Rate this post

Được trang bị thiết bị lọc và khử trùng tuần hoàn

Bể bơi phải được trang bị thiết bị lọc, khử trùng nước tuần hoàn, đáp ứng yêu cầu xử lý nước đạt chất lượng. Các thiết bị lọc – tiệt trùng tuần hoàn, vệ sinh bể bơi phải đầy đủ, nguyên vẹn, phải có hệ thống kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa và lưu trữ hồ sơ thường xuyên. Nếu phát hiện sự cố, cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời, đồng thời thực hiện các biện pháp khẩn cấp trong trường hợp không đảm bảo hoạt động bình thường của các thiết bị khác nhau và giữ chúng ở tình trạng tốt.

hệ thống khử trùng nước tuần hoàn

Việc lựa chọn thiết bị lọc – khử trùng nước – làm sạch bể tuần hoàn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  1. Thiết bị đơn giản, an toàn và đáng tin cậy, dễ sử dụng và bảo trì;
  2. Phép đo của thiết bị đo là chính xác và linh hoạt và có thể điều chỉnh được;
  3. Hệ thống định lượng có thể được điều khiển tự động, an toàn và đáng tin cậy;
  4. Cần cung cấp ít nhất một bộ máy khử trùng bằng clo dự phòng, máy tiệt trùng phải có nguồn cung cấp nước ổn định và không bị gián đoạn, đồng thời việc vận hành và dừng máy tiệt trùng phải đi kèm với việc khởi động và dừng máy bơm nước.theo chu kỳ.

Làm thế nào để sử dụng chất khử trùng hồ bơi?

Các loại hóa chất vệ sinh, tẩy rửa hồ bơi phù hợp và đáp ứng các tiêu chí sau:

  1. Khả năng khử trùng mạnh và chức năng khử trùng liên tục;
  2. Không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường, không làm thay đổi chất lượng nước trong bể bơi;
  3. Có rất ít hoặc không có kích ứng trong cơ thể con người;
  4. Ít ăn mòn kết cấu, thiết bị và đường ống.
Xem thêm :   Hướng dẫn khử trùng nhà khu vực chung cư mùa dịch

làm sạch hồ bơi

Phương pháp khử trùng nước bể bơi

1. Sự cần thiết của việc khử trùng, làm sạch hồ bơi bằng các chất khử trùng có chứa clo.

Hiện nay, clo diệt khuẩn dùng trong bể bơi là: clo lỏng, bột tẩy, nước tẩy, clo mạnh (TCCA), …. Tuy nhiên bột tẩy có cặn gây tắc nghẽn đường ống và ảnh hưởng đến chất lượng nước, vì vậy việc sử dụng nó nên được hạn chế. Clo trong nước tẩy thường không ổn định và lượng clo khả dụng của nó sẽ giảm dần khi bị tác động bởi các yếu tố như môi trường, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và thời gian bảo quản.

Khi clo lỏng được sử dụng để khử trùng, cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa rò rỉ, bao gồm các phòng xử lý nước phải được đặt cách xa bể bơi và có thiết bị độc lập và phải có hệ thống báo động khẩn cấp trong phòng; Clo lỏng nên được thêm tự động bằng máy hút bụi và trộn với nước hồ bơi. Clorua mạnh (TCCA) phân hủy chậm trong nước để giải phóng axit hypochlorous và chất xyanurat còn lại giúp ổn định lượng clo có sẵn trong nước. Nó không độc hại và ổn định.

Trong những năm gần đây, một số lượng đáng kể các bể bơi đã sử dụng TCCA làm chất khử trùng. Để đảm bảo hồ bơi luôn sạch sẽ và không còn vi khuẩn, cần sử dụng một lượng clo thích hợp. Chỉ số clo lý tưởng được khuyến nghị cho bể bơi là 0,6 – 1,5 mg/l và thời điểm sử dụng thuốc tốt nhất là trước khi cho khách vào bể từ 1 – 2 tiếng. Khi hồ bơi mở cửa, lượng clo dư trong nước hồ bơi nên được đo và ghi lại thường xuyên.

2. Nếu có điều kiện và nhu cầu, có thể dùng ozon, tia cực tím hoặc các phương pháp khử trùng khác. Khi khử trùng bằng ozone hoặc tia cực tím, phải thêm clo để duy trì tính liên tục của quá trình khử trùng.

Xem thêm :   Luyện Tập Chung Chương 1, Toán Lớp 5 Trang 31, 32 Luyện Tập Chung

3. Ngăn chặn sự phát triển của tảo trong hồ nhân tạothêm 0,25-0,5mg/L đồng sunfat vào nước hồ bơi (2-3kg trên 1000m3 nước), và liều lượng tối đa khi phát hiện tảo không được vượt quá 1,0mg/L, 1-2 lần một tháng là tốt hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa chất khử trùng

Thuốc khử trùng nên được mua từ các nhà sản xuất hoặc đại lý được cấp phép đầy đủ. Nó là cần thiết để tạo ra một hệ thống chấp nhận và đăng ký trong quá trình mua hàng.

Chất khử trùng và chất tẩy rửa hồ bơi phải được niêm phong và bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng, khô, mát và tối. Xây dựng hệ thống hồ sơ nghiệm thu hóa chất khử trùng trong và ngoài kho, hồ sơ chi tiết về tên, số lượng, xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, yêu cầu đóng gói, chứng nhận,… được phân loại và lưu trữ theo thời gian bảo quản.

Mặc quần áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay cao su trong quá trình khử trùng và tránh tiếp xúc trực tiếp với da và niêm mạc. Nếu có thể, hãy đeo khẩu trang và kính bảo hộ trong quá trình chuẩn bị.

Làm sạch và khử trùng nước hồ bơi

Ngoài việc cung cấp nước sạch và khử trùng bằng thiết bị lọc hay hóa chất tẩy rửa thì khu vực xung quanh bể bơi và các thiết bị dùng chung cũng cần được quan tâm. phát sinh các loại vi khuẩn, vi rút gây nhiễm bẩn và làm ô nhiễm nước bể bơi.

>> Xem thêm bài viết:

Cách tự sửa vòi bị rò rỉ

Kiểm soát vệ sinh công nghiệp và những điều cần lưu ý

Dịch vụ vệ sinh, khử trùng nhà cửa

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu phương pháp làm sạch và khử trùng nước bể bơi . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *