Rate this post

ứng dụng Zalo là một trong những ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Sử dụng Zalo đã lâu, bạn có chắc mình đã biết hết các tính năng của Zalo? Ngoài ra, thông tin Zalo thu phí người dùng cũng được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

NỘI DUNG

Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại và máy tính. Điều kiện là thiết bị của bạn đã được kết nối Internet (qua 3G/4G/5G hoặc Wifi…).

Việc tải và cài đặt Zalo cũng hoàn toàn miễn phí trên điện thoại và máy tính.

Zalo là gì?
Zalo – ứng dụng nhắn tin, gọi điện phổ biến tại Việt Nam

Zalo là ứng dụng của VNG – công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, xuất hiện trên thị trường từ năm 2012. Đến nay, Zalo hiện có hơn 100 triệu người dùng và là một trong hai ứng dụng OTT phổ biến nhất Việt Nam cùng với Messenger.

Một số tính năng chính của Zalo

Zalo là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, được tích hợp đầy đủ các tính năng thú vị cho người dùng.

 • Truy cập từ máy tính và điện thoại: Dù sử dụng điện thoại hay máy tính, bạn cũng có thể dễ dàng tải và sử dụng Zalo mọi lúc, mọi nơi.
 • Gửi tin nhắn văn bản miễn phí: Chỉ trong 15 giây, bạn có thể hoàn tất việc gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, hình vẽ, v.v., hoàn toàn miễn phí.
 • Tin nhắn thoại: Nếu bạn bận và không thể gõ, bạn có thể nói chuyện và gửi tin nhắn thoại. Thời lượng gửi tin nhắn thoại kéo dài tối đa 5 phút/tin nhắn. Đủ để kết thúc một bài hát.
 • Gọi miễn phí với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video trong ứng dụng Zalo.
 • Truyền dữ liệu dung lượng lớn từ người dùng này sang người dùng khác hoặc từ thiết bị này sang thiết bị khác.
 • Kết nối với những người dùng khác: nhờ tính năng kết bạn thông qua số điện thoại, tên người dùng, ID người dùng hoặc gợi ý kết bạn dựa trên vị trí, v.v.
 • Quét gần: Tính năng này rất đặc biệt, rất ít ứng dụng mạng xã hội tích hợp sẵn tính năng này. Với những ai đang tìm kiếm ai đó để trò chuyện, kết bạn có thể sử dụng tính năng Scan Nearby Friends.
 • Chia sẻ vị trí: Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ nhanh vị trí hiện tại của mình với bạn bè trong khi trò chuyện.
 • Gửi tin nhắn trong thời gian thực: Bạn sẽ thấy thông báo trạng thái tin nhắn đã nhận và đã gửi. SMS miễn phí siêu tốc
 • Nhóm làm việc: Với các nhóm bạn bè hay công ty, bạn có thể sử dụng Zalo để tạo các cuộc trò chuyện nhóm để trò chuyện, làm việc, phân công công việc và chia sẻ thông tin.
 • trạng thái phân vùng với bài viết và khoảnh khắc.
 • Sự giải trí: Tích hợp trò chơi bằng cách chơi xếp hình tìm chữ, “thách đấu” với bạn bè qua nhiều trò chơi, mua bán trực tuyến trên ứng dụng Zalo như các trang thương mại điện tử.
 • Chuyển tiền trực tiếp qua Zalo từ ZaloPay.
Xem thêm :   Ngữ Văn 7 Từ Hán Việt (Chi Tiết), Soạn Bài Từ Hán Việt Ngắn Gọn

Ngoài ra, khi sử dụng Zalo, người dùng còn có thể khai báo y tế, quét mã QR

và vô số tính năng thú vị khác mà bạn có thể khám phá thêm…

Zalo thu phí người dùng

Ứng dụng Zalo thu phí người dùng
Từ 1/8/2022, Zalo thu phí người dùng

Ngày 1/8/2022, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam Zalo bắt đầu thực hiện chính sách thu phí người dùng. Cụ thể, Zalo chính thức tung ra 3 gói thuê bao tháng dành cho người dùng cá nhân (tài khoản dạng BA – Business Account) và người dùng doanh nghiệp (tài khoản dạng OA) tại Việt Nam, song song đó vẫn tung ra phiên bản miễn phí với giới hạn tính năng.

Đối với người dùng miễn phí

Người dùng không trả phí hàng tháng sẽ bị giới hạn danh sách liên hệ tối đa 1000 người, không thể sử dụng tên người dùng, gửi tối đa 5 tin nhắn tức thời, không thể xem hoặc bình luận nhật ký.

Đối tượng zalo không được tải
Hạn chế đối với người dùng không trả tiền

Ngoài ra, tài khoản miễn phí cũng có một số hạn chế như: mỗi tài khoản chỉ được trả lời tin nhắn từ người lạ 40 tin/tháng, số người tìm theo số điện thoại cũng bị giới hạn 40 lần. .

Đối với người dùng trả phí

Zalo đưa 3 gói có phí thuê bao tháng tại Việt Nam gồm tài khoản cá nhân BA và tài khoản doanh nghiệp OA: Cụ thể là bản dùng thử (10.000 đồng), bản cao cấp (59.000 đồng) và bản Premium (399.000 đồng).

Zalo thu phí người dùng
Giá các gói dịch vụ Zalo
 • Tài khoản OA khi bạn mua thuê bao tháng sẽ hỗ trợ nhiều tính năng, bỏ giới hạn lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm, hỗ trợ danh bạ, chat comment…
 • Còn đối với gói người dùng cá nhân hay gọi là tài khoản Zalo BA cũng được chia thành 3 gói tương tự như Zalo OA.
Xem thêm :   Mã Tỉnh Điện Biên Sau Chuyển Đổi Là Bao Nhiêu? Mã Zip Code Tỉnh Điện Biên

-Gói thứ nhất là Standard (Tiêu chuẩn), sắp ra mắt với giá cước 2800đ/ngày. Với gói này, người dùng nhận được 60 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, 60 lượt trả lời trò chuyện với người lạ mỗi tháng và hỗ trợ 1500 liên hệ trong danh bạ.

-Tiếp theo là gói Pro, dùng thử đến 30/08/2022, cước 5500đ/ngày. Với gói này, khách hàng nhận được 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng; 120 phản hồi khi trò chuyện với người lạ mỗi tháng; hỗ trợ 3000 số liên lạc trong danh bạ điện thoại; các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm, trả lời tự động, v.v.

-Gói thứ ba là Elite, sắp tới, phí là 55.000 đồng/ngày, người dùng đạt 2.000 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng; 2000 lượt trả lời trò chuyện với người lạ mỗi tháng; hỗ trợ 5000 số liên lạc trong danh bạ điện thoại; các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như danh mục sản phẩm, trả lời tự động, v.v.

Đúng 10 năm kể từ khi ra mắt, Zalo đã thực hiện thu phí người dùng. Tuy nhiên, có thể thấy người dùng cá nhân không bị ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng hay liên lạc với số lượng lớn bạn bè thì có thể yên tâm sử dụng gói miễn phí của Zalo.

Xem trực tiếp bóng đá Cakhia TV cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Zalo là gì? Thực hư việc Zalo thu phí người dùng cá nhân và doanh nghiệp . Chúc bạn có một ngày vui vẻ !

By CakhiaTV

CaKhia TV link xem bóng đá trực tiếp miễn phí full HD không bị chặn, không quảng cáo các trận đấu bóng đá giải ngoại hạng, cúp C1, Laliga ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *