Rate this post

Cho vay tiêu dùng Nó là gì? FE cần những thủ tục gì khi vay tiêu dùng hay khi vay tại các ngân hàng như Vietinbank, BIDV, Techcombank?… Bạn cần vay tín chấp nhưng không biết lựa chọn đơn vị nào uy tín, thủ tục như thế nào? điều kiện vay? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về các hình thức cho vay này.

Vay tiêu dùng là gì?

Cho vay tiêu dùng
Vay tiêu dùng là gì?

Tín dụng tiêu dùng được biết đến là hình thức cấp tín dụng nhằm hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp trong các nhu cầu giao dịch, mua bán hay tiêu dùng.

Các loại cho vay tiêu dùng

Hiện nay có 3 hình thức vay tiêu dùng như sau:

Cho vay tiêu dùng trả góp

Đây là hình thức phổ biến, giúp người vay không phải lo lắng về tài sản để thế chấp. Thông qua hợp đồng giữa hai bên, khách hàng sẽ được vay một số tiền nhất định và thực hiện nghĩa vụ trả cả gốc lẫn lãi đúng hạn.

Hình thức này thường được áp dụng để khắc phục tình trạng khách hàng gặp khó khăn, tắc tiền để mua đồ đạc, điện thoại, xe máy, tiền học hay các khoản làm đẹp khác.

Với hình thức này, hiện nay nhiều tổ chức áp dụng mức lãi suất thấp, giúp khách hàng dễ dàng trả lãi sau. Đồng thời, thủ tục vay cũng nhanh chóng hơn. Thông thường số tiền vay và thời hạn trả do hai bên tự thỏa thuận, từ 3 đến 60 tháng.

Vay tín chấp tiêu dùng

Đối với hình thức này, khách hàng phải sử dụng tài sản hợp lệ để có được khoản vay. Các tổ chức tài chính hay ngân hàng chỉ nhận tài sản đó để làm tài sản đảm bảo, với giá trị bằng khoảng 70% số tiền vay. Đồng thời, người vay có kế hoạch và mục đích tiêu dùng rõ ràng, hợp pháp.

Các khoản vay dạng này thường rất lớn, từ vài chục triệu đồng đến vài tỷ đồng. Do đó, lãi suất vay cao và dao động từ 14 – 16%/năm, tùy từng ngân hàng.

Thời hạn tối đa của khoản vay tín chấp hay tiêu dùng này là 15 năm.

Tín dụng tiêu dùng không có bảo đảm

Tín dụng tiêu dùng không có bảo đảm
Vay tiêu dùng tín chấp theo nhiều mục đích

Hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ không cần tài sản thế chấp. Tuy nhiên, để đăng ký thành công dịch vụ vay cá nhân, tổ chức không cần thế chấp, khách hàng phải chứng minh được thu nhập ổn định. Số tiền cho vay sẽ dựa trên thu nhập của bạn và thường sẽ cao hơn khoảng 2-3 lần. Ngoài ra, người đi vay phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chứng minh nhân dân bản chính để được vay vốn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục vay sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Điểm đặc biệt, số tiền vay từ hình thức này cũng rất lớn, có thể ngang với vay tín chấp tiêu dùng. Mấu chốt là dựa vào nguồn thu nhập hiện tại của thân chủ.

Thời hạn vay tín chấp tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức tín dụng mà dao động từ 12 đến 48 tháng.

Lãi suất và hạn mức tín dụng tiêu dùng

Lãi suất cho vay

Vậy lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng Sacombank hay các ngân hàng khác là bao nhiêu? Mỗi mức lãi suất riêng sẽ được quy định tùy thuộc vào ngân hàng, tổ chức tín dụng và hình thức vay mà khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên lãi suất sẽ cao hơn 6% và không quá 28%/năm đối với từng ngân hàng cụ thể.

Hạn mức tín dụng tiêu dùng

Hạn mức tín dụng tiêu dùng phụ thuộc khá nhiều vào thu nhập cá nhân của khách hàng. Sau khi xem xét mức thu nhập, ngân hàng sẽ cân nhắc hạn mức phù hợp nhất cho từng đối tượng vay.

Hiện hạn mức tín dụng tiêu dùng tại các ngân hàng lớn như Vietinbank, HDBank, MB Bank, SHB, Shinhan Financial, TP Bank, Techcombank… dao động từ 10 – 500 triệu đồng. Đối với hình thức vay tín chấp thì số tiền vay không quá 300 triệu đồng. Vay thế chấp có hạn mức bằng khoảng 70-100% giá trị tài sản đang thế chấp.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp tiêu dùng

tình trạng

vay tiêu dùng ngân hàng
Điều khoản và điều kiện cho vay tiêu dùng

Ở bất kỳ hình thức tín dụng tiêu dùng nào khác nhau, dù là cá nhân, tổ chức, online, offline, vay mua nhà, FE hay tại các ngân hàng như Vietcombank, Agribank… thì các điều kiện đều được quy định rõ ràng. Các khoản tín dụng như sau:

 • Là công dân Việt Nam, khách hàng trên 18 tuổi (chứng minh qua giấy tờ tùy thân). Đồng thời, có khả năng phải chịu trách nhiệm pháp lý và dân sự
 • Giải trình rõ ràng, hợp pháp về nhu cầu, mục đích vay vốn
 • Định hướng, đưa ra phương án sử dụng vốn vay hợp lý (đặc biệt với số tiền lớn).

thủ tục tín dụng

Khi vay tiêu dùng tại các ngân hàng như VPBank, Sacombank, ACB, VIB hay MB, khách hàng phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với khách hàng sinh sống ở nước ngoài)
 • Hợp đồng lao động trong công ty, doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập tài chính. Ở những đơn vị trả bằng tiền mặt, người vay phải cung cấp đầy đủ bảng lương. Khi nhận lương chuyển khoản phải có đầy đủ lịch sử giao dịch của các khoản tiền này
 • Một số chứng từ theo quy định riêng của từng ngân hàng

Ngoài ra, khi khách hàng vay vốn theo hình thức thế chấp, giấy tờ tài sản phải cung cấp có thể bao gồm: giấy đăng ký xe, sổ đỏ, đăng kiểm hoặc bảo hiểm dân sự của xe…

Ngân hàng và các tổ chức, dịch vụ tín dụng tiêu dùng?

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng. Chỉ cần khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ, chính xác.

Ngoài các ngân hàng lớn và uy tín như BIDV, Vietcombank, Agribank, Shinhan…, khách hàng có thể cân nhắc các ngân hàng, tổ chức và dịch vụ cho vay chất lượng như:

 • Tín dụng tiêu dùng Mcredit là dịch vụ của ngân hàng trực thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội và liên doanh với Ngân hàng Shinsei của Nhật Bản.
 • Vay tiêu dùng Citibank Việt Nam
 • Tín Dụng Tiêu Dùng Standard Chartered, Ngân Hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered Việt Nam
 • Hay dịch vụ tín dụng tiêu dùng Vietcredit của Công ty Cổ phần Việt Tín
 • Vay tiêu dùng nhanh chóng, dễ dàng qua ứng dụng Sacombank Pay của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín
 • Dịch vụ vay tiêu dùng theo lương của Viettel hay còn gọi là Easy Credit
tín dụng tiêu dùng mobile-vpbank
Vay tiêu dùng qua dịch vụ của Mobifone VPBank
 • Hay dịch vụ vay tiêu dùng Mobifone VPBank… cũng là một lựa chọn mà khách hàng không nên bỏ qua…

Đặc điểm chung của các tổ chức, đơn vị này là lãi suất cạnh tranh, hạn mức tín dụng cao và thời hạn tín dụng linh hoạt. Một số dịch vụ không yêu cầu tài sản đảm bảo, giúp đáp ứng nhu cầu và thời hạn tín dụng linh hoạt của mọi đối tượng khách hàng.

Quy chế tín dụng của công ty tài chính

Vay tín chấp tiêu dùng của các công ty tài chính được nhìn nhận là một hình thức vay mới, khác hoàn toàn với vay qua ngân hàng. Các công ty tài chính sẽ là nguồn cung cấp vốn để đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng, mua hàng hay thanh toán cho các giao dịch của khách hàng.

Quy trình vay tại công ty tài chính nhanh chóng, đơn giản. Thời gian xét duyệt hồ sơ cũng được rút ngắn so với vay ngân hàng. Trong một số trường hợp, khách hàng không nhất thiết phải có tài sản thế chấp để thế chấp.

Người vay chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận mức thu nhập… để thực hiện các hình thức vay khác nhau. Một số hình thức vay thường thấy khi khách hàng vay tại công ty tài chính như: vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo ngày lĩnh lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm…

Các khoản vay từ các công ty này thường có hạn mức nhỏ, lãi suất từ ​​6-17%/năm. Sau khi xác minh lịch sử tín dụng của khách hàng, đối với những khách hàng có lịch sử tốt thì lãi suất sẽ ưu đãi hơn.

Nếu có nhu cầu mua hàng, thanh toán cho các giao dịch nhỏ, với số tiền không quá lớn, khách hàng có thể cân nhắc sử dụng hình thức tín dụng này. Nó có ưu điểm là số tiền vay phù hợp, lãi suất thấp và đặc biệt là không thế chấp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vay tiêu dùng là gì? Hi vọng có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về các dịch vụ và hình thức vay tín chấp tiêu dùng thông qua các ngân hàng, công ty tài chính hay các ứng dụng như Viettelpay, Mobifone VPBank… đặc biệt. cung cấp.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Vay tiêu dùng và những thông tin bạn cần biết . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

Xem thêm :   Mẫu Bài Dự Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc 2022 Đề 1, Tôn Vinh Đại Sứ Văn Hóa Đọc Năm 2022

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *