Rate this post

Hiện đã triển khai đến 100% giáo viên dạy được tiếp cận với những bộ sách giáo khoa mới thông qua các tác giả trực tiếp giới thiệu.

Bạn đang xem: Ưu nhược điểm bộ sách chân trời sáng tạo

Nên tiếp thu có chọn lọc

Việc tổ chức rất bài bản và đáng học tập. Nội dung các bộ sách đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nhưng tôi bận tâm đến rất nhiều điều khác.

Tôi là giáo viên THCS, đồng thời là một phụ huynh có con học lớp 1 năm trước. Khi nhà trường chọn sách giáo khoa mới, chúng tôi rất tin tưởng vào sự lựa chọn của thầy cô.

*

Nhưng khi đó, bộ sách Cánh Diều được giới truyền thông quan tâm đặc biệt, vạch lá tìm sâu, thì chúng tôi rất hoang mang: Liệu chương trình mới có vấn đề gì hay không? Sách mới khó học quá Bởi những điều truyền thông nêu lên đều là sự thật về sạn của ngữ liệu bộ sách Cánh Diều. Nhưng qua một thời gian, chúng tôi cũng băn khoăn: tại sao chỉ có Cánh Diều có sạn? Vậy các bộ sách khác thì sao? Chả lẽ hoàn hảo đến mức không tì vết? Câu chuyện sách lớp 1 là chủ đề bàn tán sôi nổi của các phụ huynh trong mọi nơi, kể cả lúc ăn cỗ, hội họp, gặp mặt. Tôi có mấy người bạn con học lớp 1 của trường không chọn bộ Cánh Diều. Họ cũng kêu khó, kêu có vấn đề này vấn đề kia Tôi mượn xem thì thấy đúng như vậy. Chúng tôi bảo nhau: Thôi thì chương trình mới ra, bao giờ chả có những điều cần chỉnh sửa. Miễn sao họ tiếp thu và chỉnh lý để khi tái bản sẽ tốt hơn. Nhưng dần dần, chúng tôi nhận thấy: tại sao sách nào cũng có sạn mà truyền thông lại chỉ tập trung vào Cánh Diều?.

Chợt nhớ năm ngoái, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của NXB Gbaigiangdienbien.edu.vn có tới 37 trang lỗi sai, cần phải sửa chữa ngay, nhưng cho đến nay, thầy trò lớp 1 của bộ sách này và ba bộ sách của NXB GD VN cũng chưa được sửa chữa như bộ Cánh Diều.

Và bây giờ, thầy trò dạy bốn bộ sách của NXB GD VN vẫn đang phải dạy và học sách lỗi. Đó là điều đáng tiếc. Từ băn khoăn đó, tôi rất nghiêm túc khi nghe tiếp thu chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới, chăm chú theo dõi các tác giả giới thiệu tất cả các bộ sách lớp 6 dự kiến sẽ đưa vào giảng dạy trong năm học 2021-2022. Tôi nhận thấy một vài điều:

Thứ nhất: Trước khi tập huấn, các nhà trường được phát 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo. (Trong khi chương trình là tiếp cận cả 3 bộ sách, nhưng không thấy phát sách Cánh Diều). Chúng tôi muốn có sách Cánh Diều chỉ biết qua link sách mềm hoặc phải tự tìm nguồn khác.

*

SGK Ngữ văn lớp 6 Cánh Diều

Sau buổi tiếp thu trực tuyến, chúng tôi được tham dự rất nhiều buổi tiếp thu trực tiếp (đặc biệt bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và toàn bộ 8 quyển sách Tiếng Anh). Bộ Chân trời sáng tạo giới thiệu qua loa khoảng 5 phút cuối cùng (trong thời lượng 1 ngày). Chúng tôi lại càng băn khoăn: sao không thấy Cánh Diều đi trao đổi trực tiếp?

Trong các buổi đó, người giới thiệu (hoặc tác giả) đều nói lên những ưu điểm của từng cuốn sách. Ngoài bản cứng, chúng tôi còn được tiếp cận bản mềm của tất cả các bộ sách. Phương châm của chúng tôi là bỏ qua hết những thắc mắc băn khoăn cá nhân, việc chọn sách điều đầu tiên là phải vì học trò. Tuy Cánh Diều không trao đổi trực tiếp, nhưng chúng tôi đã đọc và cảm nhận, đưa ra thảo luận trong nhóm, tổ chuyên môn, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa của trường bỏ phiếu và đã quyết định lựa chọn sách Cánh Diều.

Về hình thức: Tất cả các bộ sách đều hấp dẫn, bắt mắt. Khi lật mở bên trong, bằng cảm quan, chúng tôi nhận thấy bộ sách Cánh Diều gần gũi, cấu trúc hợp lý, sắp xếp khoa học, các ngữ liệu gần gũi với cuộc sống.

Nội dung có tính kế thừa bộ sách cũ, nhưng lại giảm tải và có nhiều đổi mới tích cực, giáo viên có thể vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực hiệu quả phù hợp với xu thế chung, phần đổi mới cũng rất vừa sức với học sinh, dễ dạy dễ học. Nguồn tài nguyên giáo dục đa dạng phong phú, phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi, thích hợp với mọi vùng miền.

Một lý do nữa: Trong giáo dục, chúng ta vẫn kêu gọi xã hội hoá để giảm bớt gánh nặng ngân sách cho Nhà nước. Thì Cánh Diều là bộ sách xã hội hoá đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này, hoàn toàn không sử dụng vốn của Nhà nước. Điều này có thể lý giải phần nào việc Kết nối tri thức với cuộc sống đã in luôn giá tiền trên bìa sách, còn Cánh Diều thì đề sách không bán, và Chân trời sáng tạo để trống phần giá.

Chúng tôi thấy sách Cánh Diều do giáo sư Nguyễn Minh Thuyết chủ biên (Ông cũng là tổng chủ biên chương trình sách giáo khoa mới) nên rất sát với yêu cầu của chương trình đổi mới. Cho con học sách Cánh Diều, chúng tôi hoàn toàn yên tâm. Sách Cánh Diều lớp 1 đã từng bị đánh hội đồng, nhưng các nhà biên soạn đã rất cầu thị tiếp thu và nhanh chóng khắc phục những nhược điểm để hoàn thiện hơn. (Có thể nói là vàng ròng đã qua thử lửa).

Bộ sách nào cũng có những ưu nhược điểm nhất định, nhưng với quan điểm một chương trinh nhiều bộ sách như hiện nay, nguồn học liệu của giáo viên và học sinh rất mở, phong phú. Giáo viên có thể chọn 1 bộ để dạy nhưng vẫn có thể tham khảo bộ khác để làm phong phú thêm nguồn học liệu của mình. Mặt khác, quan điểm một chương trình, nhiều bộ sách cũng mang lại sự cạnh tranh lành mạnh, buộc các tác giả phải bỏ nhiều tâm huyết vào đứa con tinh thần của mình để đưa sách đến được tay thầy và trò các trường.

Chọn Cánh Diều, nhưng chúng tôi vẫn luôn mong muốn có thêm nhiều bộ sách thật sự đáp ứng được mong mỏi của thầy và trò, để việc dạy và học được thuận lợi, và cũng đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục, thực hiện được phương châm một chương trình , nhiều bộ sách.

Thời điểm lựa chọn sách giáo khoa đang ở giai đoạn nước rút, chỉ vài tháng nữa thôi, từng tỉnh thành sẽ biết con em mình được học bộ sách nào. Nhưng giá như chia nhỏ ra, mỗi quận huyện được quyền chọn lựa, thì sẽ sát với thực tế vùng miền, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều.

MÔN HỌC/HĐGD- TÁC GIẢ BỘ SÁCH ƯU ĐIỂM(Ghi rõ ưu điểm theo 4 tiêu chí) HẠN CHẾ(có minh chứng cụ thể) THỨ TỰ LỰA CHỌN(với từng môn học, HĐGD đánh số thứ tự ưu tiên, bắt đầu từ số 1 là ưu tiên cao nhất) MÔN TOÁN Tác giả: Hà Huy Khoái (Tổng Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống – Nội dung từng bài học liên kết với nhau, mạch kiến thức được dàn trải đều cho các tiết học. Tạo cơ hội phát triển năng lực, phẩm chất HS.– Hình thức trình bày phong phú, kênh hình rõ nét.– Phát triển phẩm chất và năng lượng của người học 1. Các câu hỏi, câu lệnh, nhiệm vụ học tập trong các bài học* SGK Toán 2 Tập 1 :Bài 17 ( T69 ) Thực hành và thưởng thức với những đơn vị chức năng kg và lít : Bài 4 : Cần nói rõ rót nước đều vào những cốc và những cốc nước đều như nhau .
Xem thêm :   Hịch Tướng Sĩ - Giáo Án Ngữ Văn 8 Sách Cũ Word Và Ppt Tiết 103104

Bài 19 (T75): Phép cộng (có nhớ) số có hai chữ số với số cá một chữ số: Bài 3: Cần lấy ngữ liệu thực tế hơn và điều chỉnh phần yêu cầu: “Hãy tìm kết quả các phép tính giúp Việt nhé”

2. Về tính đúng chuẩn, khoa học và sự tương thích của những ngữ liệu / hình ảnh trong bản mẫu sách giáo khoa với đối tượng người tiêu dùng học viên :* Tập 1 :Hình thức trình diễn tóm tắt ( Trang 51 ) chưa bảo vệ .Từ ngữ trong sách cần trình diễn đúng quy tắc Tiếng Việt ( Trang 72 )QC

*

Tôm Khô Vinh Kim – Đặt Sản Trà Vinh

Từ ngữ sử dụng trong ngữ liệu nên thay thế sửa chữa bằng từ ngữ khác dễ hiểu hơn với học viên ( Trang 89 )* Tập 2 :Từ ngữ trong sách cần trình diễn đúng quy tắc Tiếng Việt ( Trang 70 ; trang 82 ; trag 85 … )Bài 56 : ( T71 ) Giới thiệu tiền Nước Ta : Phần khám phá ra mắt những tờ tiền Nước Ta : Cần thay thế sửa chữa những tờ tiền 100 đồng ; 200 đồng ; 500 đồng. ( Các tờ tiền đưa ra lúc bấy giờ không còn lưu hành )

Tác giả: Trần Nam Dũng (Tổng Chủ biên) Chân trời sáng tạo Hình thức trình bày bộ sách cân đối, hài hòa giữa kênh chữ và kênh hình, hệ thống kí hiệu, biểu tượng, kiểu chữ, cỡ chữ.– Các phẩm chất chịu khó, trung thực, nghĩa vụ và trách nhiệm được hình thành qua quy trình “ làm toán ”, đặc biệt quan trọng qua việc xử lý yếu tố .

– Chú trọng phát triển năng lực và phẩm chất Toán học cho HS.

– Sách tiếp cận người học theo “ cách học sinh học toán ”, tương thích với sở trường thích nghi và năng lượng cá thể .– Chú trọng tính ứng dụng tích hợp với những môn học của lớp 2, đặc là hoạt động giải trí thực hành thực tế và thưởng thức giúp HS tăng trưởng năng lượng .

Tác giả: Đỗ Đức Thái (Tổng Chủ biên) Cánh diều Sách được thiết kế theo chủ đề giúp giáo viên linh hoạt hơn trong giảng dạy tùy theo thực tế của lớp học.– Hình ảnh sinh động, bảo vệ tính thẩm mĩ .– Nội dung sách giáo khoa bảo vệ tính thừa kế, ngôn từ và phương pháp biểu lộ tương thích với văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, địa lý của địa phương, bảo vệ tính mềm dẻo, hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, bổ trợ nội dung tương thích, sát với địa phương. Hệ thống câu hỏi, bài tập tương thích . – Kênh số và kênh chữ chưa phù hợp.– Nội dung 1 số ít bài chưa có tính khoa học . MÔN TIẾNG VIỆT Tác giả: Bùi Mạnh Hùng (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống – Cấu trúc sách giáo khoa có đủ các thành phần cơ bản sau: phần, chương hoặc chủ đề; bài học; giải thích thuật ngữ; mục lục.– Sách giáo khoa được trình diễn mê hoặc, cân đối, hòa giải giữa kênh chữ và kênh hình ; bảo vệ tính thẩm mĩ .– Bảo đảm đúng mực, khách quan, đồng nhất và tương thích với trình độ học viên .– Các bài học kinh nghiệm tạo điều kiện kèm theo cho giáo viên vận dụng sáng tạo những giải pháp và hình thức tổ chức triển khai dạy học lấy học viên làm TT ; khuyến khích học viên tích cực, dữ thế chủ động, sáng tạo .– Ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu. Các lao lý về chính tả, những chữ viết, những kí hiệu đúng theo lao lý của Bộ, biểu lộ đúng chuẩn nội dung cần trình diễn, tương thích với lứa tuổi học viên .– Các bài học kinh nghiệm biểu lộ đúng, đủ, rõ mức độ phân phối nhu yếu cần đạt về phẩm chất, năng lượng của học viên và nhu yếu về nhìn nhận tác dụng giáo dục được lao lý trong chương trình môn học . Số lượng văn bản thơ nhiều.Phần luyện nói khó so với học viên Tác giả: Bùi Mạnh Hùng (Tổng Chủ biên) Chân trời sáng tạo – Bố cục cấu trúc rõ ràng khoa học.– Sách giáo khoa được trình diễn mê hoặc, cân đối, hòa giải giữa kênh chữ và kênh hình ; bảo vệ tính thẩm mĩ ; tạo được sự hứng thú cho học viên .– Lượng kiến thức và kỹ năng truyền thụ tương thích với học viên gắn liền với những hoạt động giải trí trong đời sống. Bài tập đọc tích hợp với hình ảnh minh họa tương thích .– Câu hỏi đưa ra cho mỗi nội dung hoạt động giải trí. lượng kỹ năng và kiến thức tương thích . Phần vận dụng của một số bài khó đối với học sinh:Ví dụ : SGK – TV2 ( tập 1 ) trang 25 .Đọc một bài về trẻ nhỏa ) Chia sẻ về bài đọc đó ?b ) Viết vào phiếu đọc sách những điều em đã san sẻ ?– Nội dung của từng phân môn chưa rõ ràng từng phần dẫn đến học viên chưa nhận ra được đơn cử . Tác giả: Nguyễn Minh Thuyết (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Cánh diều – Cấu trúc sách giáo khoa có đủ các thành phần cơ bản sau: phần, chương hoặc chủ đề; bài học; giải thích thuật ngữ; mục lục.– Nguồn tài nguyên vốn có trong SGK phong phú và phong phú và đa dạng .

 Hình ảnh rõ ràng, sinh động, gần gũi, học sinh dễ quan sát.

– Phần kể chuyện khó với học sinh.– Chủ đề luyện nói lặp lại nhiều lần. MÔN ĐẠO ĐỨC Tác giả: Nguyễn Thị Toan (Tổng Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí 1, 2, 3, 4 1 Tác giả: Phạm Quỳnh (Chủ biên) Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục Nội dung sách giáo khoa chú trọng đến việc rèn cho học sinh khả năng tự học, tự tìm tòi kiến thức, vận dụng kiến thức thông qua các nhiệm vụ học tập đặt ra trong mỗi bài học. Kênh chữ hơi nhiều: Bài 4 phần luyện tập (trang 22), Bài 7: Tôi sạch sẽ, phần luyện tập bài 2 (trang 36) 3 Tác giả: Lưu Thu Thủy (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Cánh diều Các bài học trong sách giáo khoa được thiết kế, trình bày đa dạng các hoạt động, tạo điều kiện cho giáo viên lựa chọn được hình thức dạy học phù hợp. Tranh và cỡ chữ một số bài hơi nhỏ so với học sinh lớp 2. 2 MÔN TNXH Tác giả: Vũ Văn Hùng (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí 1, 2, 3, 4 1 Tác giả: Mai Sỹ Tuấn (Tổng Chủ biên) Cánh diều Sách giáo khoa được trình bày đảm bảo tính thẩm mĩ, tạo hứng thú cho học sinh và phù hợp với đặc trưng môn học. Bài 5: Trường học của em

Hình ảnh nhỏ, chữ rõ nét (Các phòng học và các phòng khác) (Trang 34, 35)

2 Tác giả: Đỗ Xuân Hội (Tổng Chủ biên) Chân trời sáng tạo Cấu trúc sách giáo khoa tạo điều kiện cho học sinh học tập tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn kĩ năng hợp tác, khả năng tư duy độc lập của học sinh. Nội dung trong một bài học quá nhiều hoạt động so với học sinh lớp 2. 3 GIÁO DỤC THỂ CHẤT Tác giả: Đặng Ngọc Quang (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Cánh diều – Mức độ tiếp cận kiến thức hợp lý, vừa đáp ứng yêu cầu chương trình, thân thiện gần gũi với hs.– Bố trí bài học kinh nghiệm theo chủ đề tương thích với học viên lớp 2. Đội hình đội ngũ, bài tập thể dục, tư thế và kiến thức và kỹ năng hoạt động cơ bản, thể thao tự chọn ( Bóng đá và bóng rổ ) .– Sách phong cách thiết kế phong phú những hình thức tập luyện, Hình vẽ sinh động dễ hiểu, dễ tiếp thu gần gữi với học viên .– Mầu sắc rõ ràng điển hình nổi bật hấp dẫn học viên .– Đảm bảo sự hòa giải những hoạt động giải trí hình thành kiển thức, rèn kỹ năng và kiến thức hoạt động giải trí thực hành thực tế, vận dụng kỹ năng và kiến thức thực tiễn vào đời sống .– Bộ sách giúp giáo viên có thê vận dụng linh động theo đạc điểm từng trường hoặc từng địa phương .– Bộ sách phong cách thiết kế quy mô hoạt động giải trí. Trong đó nội dung sách giáo khoa bộc lộ hoạt động giải trí học sách giáo khoa tổ chức triển khai hoạt động giải trí đó. Thiết kế tạo điều kiện kèm theo hs tích cực, dữ thế chủ động sáng tạo .– Thiết kế mỹ thuật đẹp, mê hoặc, thuận tiện sủ dụng mỗi hs . – Tư thế kỹ năng vận động : Bài 4: Các động tác quỳ cơ bản và Bài 5: Các động tác ngồi cơ bản chưa phù hợp vì nhà trường chưa có nhà đa năng, học trên sân nền đất nội dung này sẽ không đảm bảovề trang phục và vệ sinh thân thể.– Lượng kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng trong mỗi bài học kinh nghiệm còn nhiều, quá sức so với học viên lớp 2 .– Học sinh triển khai động tác giậm chân tại chỗ, đứng lại so với lứa tuổi lớp 2 của những em là hơi khó, nội dung hơi nặng .
Xem thêm :   Độ ẩm không khí là gì? Cách làm giảm độ ẩm trong phòng kín

– Nội dung khai thác trong một tiết học quá nhiềuhơi nặng so với hs lớp 2.

2 Tác giả: Nguyễn Duy Quyết (Tổng Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống – Sách trình bày kênh hình đa dạng, đẹp.– Sách có nội dung rèn năng lực tư duy, tò mò kiến thức và kỹ năng mới
Các bài học kinh nghiệm / chủ đề được phong cách thiết kế, trình diễn với phong phú những hoạt động giải trí, giúp GV linh động lựa chọn hình thức tổ chức triển khai và giải pháp dạy học tích cực .– Có tính thừa kế, bảo vệ bảo nội dung dạy học tích cực .– Nội dung tạo điểu kiện để nhà trương, tổ kiến thiết xây dựng được kế hoạch nhìn nhận. – Nội dung SGK bảo vệ tính thừa kế, ngôn từ và cách bộc lộ tương thích với văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, địa lí của địa phương ; bảo vệ tính linh động hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, bổ trợ nội dung tương thích với năng lực học tập của nhiều nhóm đối tượng người dùng học– Nội dung SGK giúp nhà trường tự chủ, sáng tạo trong việc kiến thiết xây dựng, thực thi kế hoạch giáo dục . – Kiến thức truyền đạt chưa chi tiết cụ thể:– Hình vẽ đoạn vòng phải, vòng trái chỉ là đường tưởng tượng, Hs lớp 2 chưa thể thực thi được .( Bài 1 : Phối hợp chuyển dời vòng trái, vòng phải )– Lựa chọn phần kỹ năng và kiến thức chưa tương thích ví dụ .học “ “ Bài 5 : Học động tác Ngồi và Quỳ “ còn chưa tương thích .Bài 3 : Chạy theo hướng thẳng ( Trò chơi : Cờ cazo tiếp sức ) Giá, bảng để tổ chức triển khai game show nhà trường chưa được trang bị .Bài 4 : Động tác nhày và điều hòa ( Trò chơi : Chạm vật ) Dụng cụ ship hàng game show : Khung treo vật to, cồng kềnh, csvc nhà trường chưa được trang bị . 1 Tác giả: Phạm Thị Lệ Hằng (Chủ biên) Chân trời sáng tạo – Sách trình bày kênh hình đa dạng, đẹp.– Kiến thức truyền đạt chi tiết cụ thể– Nội dung trong SGK được phong cách thiết kế, trình diễn với phong phú những hoạt động giải trí, tạo điều kiện kèm theo cho GV linh động lựa chọn hình thức tổ chức triển khai và chiêu thức dạy học tích cực .– Có tính thừa kế, bảo vệ bảo nội dung dạy học tích cực .Nội dung SGK bảo vệ tính thừa kế, ngôn từ và cách bộc lộ tương thích với văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, địa lí của địa phương ; bảo vệ tính linh động hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh, bổ trợ nội dung tương thích với năng lực học tập của nhiều nhóm đối tượng người tiêu dùng học– Nội dung SGK bảo vệ tính mềm dẻo, tính phân hóa hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tương thích với nhiều nhóm đối tượng người tiêu dùng HS . – Lựa chọn phần kiến thức chưa phù hợp ví dụ.Bài 3 : Chạy theo hướng thẳng ( Trò chơi : Cờ cazo tiếp sức ) Giá, bảng để tổ chức triển khai game show nhà trường chưa được trang bị .Bài 4 : Động tác nhày và điều hòa ( Trò chơi : Chạm vật ) Dụng cụ Giao hàng game show : Khung treo vật to, cồng kềnh, csvc nhà trường chưa được trang bị .– Môn GCTC học xem kẽ bộ môn khác, nhà trường chưa có nhà đa năng, lên nội dung học động tác Quỳ, ngồi học trên sân nền đất này sẽ không bảo vệ vệ sinh thân thể( Bài 5 : Động tác Quì, ngồi cơ bản ) 3 HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Tác giả: Nguyễn Dục Quang (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Cánh diều Tác giả: Vũ Quang Tuyên (Tổng Chủ biên) Chân trời sáng tạo Tác giả: Bùi Sỹ Tụng (Tổng chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống – Ngôn ngữ cân đối, hài hòa giữa kênh chữ và kênh hình, hệ thống ký hiệu, biểu tượng, kiểu chữ, cỡ chữ– Nội dung đa dạng và phong phú, tạo được xúc cảm, niềm vui và hứng thú học tập cho học viên . Chủ điểm 6: Bác Hồ kính yêu– Lồng ghép giáo dục bảo vệ thiên nhiên và môi trường qua công tác làm việc vệ sinh cảnh quan trường lớp, tuyên truyền với mọi người về giữ gìn vệ sinh chung như : Tiếng trống sạch trường, bỏ rác và đi vệ sinh đúng nơi pháp luật, chăm nom cây xanh, khu công trình măng non MỸ THUẬT Tác giả: Nguyễn Xuân Tiên (Tổng Chủ biên) Chân trời sáng tạo Tác giả: Đinh Gia Lê (Tổng Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống Tác giả: Phạm Văn Tuyến (Tổng Chủ biên) Cánh diều ÂM NHẠC Tác giả: Đỗ Thị Minh Chính (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Kết nối tri thức với cuộc sống – Trình bày đẹp, hình ảnh sinh động lôi cuốn học sinh.– Các chủ đề và nội dung học tập bộc lộ tính mạng lưới hệ thống, ngặt nghèo .– Ngôn ngữ cân đối, hòa giải giữa kênh chữ và kênh hình, mạng lưới hệ thống ký hiệu, hình tượng, kiểu chữ, cỡ chữ– Nội dung đa dạng chủng loại, tạo được cảm hứng, niềm vui và hứng thú học tập cho học viên .– Qua mỗi chủ đề của bài học kinh nghiệm đã giúp HS thưởng thức, cảm nhận vẻ đẹp của âm nhạc, trải qua những hoạt động giải trí học tập đơn cử Chưa phù hợp năng lực học tập của học sinh
Cần tạo sự mê hoặc, cân đối, hòa giải giữa kênh chữ và kênh hình ; bảo vệ tính thẩm mĩ ; tạo được sự hứng thú cho học viên và tương thích với đặc trưng môn học .

Xem thêm: Trọn Bộ Sách Tiếng Anh Giá Cực Tốt, Freeship, Giao Nhanh 2H, 6 Đầu Sách Học Tiếng Anh Cơ Bản Nhất

1 Tác giả: Hồ Ngọc Khải (Tổng Chủ biên kiêm Chủ biên) Chân trời sáng tạo -Hình thức đẹp, hình ảnh hơi nhiều.– Đầy đủ những thành phần : Chủ đề, bài học kinh nghiệm, lý giải thuật ngữ, mục lục .

– Bố trí hài hòa giữa kênh hình và kênh chữ. Phối cảnh màu sắc hấp dẫn của từng bài học cụ thể

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ưu Nhược Điểm Bộ Sách Chân Trời Sáng Tạo Lớp 2, Ưu Nhược Điểm Sách Chân Trời Sáng Tạo Lớp 3 Môn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *