy cập bên ngoài, hạn chế các cuộc tấn công và đánh cắp dữ liệu từ các nguồn độc hại.
 • Truy cập vào các nguồn dữ liệu bị chặn: Một số trang web sẽ hạn chế quyền truy cập và người dùng có thể sử dụng Proxy để thay đổi danh tính và truy cập các trang web đó.
Cấu hình Proxy Server để tăng cường bảo mật
Cấu hình Proxy Server tăng tính bảo mật cho người dùng khi truy cập Internet

Nhược điểm của cấu hình Proxy Server

Bên cạnh nhiều ưu điểm kể trên, một Proxy server cũng sẽ tồn tại một số rủi ro như sau:

 • Khi sử dụng Proxy miễn phí: Miễn phí thường có nghĩa là không cần đầu tư nhiều vào phần cứng hoặc mã hóa. Điều này có thể khiến bạn bị tấn công hoặc thông tin dữ liệu bị đánh cắp, chẳng hạn như số thẻ tín dụng… khi Proxy Server không đảm bảo tính năng bảo mật.
 • Không mã hóa: Một số máy chủ proxy không có mã hóa, giúp dễ đọc dữ liệu gửi đi. Do đó, hãy cân nhắc và sử dụng các Proxy Server có chức năng mã hóa để đảm bảo tính bảo mật.

Hướng dẫn cách cài đặt Proxy Server trên PC, điện thoại

Trong máy tính

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên máy tính và nhấn vào biểu tượng hình elip => Chọn đặt
 • Bước 2: Bấm vào Trình độ cao => hệ thống => Chọn phần Mở cài đặt nâng cao trên máy tính của bạn.
 • Bước 3: Trên thẻ Cấu hình proxy thủ công => Kéo thanh trượt Sử dụng máy chủ proxy QUA KHÔNG HOẠT ĐỘNG thông qua Tích cực => Nhập địa chỉ máy chủ proxy cần thay đổi => Click Cứu.
Cách cài đặt Proxy Server trên PC
Cách cài đặt Proxy Server trên PC, điện thoại trên máy tính

trên điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Proxy Server dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone, bạn có thể thực hiện tương tự trên điện thoại Android.

 • Bước 1: mở đặt => Tới WIFI => Bấm vào chữ Các của một mạng kết nối Wifi mà bạn đang sử dụng như hình bên dưới.
 • Bước 2: bấm vào mục Định cấu hình proxy kết thúc => chọn mục thủ công => Nhập lần lượt địa chỉ Máy chủ, số cổng và nhấp vào lưu và bạn đã hoàn tất.
Cách cài đặt Proxy Server trên điện thoại
Cách cài đặt Proxy Server trên PC, điện thoại với điện thoại

Bạn có thể sử dụng proxy tốc độ cao miễn phí thông qua các trang web cung cấp proxy miễn phí

Với những thông tin trong bài chắc hẳn bạn đã hình dung được proxy là gì rồi phải không? Nói một cách đơn giản, Proxy Server hoạt động như một cổng kết nối giữa người dùng và Internet để lọc và chặn các trang web hoặc nội dung trang web tùy theo nhu cầu của chính phủ hoặc nhà cung cấp dịch vụ, v.v. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất!

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Proxy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Proxy tốc độ cao free . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Giải mã bí ẩn nét duyên con gái điện biên, tìm bạn gái điện biên có số điện thoại 2022

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *