Rate this post

Nếu như ở Mỹ và các nước Châu Âu, Twitter là mạng xã hội nổi tiếng được yêu thích và có số lượng người dùng lớn thì ở Việt Nam, Twitter lại chưa được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nền tảng mạng xã hội với hơn 313 triệu người dùng hoạt động hàng tháng này là “mảnh đất” tiềm năng mà mọi doanh nghiệp marketing nên khai thác. Hãy cùng tìm hiểu Twitter là gì?? Cách tạo tài khoản và sử dụng Twitter cho người mới qua bài viết dưới đây!

Twitter là gì?
Twitter là gì? Cách tạo tài khoản đăng ký và sử dụng Twitter cho người mới

Twitter là gì?

Twitter là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng đọc, gửi tin nhắn và cập nhật các tin nhắn nhỏ – một loại tiểu blog có giới hạn tối đa là 280 ký tự.

Twitter là gì? Cách đăng ký Twitter
Twitter là gì?

Twitter được thành lập vào năm 2006 bởi Evan Williams, Jack Dorsey, Biz Stone và Noah Glass, Twitter đã trở thành một trong những mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến nhất trên toàn thế giới. Trụ sở hiện tại của Twitter được đặt tại San Francisco và có hơn 25 văn phòng trên khắp thế giới.

Twitter có lượng tương tác lớn, đều đặn và nhất quán với hơn 500 triệu tweet được đăng hàng ngày. Trong đó, hơn 330 triệu người đang hoạt động hàng tháng (theo thống kê cuối năm 2019).

Twitter hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Twitter miễn phí và có thể bắt đầu chia sẻ tin tức hoặc câu chuyện của mình với tối đa 140 ký tự trên bảng tin. Bài đăng của bạn có thể bao gồm hình ảnh, video, GIF hoặc cuộc thăm dò bằng nhiều biểu tượng cảm xúc được nhúng.

Mặc dù nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng Twitter làm mạng xã hội chính, nhưng ở nước ta Twitter nổi tiếng của Việt Nam hiếm khi được sử dụng. Chính sự đơn giản đã làm cho twitter thành công.

Twitter dùng để làm gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người dùng kết nối mọi người trên khắp thế giới bằng cách viết và đọc nội dung giới hạn trong 140 ký tự và hình ảnh họ tải lên.

Hạn chế của Twitter là nó chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự. Vì vậy, Twitter không thể giống như Facebook – nơi bạn có thể đăng một bài trạng thái dài. Twitter cũng không có album ảnh như Facebook.

Twitter giống như một kênh thông tin, cho phép người dùng khám phá những câu chuyện liên quan đến tin tức, sự kiện lớn nhất, nóng nhất hiện nay. Ngoài ra, các nhóm PR và nhà tiếp thị có thể sử dụng Twitter để nâng cao nhận thức về thương hiệu của khách hàng và quảng bá sản phẩm của họ.

Các tính năng trên Twitter

 • tiếng riu ríu: Những mẩu tin nhắn nhỏ chứa thông điệp mà người dùng muốn chia sẻ lên mạng xã hội Twitter. Lưu ý, một tin nhắn dài tối đa 140 ký tự trở xuống được nhập vào hộp thoại hỏi “Chuyện gì đang xảy ra?”.
 • Tweet lại: Hành động chia sẻ tweet của bạn hoặc của người khác với những người theo dõi bạn.
 • Tiếp theo: Hành động theo dõi các chia sẻ và tweet của những người dùng khác trên mạng xã hội Twitter. Bất cứ khi nào người dùng mà bạn đang theo dõi chia sẻ một tweet, bạn cũng như nhiều người dùng khác theo dõi người dùng đó có thể nhận được thông báo về tweet đó.
 • Tiếp theo: Trạng thái khi người dùng đang theo dõi ai đó trên Twitter.
 • Hủy theo dõi: Khác với Follow, đây là nút chức năng cho phép bạn Unfollow một người dùng cụ thể.
 • Tìm kiếm: Là thanh tìm kiếm thông tin có trên Twitter. Bạn có thể sử dụng cách nhắc ai đó bằng cú pháp @tên người, trang được nhắc đến hoặc hashtag#tên.
Xem thêm :   Khiếp Vía Với Những Câu Chửi Có Văn Hóa, Những Câu Chửi Khéo Chất Như Nước Cất
Các tính năng trên Twitter
Chức năng chèn hashtag trên Twitter
 • Dấu thăng: Là chức năng đặc biệt cho phép người dùng kết hợp các tweet có cùng nội dung chứa hashtag này vào một trang. Ví dụ, khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm #nauan, bạn sẽ nhận được tất cả các tweet đặt hashtag này trong tweet đó.
 • danh sách: Danh sách các nhóm mà bạn tham gia trên Twitter.
 • Chủ đề đang được chú ý (Popular Topics): Danh sách 10 chủ đề phổ biến nhất được người dùng tweet trên Twitter.

Cách sử dụng Twitter thông qua một số thuật ngữ chính

Viết tweet

Cách sử dụng Twitter rất đơn giản, cách tweet trên Twitter hay cách viết tweet trên Twitter bấm vào biểu tượng có dòng chữ Chuyện gì đang xảy ra (Chuyện gì đang xảy ra) hoặc chạm vào biểu tượng Tweet ở góc trên cùng bên phải của màn hình để tạo một tweet mới.

Bạn chỉ có thể nhập tối đa 140 ký tự Bao gồm nội dung mà bạn quan tâm, có thể đề cập đến ai đó với cú pháp @tên của người được đề cập, liên kết bên ngoài hoặc thêm liên kết khác. Đã chụp ảnh hoặc GIF, bình chọn khám phá tốt địa điểm ghi âm và biểu tượng cảm xúc.

Tweet lại

Tính năng này tương tự như nút Share trên Facebook, khi retweet, bạn có thể chia sẻ những dòng tweet mà bạn thấy thú vị lên trang cá nhân của mình.

Theokin

Để theo dõi những người cụ thể, hãy nhập tên của họ hộp tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào tên của họ, bạn sẽ được đưa đến trang hồ sơ của họ, nơi bạn có thể xem hồ sơ của họ.

Ở đó, nhấp vào “Màn hình” bên phải là bạn đã bắt đầu theo dõi họ – điều này có nghĩa là mọi tweet họ đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.

Cách gửi tin nhắn trên Twitter
Cách gửi tin nhắn trên Twitter

Gửi tin nhắn trực tiếp

Không chỉ cho phép người dùng đăng tải các tweet công khai, Twitter còn có chức năng hỗ trợ người dùng tạo các cuộc trò chuyện bí mật thông qua chức năng nhắn tin. Bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư trực tiếp cho bất kỳ ai trên Twitter, thường là những người đang theo dõi bạn hoặc đang theo dõi bạn.

Hướng dẫn cách tải, đăng ký và sử dụng Twitter bằng tiếng Việt

Khi đã hiểu Twitter là gì và muốn sử dụng mạng xã hội này, bạn có thể sử dụng liên kết . Ngoài ra, nếu muốn sử dụng Twitter trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể tải về theo link dưới đây:

Để có thể sử dụng mạng xã hội Twitter, bạn phải đăng ký một tài khoản Twitter cá nhân. Các bước đăng ký Twitter bằng tiếng Việt bao gồm:

 • Bước 1: Mở ứng dụng hoặc truy cập trang web Twitter, nhấp vào “Tạo tài khoản”, sau đó nhập tên và số điện thoại của bạn để tạo tài khoản Twitter, sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.
 • Bước 2: Chọn nút “Tiếp theo” và xác nhận đúng tên, số điện thoại, sau đó bấm “đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập mã mà Twitter đã gửi đến số điện thoại của bạn và bấm “tiếp theo”.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu muốn tạo (mật khẩu ít nhất 6 ký tự).
 • Bước 5: Tải lên ảnh hồ sơ của bạn và nhập mô tả về bản thân để hoàn tất việc tạo tài khoản Twitter mới.
Xem thêm :   Số đoàn viên tham gia chiến dịch điện biên phủ 1954, chiến thắng điện biên phủ 1954

Tại sao sử dụng Twitter để quảng cáo hiệu quả?

Nếu đã hiểu rõ Twitter là gì, bạn hoặc các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng nền tảng này như một công cụ marketing hiệu quả. Dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng twitter để tiếp thị ngay từ đầu.

Tại sao sử dụng Twitter để quảng cáo?
Twitter cho phép bạn tiếp cận và quảng bá sản phẩm tới khách hàng

Xây dựng thương hiệu của bạn trên Twitter

Chỉ cần có mặt trên Twitter, bạn có thể tăng tương tác với người tiêu dùng, trò chuyện để hiểu khách hàng thực sự muốn gì, cần gì và suy nghĩ hiện tại để cải thiện hơn nữa dịch vụ, sản phẩm của mình. Việc thường xuyên tương tác, trả lời phản hồi từ khách hàng đã tạo nên “tiếng nói” thu hút người theo dõi theo phong cách của thương hiệu mà bạn đang cố gắng xây dựng. Hoặc Twitter của bạn sẽ giống như một nền tảng phát sóng – nơi bạn truyền tải thông điệp của công ty và quảng bá sản phẩm.

Những hành động này sẽ dễ dàng tăng khả năng hiển thị kinh doanh và cơ hội để doanh nghiệp có được nhiều khách hàng hơn.

Sử dụng Twitter để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Twitter cho phép bạn theo dõi bất kỳ tài khoản nào khác. Sử dụng Tìm kiếm trên Twitter, bạn có thể tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh của công ty mình, mọi người đang nói gì về một chủ đề nhất định, cho phép bạn học hỏi từ điểm mạnh của từng người.

Bằng cách tham gia Twitter, bạn sử dụng nó để tiếp cận và giao tiếp với những người dùng khác có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn thay vì chỉ spam sản phẩm của bạn. Bạn có thể trình bày và phát triển nhiều hình ảnh thu hút khách hàng tiềm năng của mình và thay đổi thương hiệu của bạn để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Tương tác với khách hàng trên Twitter

Twitter marketing là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có cơ hội tương tác với khách hàng tiềm năng. Khi sử dụng Twitter, bạn có thể chia sẻ những thông tin có giá trị được khách hàng quan tâm vào những thời điểm quan trọng nhất, chẳng hạn như Flash Sale, Thứ Sáu Đen, v.v.

Ngoài ra, Twitter còn là nơi bạn có thể lấy nhận xét, phản hồi từ khách hàng, họ thích hay không thích gì về công ty bạn, họ cảm thấy thế nào về thương hiệu của bạn và có những đề xuất. Bạn cần cải thiện điều gì, tại sao…

Tăng doanh số bán hàng với Twitter

Theo một cuộc khảo sát do Constant Contact thực hiện, 60% người theo dõi thương hiệu có nhiều khả năng mua hoặc giới thiệu sản phẩm sau khi theo dõi thương hiệu đó. Tư cách thành viên Twitter tăng cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin giải thích Twitter là gì để giúp bạn hiểu rõ hơn. Mạng xã hội Twitter. Khi biết cách sử dụng các tính năng tuyệt vời giống như trên Twitter, bạn có thể tận dụng nền tảng mạng xã hội này để kết bạn, nhận thông tin hữu ích mới cũng như bán, quảng bá sản phẩm hoặc kinh doanh cá nhân, nhằm tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả. Tại sao không thử tải xuống, tạo một tài khoản Twitter để giao tiếp với mọi người?Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Twitter là gì? Cách tạo tài khoản đăng ký và sử dụng Twitter cho người mới dùng . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *