Chuyển đến nội dung chính

Sân 5 người đá bóng số mấy phù hợp? Theo dõi ngay!

Sân 5 người đá bóng dùng bóng size 4, được phủ hợp da lộn hoặc nỉ để tăng độ ma sát

Sân 5 người đá bóng số mấy phù hợp? Trên thực tế, sân thường nhỏ, mặt cứng và thi đấu tốc độ nhanh nên bóng size 4, không nảy, được phủ lớp da lộn hoặc nỉ. 

Bằng cách này tăng độ ma sát trong quá trình thi đấu. Mời bạn cùng Cakhia TV theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp chi tiết hơn băn khoăn sân 5 người đá bóng số mấy

Giải đáp sân 5 người đá bóng số mấy, có bao nhiêu người?

Bóng sử dụng cho sân 5 người thường có độ nặng nhất định để cầu thủ kiểm soát và di chuyển trong không gian hẹp. Vậy sân 5 người đá bóng số mấy phù hợp, có bao nhiêu thành viên được admin giải đáp ngay bên dưới đây:

Sân 5 người đá bóng dùng bóng size 4, được phủ hợp da lộn hoặc nỉ để tăng độ ma sát
Sân 5 người đá bóng dùng bóng size 4, được phủ hợp da lộn hoặc nỉ để tăng độ ma sát

Sân 5 người đá bóng số mấy phù hợp?

Sân 5 người hay mini là loại sân dành cho 5 cầu thủ mỗi đội. Thông thường sân có đặc điểm nhỏ, bề mặt cứng, thi đấu với tốc độ nhanh. Do đó, dùng bóng có size 4, không nảy và được phủ lớp nỉ hoặc da lộn nhằm tăng ma sát. Bằng cách này, thông số cụ thể như sau:

 • Trong lượng khoảng 400-440 gram.
 • Chu vi bóng tù 610-630 mm
 • Độ nảy từ 50-60 cm.
 • Độ thấm nước dưới 15%. 

Theo đó, bóng có độ nặng nhất định giúp cầu thủ kiểm soát và di chuyển trong không gian hẹp dễ dàng. Ngoài ra, với đặc trưng của bộ môn này như lối đá nhanh, thi đấu kỹ thuật, tư duy chiến thuật linh hoạt…. Vì thế, bóng cần có kích thước nhỏ để tương thích kích thước sân.

Tham Khảo Thêm:  Soi kèo Hà Lan vs Hy Lạp, 1h45 ngày 8/9 – Vòng Loại Euro

Bên cạnh đó, bóng nặng và cứng nên khi va phải rất đau. Vậy nên, cầu thủ khi sử dụng nên chú ý yếu tố an toàn, đặc biệt là thủ môn.

Xem thêm: Áo đấu MU 2013 tạo sự mới mẻ, mang tính thẩm mỹ cao

Bóng đá mini có mấy người?

Bóng đá mini có mấy người được khá nhiều fan hâm mộ quan tâm. So với bóng đá truyền thống đây là dạng bóng đá trong nhà chơi trên sân nhỏ hơn. Thông thường trên sân có 5 cầu thủ ở mỗi đội kể cả thủ môn.

Mặt khác, sân có kích thước khoảng 25mx16m. Tuy nhiên, số lượng cầu thủ và kích thước sân sẽ khác nhau phụ thuộc quy định mỗi giải đấu, địa phương.

Kích thước tiêu chuẩn với khu vực trên sân bóng 5 người

Sau khi tìm hiểu sân 5 người đá bóng số mấy fan hâm mộ nên theo dõi kích thước tiêu chuẩn các khu vực trên sân trong bảng sau:

Sân bóng 5 người cần có đường giới hạn rõ ràng
Sân bóng 5 người cần có đường giới hạn rõ ràng
Tiêu chí Chi tiết

✔ Đường giới hạn

Đường giới hạn trên sân bóng mini cần kẻ rõ ràng, bề rộng là 8cm. Cụ thể:

 • Đường biên ngang tức là đường giới hạn theo chiều ngang sân. 
 • Đường biên dọc được hiểu là giới hạn chiều dọc sân. 
 • Đường giới hạn giữa sân hiểu là đường kẻ theo hết chiều ngang sân cỏ nhân tạo.
 • Ở giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm và lấy làm tâm, kẻ vòng tròn bán kính 3m. 

✔ Khung phạt đền, thay cầu thủ dự bị

 • Khung phạt đền: Từ biên ngang của từng phần sân bạn lấy 2 cột dọc cầu môn làm tâm và kẻ ¼ đường tròn bán kính 6m. Đồng thời, nối điểm cuối đoạn thẳng dài 3,16m song song, cách đều đường biên ngang 6m. 
 • Khu vực thay cầu thủ dự bị: Nằm trên đường biên dài 5m và cách đường giới hạn nửa sân 5m. Vị trí này xác định bởi 2 đoạn vuông góc với đường biên dọc dài 80cm. 

✔ Cầu môn

Giữa đường biên ngang có khung thành gồm 2 cột dọc vuông mặt sân, cách 3m nối với nhau bằng xà ngang. Đồng thời, khu vực này cách mặt sân 2m tính từ mép dưới xà. Ngoài ra, bề dày và rộng của cột dọc, xà ngang 8cm. 

 • Kích thước cầu môn là 3m x 2m x 1m.
 • Lưới khung thành gắn vào khung thành có màu trắng nhằm bảo đảm bóng không thể chui qua. 
Tham Khảo Thêm:  Soi kèo Luton vs West Ham, 2h00 ngày 2/9 – Ngoại Hạng Anh

Kết luận

Tóm lại, bóng dành cho sân 5 người size 4, không số và không nảy, được phủ lớp da lộn hoặc nỉ. Qua đó, giúp cầu thủ chơi tự do, thoải mái. 

Tin chắc rằng với những chia sẻ bên trên giúp bạn biết sân 5 người đá bóng số mấy. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm tin tức mới nhất nhé.


 Giàng A Páo
Giàng A Páo sinh ra vào ngày 19 tháng 7 năm 1996 tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Anh không được đào tạo qua trường lớp, nhưng niềm đam mê bóng đá đã giúp anh chinh phục đam mê của mình và đến với công việc bình luận viên bóng đá. Trở thành blv hút khách tại Cà khịa TV là một điều thành công lớn đối với anh. Giàng A Páo bắt đầu sự nghiệp bình luận của mình tại Cakhia TV , một website trực tuyến phát sóng các trận đấu bóng đá không bản quyền. Được thành lập vào năm 2019 với mong muốn mang đến cho người hâm mộ một địa chỉ xem bóng đá miễn phí đáng tin cậy, Cakhia TV nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.